Phượng thắm, hè về… và mỗi năm, mỗi năm cứ lặp lại như thế theo dòng chuyển của thời gian. Niên học khép lại, bạn bè chia tay nhau, có bạn bước chân vào ngưỡng cửa đại học, có bạn chưa có định hướng gì cả, và cũng có những bạn rời mái nhà trường bắt đầu tìm công việc mưu sinh. Các bạn có nhiều lựa chọn, và có những suy nghĩ, ngập ngừng, đắn đo… cách riêng là những chọn lựa liên quan đến lý tưởng đời mình.

“Hãy đến mà xem.” Vâng! trên 40 bạn nữ có ý hướng tìm hiểu về đời sống thánh hiến đã đến với chị em trong Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên. Các bạn đã tìm hiểu và biết thêm một chút về nhà Dòng, về sứ mệnh và đặc sủng của các nữ tu tông đồ thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên. Các bạn đã lắng nghe những bài học nhân bản Kitô giáo, có những khoảnh khắc cầu nguyện riêng và cầu nguyện chung với nhau, cùng nhau tham dự Thánh lễ và cả những giờ học mà chơi…vui mà lắng đọng! Với chủ đề “Hãy đến mà xem!” Một lời mời gọi nhẹ nhàng và thật lặng trong cầu nguyện nhằm góp phần định hướng cho 3 ngày tĩnh tâm này.

Cầu chúc các bạn trẻ luôn biết trân quý hạt giống ơn gọi trong tâm hồn mình, biết cách vun xới bằng những khoảng lặng của cầu nguyện và ước mong hạt giống nảy mầm, lớn lên sinh nhiều hoa trái tốt cho Giáo Hội, cho Hội Dòng bằng chính sự đáp trả quảng đại của các bạn trong quyết định dấn thân:“Nào! Hãy theo Thầy…”

Các nữ tu TD Tây Nguyên hiệp ý cầu nguyện với các bạn trong những ngày tĩnh tâm.

 

Một số hình ảnh sinh hoạt

 

BTT. TD CQP Tây Nguyên,

Ngày 04/07/2024