Chúng con chào tất cả quý Soeurs,

Chúng con là Đệ Tử Sinh Viên thuộc Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên nè. Chị em chúng con đang sống tại nhà Đệ Tử Eakao, thành phố Buôn Ma Thuột. Đời sinh viên chẳng có chi đáng nói ngoài việc học hành, ngày ngày lên lớp, chiều về học bài chuẩn bị cho ngày mai. Điệp khúc một ngày như mọi ngày cứ được lập đi lập lại!

Ồ! Có vài điều thật là thiếu sót nếu chúng con không nói ra đó là: ngày lại ngày từ sáng sớm chúng con đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ dâng ngày mới, và tập cầu nguyện một chút, cũng như ngày cuối tuần được học để hiểu biết giáo lý, hiểu biết về hội dòng và nhân bản v.v…

Chúng con rất may mắn vừa được theo chân quý Soeurs, đến cộng đoàn quý Soeurs dòng Phaolô gói hơn 300 phần quà nhỏ, làm chả ram chuẩn bị cho ngày gặp mặt. (ngày đi Buôn!) Chúng con soạn lại quần áo của mình để đóng góp vào gian hàng 0$ được tổ chức tại buôn.

Từ sáng sớm, chúng con đã háo hức nhanh chân vào Buôn! Đi buôn lấy lời cho Giêsu mà… Trong buôn có anh chị em Kitô hữu, và có cả những anh chị em chỉ mới có cảm tình với Giêsu. Chúng con vào buôn rất sớm để chuẩn bị gian hàng 0$. Vào đến nơi, chúng con đã phân loại và treo lên mọi thứ đã được giặt giũ thơm tho: nào là quần áo, giày dép, mũ nón, cặp sách v.v… để mọi người trong Buôn có thể chọn lựa theo nhu cầu của mình. 

Sau bữa ăn tất cả mọi người đến gian hàng chọn mũ nón áo quần…

Anh chị em rất vui khi chọn được cái áo, túi xách theo nhu cầu  của mình.

Sau đó tất cả các em thiếu nhi, người lớn cùng nhau chơi các trò chơi, sinh hoạt với nhau và ra về trong niềm hân hoan.

 

Được theo chân quý Soeurs, được đi Buôn kiếm lời…  

“Giêsu ơi, con dâng Ngài tình con bé nhỏ

Một chút tập tành để lòng rộn lên vui sướng.

Ước chi mọi người trong vòng tay nắm chiều nay đều tin nhận Ngài là Đấng cứu độ.”

 

Thông tin Tỉnh Dòng Tây Nguyên

Kẻ hành hương