Qua hình ảnh ông Môsê trong Cựu Ước tôi nhìn thấy hình ảnh của tôi qua vị ngôn sứ này. Nhận thấy nơi mình chẳng có gì đặc biệt, không có tài cán gì cũng như tính tình thì bộc trực, tôi thấy mình yếu kém mọi bề, chẳng có gì nơi tôi để tôi tự hào về mình. Nhưng tôi cảm nhận được tình yêu của một vị Thiên Chúa cao cả dành cho tôi với những hồng ân lớn lao. Là môt thụ tạo như bao thụ tạo khác, lại được Thiên Chúa nhìn đến và chọn gọi làm môn đệ của Người tôi “Ngỡ ngàng như giữa giấc mơ.”

Trước lời mời gọi chân thành của một Thiên Chúa tối cao, làm sao tôi có thể từ chối một lời mời gọi cao quý như vậy và đáp lại lời mời gọi của Chúa tôi dấn thân bước vào con đường ơn gọi dâng hiến để sống và trở thành môn đệ của Chúa Kitô. Măc dù tôi biết tôi hèn yếu nhưng Người vẫn luôn kiên nhẫn chờ đợi, dạy dỗ, huấn luyện tôi một cách tiệm tiến từng ngày. Người vẫn luôn nhẫn nại với tôi dù tôi chưa thực chín muồi. Tôi thấy tôi như môt cái cây xanh trong tay Ngài, hằng ngày Người vẫn luôn chăm sóc, bón phân, tưới nước, cắt tỉa tôi. Người đặt niềm tin tưởng nơi tôi để rồi một ngày không xa cái cây xanh kia là tôi sẽ trổ sinh hoa trái.

Môsê có vui khi dẫn đưa dân Ngài đi lòng vòng trong sa mạc 40 năm không nhỉ? Niềm vui thì hơn chuyện buồn và mãi là con thoi trình thưa với Chúa đều toàn dân van nài: nào là nước uống, nào là nhớ chuyện củ hành củ tỏi khi còn ở trong Ai Cập, nào là chuyện rắn cắn phải nhìn lên con rắn đồng…! Môsê, một đức tin vĩ đại, một nhà lãnh đạo tuyệt vời hết long vì Chúa và vì dân! Tôi ước ao trở nên người tông đồ bé nhỏ hết lòng với Vinh Danh Chúa và hạnh phúc của tha nhân.

Tôi gần kết thúc nhà tập năm thứ hai… để chuẩn bị cho một giai đoạn mới, trong tôi có nhiều ước mơ, nhiều hoài bão khi tôi sẽ đến một cộng đoàn mới, tôi sẽ cố gắng hết sức với sứ vụ được trao…  nhưng ước mơ duy nhất của tôi bây giờ là biết thuận theo ý Chúa trong mọi nghịch cảnh, luôn biết trình bày cũng như lắng nghe tiếng Chúa trong lòng tôi và dâng hiến cho Ngài trọn vẹn tình tôi như Môsê đã một đời tin yêu, thuận theo ý Chúa, theo kế hoạch Chúa đã dành sẵn cho ông và dân của Ngài.

Marie Paschal Hồ Thị Hương Duyên

nhà Tập năm II - TD Tây Nguyên