Niềm vui nào rồi cũng sẽ tàn, cuộc chơi nào rồi cũng sẽ đến hồi kết. Mùa xuân đến rồi lại đi, để lại cho bao người những kỷ niệm vui buồn xen lẫn cùng những lưu luyến bên người thân. Nhưng khi tôi đã chọn con đường theo Chúa thì tôi đã cảm được một niềm vui riêng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được giá trị thực sự của nó.

Lại một mùa xuân đến, ai cũng náo nức,nôn nao tất bật về quê. Không khí tết nhộn nhịp, tấp nập: người bán hàng, người mua sắm… chuẩn bị cho những ngày tết đến. Nhưng với tôi, tết năm nay nó lạ lắm, lạ bởi vì tôi không cùng mẹ đi chợ, không cùng mẹ gói bánh tét, không cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa… tôi thèm cái cảm giác ngồi bên nồi bánh tét với khói lửa làm cho tôi lem luốc…Tết nay lạ, vì Tết cho tôi một cảm giác mới, và lạ vì tôi đón tết tại Tập Viện Chúa Quan Phòng cùng với Thầy Giêsu và chị em.

Mỗi dịp tết đến xuân về, mọi người dù ở đâu, làm gì thì cũng quay về nhà với gia đình để đón tết đoàn viên, khi đó mọi người cùng nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong suốt một năm. Xuân năm nay là xuân đầu tiên tôi đón tết xa nhà, lòng tôi thấy hơi lạ và cũng có chút là chạnh lòng. Thế nhưng không phải như thế mà mùa xuân với tôi không để lại ý nghĩa gì, nhưng mùa xuân năm nay để lại trong tôi nhiều ý nghĩa sâu sắc và lạ thường.

“Sau này dù có lớn lên như thế nào đi nữa cháu cũng thích lì xì, thích quần áo mới, thích mùi thơm của nồi bánh chưng…” Tôi làm ngầu khuôn mặt và nói với Chú. “Dần dần cháu sẽ cảm nhận khác! Giờ thì chưa phải lúc.” Chú tôi nói.

Mỗi năm vào dịp tết đến xuân về những người đi làm xa nhà xa quê hương đều mong ngóng trở về gia đình “Ăn Tết”. Vào những ngày cuối năm âm lịch, thời tiết có chút se lạnh, có vạt nắng xinh như chào đón xuân về, từng đàn chim ríu rít làm tổ mới trên những cành cây chung quanh vườn nhà Tập, cây cối cũng đua nhau thay lá như để khoác lên mình chiếc áo mới đón chào năm mới. Nếu có dịp ra ngoài phố, tôi thấy người ta bày bán những xấp bao lì xì, những hình ảnh trang trí và thật là nhiều loại hoa được bán dọc theo các đường phố. Truyền hình, truyền thông đều đưa tin chuẩn bị mừng xuân mới cùng với những nơi được phép bắn pháo hoa v.v... Ô! Tết đã về trên quê hương Việt.