Đáp ứng mệnh lệnh của CGS: “ Hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” (Lc 5,4) cùng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico: “ Hãy đến vùng ngoại biên” và Tổng Tu Nghị 2022: “ “Hãy nới rộng căn lều bạn đang ở” (Is 54,2) vì thế vào Chúa Nhật 3 Phục Sinh ngày 14/4/2024 Ban Sự Kiện và Ban Ơn gọi của Tỉnh dòng đã tiến vào vùng đất mới của Gp. Mỹ Tho để gặp gỡ và giao lưu với các em thiếu nhi của Họ đạo Hòa Hưng, một họ đạo vùng ven cách Cần Thơ 40km, giáp ranh với 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Họ đạo có khoảng 600 giáo dân ở cách nhà thờ rất xa, nên việc đi tham dự Thánh lễ gặp rất nhiều khó khăn. Họ đạo đã rất lâu không có cha sở thường trú. Tháng 8 năm 2023, Cha Tôma Lê Thành Nam được bổ nhiệm về làm cha sở, ngài bắt đầu nhiệm vụ củng cố đức tin và chăm sóc đàn chiên với nhiệt tâm của một linh mục trẻ chân chất, mộc mạc đậm chất Nam Bộ.
Đáp lời mời của cha Tôma, Ban Ơn gọi và sự kiện của Tỉnh dòng đã đến gặp gỡ và giao lưu với khoảng 50 em Thiếu nhi nam nữ của họ đạo vào lúc 15g30 – 16g30. Quý Sơ đã giúp các em có những giây phút vui chơi thật sảng khoái. Bên cạnh đó, Sơ M.Aimée Nguyễn Thị Mộng Nghi giúp cho các em có khái niệm tổng quát về ơn gọi: hôn nhân, thánh hiến với những câu hỏi mở cho các em trả lời. Sr. M.Angéline Hoàng Thị Kim Oanh giúp các em tìm hiểu về Hội dòng Chúa Quan Phòng với Đấng Sáng Lập, linh đạo, công tác mục vụ….sau đó quý Sơ cùng tham dự Thánh lễ với họ đạo.
Cuộc gặp gỡ hôm nay như thổi một luồng gió mới đến với họ đạo, giúp gieo vào tâm hồn các em một khái niệm về ơn gọi bước theo Thầy Giêsu. Ước mong được như lời Thánh Phaolo nói: “Tôi trồng, Apollo tưới, nhưng chính Thiên Chúa cho mọc lên. Vì thế, kẻ trồng hay người tưới chẳng là gì cả. Nhưng Thiên Chúa Đấng làm cho lớn lên mới đáng kể” (1 Cr 3,6-7), để nơi mảnh đất vùng ven Hòa Hưng, tương lai sẽ có thêm nhiều thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo mênh mông của Giáo hội.
Một số hình ảnh của ngày gặp gỡ
Ban Truyền Thông - TD. Cần Thơ