Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe cho người khác đó là một trong những sứ mạng chính của Hội Dòng Chúa Quan Phòng. Tỉnh Dòng Campuchia, nhân sự ít, chị em không có chuyên ngành để phục vụ trong nghành y, nhưng các chị rao giảng Tin Mừng bằng hành vi phục vụ trong yêu thương và tận tình giúp đỡ những người các chị gặp gỡ.

Các chị đã cộng tác với đoàn bác sĩ Việt Nam sinh sống tại Mỹ đến đất nước Campuchia mỗi năm vào tháng 8 để khám bệnh tổng quát, khám nhổ răng, khám mắt, cho mắt kính và phát thuốc miễn phí cho các bà con nghèo.  

Năm nay đoàn đến khám bệnh 5 ngày tại 4 điểm khác nhau bắt đầu từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2023, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 500 bệnh nhân. Các chị Chúa Quan Phòng tỉnh dòng Campuchia đã cùng tham gia hoạt động y tế này.

- Ngày 7 tháng 8 tại điểm nhà thờ Cờ Hò thuộc tỉnh Kampong Chhang

- Ngày 8 tháng 8 tại nhà thờ nhà bè Kampong Luong thuộc tỉnh Porsat

- Ngày 9-10 tháng 8 tại trường học các soeurs Chúa Quan Phòng Kampong Chhnang

- Ngày 11 tháng 8 tại giáo xứ Pothum thuộc tỉnh Kandal

Xin Chúa chúc lành cho các bác sĩ thiện nguyện và chị em Chúa Quan Phòng Tỉnh dòng  Campuchia để tất cả tiếp tục đem tình yêu của Chúa đến với những người đang đau khổ nơi thân xác, xin Chúa thương chữa lành họ.

 

Ngày 7 tháng 8 tại điểm nhà thờ Cờ Hò thuộc tỉnh Kampong Chhang

 

Ngày 8 tháng 8 tại nhà thờ nhà bè Kampong Luong thuộc tỉnh Porsat

 

Ngày 9-10 tháng 8 tại trường học các soeurs Chúa Quan Phòng Kampong Chhnang

 

Ngày 11 tháng 8 tại giáo xứ Pothum thuộc tỉnh Kandal

https://www.facebook.com/1164916602/posts/pfbid0miqCqy5LpFzkv4BREXvuucWyXYNoJ9xV2PLhZdx86jzRnFU6NwCQq6YkW5oCXuSKl/?sfnsn=mo&mibextid=6aamW6

BAN TRUYỀN THÔNG - TD. CAMPUCHIA