Rời xa quê hương, đất nước để đến một xứ khác phục vụ, đó không phải là một sứ mệnh đơn giản, nó đòi nhiều hy sinh, cố gắng và sự nỗ lực hằng ngày để có thể hội nhập văn hóa nơi mình phục vụ. Chưa kể đến nhiều khó khăn gặp phải trong cuộc sống: thức ăn, khí hậu, ngôn ngữ, con người.....nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương... Ấy vậy mà sr Anna đã hy sinh cho công việc mục vụ tại đất Đài Loan này đã hơn 10 năm rời. Sr đã gắn bó và hết lòng phục vụ với tất cả những gì mình có để cho đi và phục vụ những con người mà sr có trách nhiệm tại đây.

Sr sống ở cộng đoàn Gia Nghĩa, tại đây sr tham gia vào công tác giáo dục của địa Phận Gia Nghĩa, soeur làm việc trong trường cấp 3 Liren: sr phụ trách tư vấn cho học sinh. Ngoài ra sr còn dạy giáo lý cho các em học sinh, giúp chuẩn bị Thánh Lễ, tập hát cho các em. Sr cũng giúp điều hành các hoạt động tôn giáo trong nhà trường. Bên cạnh đó sr cũng giúp trong việc tổ chức và dẫn học sinh đi làm từ thiện ở trong và ngoài nước. Và trong những ngày cuối tuần sr tham gia công tác mục vụ tại giáo xứ nơi cộng đoàn sr sống.

Xin Chúa cho sr có nhiều sức khỏe, niềm vui, nghị lực để sr tiếp tục trao  ban những gì mình có để phục vụ Chúa qua Giáo Hội Ngài ở khắp mọi nơi. Chúng ta cũng xin Chúa ban cho các bạn trẻ có niềm hăng say và tiếp tục dấn thân trong sứ mạng phục vụ của Hội Dòng trên thế giới. 

Một số hình ảnh về sứ mệnh của soeur:

Dạy giáo lý cho các em học sinh

Giúp các em cầu nguyện

Cùng các em học sinh tham gia các hoạt động của trường và hoạt động từ thiện

Sr cũng tham gia vào hội viên liên Tôn Giáo và hiệp nhất các Kitô hữu của giáo phận.

Ban Truyền Thông SPP