Ngày 17/8/2020 vừa qua, chị em phục vụ tại Đài Loan đã cùng nhau tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn 50 năm khấn Dòng cho Sr Paul - Joseph VŨ THỊ BÍCH NGA, Soeur khấn tạm ngày 1/07/1970 tại Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều, nên chị em chỉ sum họp tổ chức trong cộng đoàn nhỏ bé của mình. 

Kính chúc Sr Paul - Joseph nhiều sức khỏe, bình an để Soeur có thể tiếp tục sứ mạng của mình nơi đất khách quê người, mến chúc tất cả chị em trong cộng đoàn Đài Loan luôn an vui, khỏe mạnh và tràn đầy hồng ân Chúa, chúc các chị luôn can đảm dấn thân trên quê hương thứ hai này.

 

Hình ảnh các chị em trong ngày mừng lễ Sr Paul - Joseph

Một số hình ảnh công tác mà chị em phục vụ tại Đài Loan tham gia trong năm qua: 

Mừng bổn mạng Giáo Xứ Thiên Thần

Nhóm cầu nguyện Taize

Sr Paul-Joseph dạy giáo lý cho các em

Bề Trên Tổng Quyền kinh lý

Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Thăm Viếng dịp Noel

Thiện nguyện

Tổng Quyền chào Đức Cha Thomas

Ban Truyền Thông SPP

 

Một số hình ảnh về công tác mục vụ mà sr Anna đang tham gia tại Đài Loan thuộc giáo phận Gia Nghĩa:

Hình ảnh nhóm di dân Việt Nam đón Thánh Tích Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Gia Nghĩa

Sr Anna sinh hoạt, dạy giáo lý cho các em ký túc xá trường Liren

Ban Truyền Thông SPP

 

Đã hơn 10 năm rời xa quê hương Việt Nam để lên đường theo sứ mệnh phục vụ phương xa, sr Maria cũng đã trải qua nhiều thăng trầm trong bước đường phục vụ nơi xứ người này. Đời sống xa quê không phải là điều dễ dàng gì, sr cũng đã phải chiến đấu, hy sinh và cố gắng mỗi ngày để có thể trao ban vì Giáo Hội và vì Hội Dòng tại nơi này. 

Sr Maria tham gia công tác trong 10 trường mầm non của giáo phận; sr giúp phụ đạo, hướng dẫn cho giáo viên soạn giáo án dạy giáo lý, sr lên lớp dạy mãu. Ngoài ra cuối tuần sr làm mục vụ trong giáo xứ tại cộng đoàn Gia Nghĩa cùng với sr Anna; sr phụ trách nhóm di dân Việt Nam tại đây, thăm giáo dân trong xứ, dạy giáo lý dự tòng, giáo lý hôn nhân và lớp Kinh Thánh.

Cầu chúc sr được nhiều ơn lành của Chúa, sức khỏe, bình anh để sr tiếp tục phục vụ con người nơi đây. 

Một số hình ảnh công tác mà sr tham gia:

Nhóm Gia Đình Huynh Đệ Chúa Quan Phòng tại Đài Loan

 

Thánh Lễ, sinh hoạt với nhóm di dân Việt Nam

Giúp các bé tham gia hát Thánh Ca

Dẫn nhóm di dân Việt Nam đi hành hương

Ban Truyền Thông SPP

Rời xa quê hương, đất nước để đến một xứ khác phục vụ, đó không phải là một sứ mệnh đơn giản, nó đòi nhiều hy sinh, cố gắng và sự nỗ lực hằng ngày để có thể hội nhập văn hóa nơi mình phục vụ. Chưa kể đến nhiều khó khăn gặp phải trong cuộc sống: thức ăn, khí hậu, ngôn ngữ, con người.....nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương... Ấy vậy mà sr Anna đã hy sinh cho công việc mục vụ tại đất Đài Loan này đã hơn 10 năm rời. Sr đã gắn bó và hết lòng phục vụ với tất cả những gì mình có để cho đi và phục vụ những con người mà sr có trách nhiệm tại đây.

Sr sống ở cộng đoàn Gia Nghĩa, tại đây sr tham gia vào công tác giáo dục của địa Phận Gia Nghĩa, soeur làm việc trong trường cấp 3 Liren: sr phụ trách tư vấn cho học sinh. Ngoài ra sr còn dạy giáo lý cho các em học sinh, giúp chuẩn bị Thánh Lễ, tập hát cho các em. Sr cũng giúp điều hành các hoạt động tôn giáo trong nhà trường. Bên cạnh đó sr cũng giúp trong việc tổ chức và dẫn học sinh đi làm từ thiện ở trong và ngoài nước. Và trong những ngày cuối tuần sr tham gia công tác mục vụ tại giáo xứ nơi cộng đoàn sr sống.

Xin Chúa cho sr có nhiều sức khỏe, niềm vui, nghị lực để sr tiếp tục trao  ban những gì mình có để phục vụ Chúa qua Giáo Hội Ngài ở khắp mọi nơi. Chúng ta cũng xin Chúa ban cho các bạn trẻ có niềm hăng say và tiếp tục dấn thân trong sứ mạng phục vụ của Hội Dòng trên thế giới. 

Một số hình ảnh về sứ mệnh của soeur:

Dạy giáo lý cho các em học sinh

Giúp các em cầu nguyện

Cùng các em học sinh tham gia các hoạt động của trường và hoạt động từ thiện

Sr cũng tham gia vào hội viên liên Tôn Giáo và hiệp nhất các Kitô hữu của giáo phận.

Ban Truyền Thông SPP