Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ tổ chức ngày họp mặt ơn gọi dành cho các em từ lớp 8 đến lớp 11. Nhờ sự động viên, khích lệ của quý Cha, quý Sơ mà ngày họp mặt quy tụ được 184 em từ 31 giáo xứ, trong đó có 27 Giáo xứ thuộc Giáo phận Cần Thơ, 2 Giáo xứ thuộc Gp. Long Xuyên và 2 Giáo xứ của Gp. Vĩnh Long.

Tuy được tổ chức trong một ngày ngắn ngủi, nhưng các em đã có những giây phút trải nghiệm thật thú vị và phong phú. Cha Phaolo Nguyễn Toàn Khoa, Dòng DonBosco đồng hành xuyên suốt giúp các em có những giây phút thư giãn nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc đầy hào hứng và năng lượng. Sau khi chào Sr. Bề Trên Giám Tỉnh và quý Sơ trong Tu Viện, các em được cha Antôn Đặng Hữu Kha, Quản hạt Cần Thơ chia sẻ về Ơn gọi đi tu, trong đó nhấn mạnh về 3 lời khuyên Phúc Âm và những đặc tính của người sống đời thánh hiến. Ngoài ra, các em còn được Cha Khoa, Sr. Marthe Giang Thy và Sr. Marie – Thérèse Thủy Tú giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề như: điều kiện gia nhập dòng Chúa Quan Phòng là gì? Giáo hội có cái nhìn thế nào về những người đồng tính? Họ có được nhận vào Chủng viện và Tu viện không?...

Buổi chiều, các em đã trải qua 8 trò chơi dân gian, vui nhưng đầy ý nghĩa mà Ban tổ chức muốn nhắn gửi cho các em: phải nhắm đúng mục tiêu, đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi, khó khăn, trở ngại để đạt được mục đích của mình. Dù trời mưa rất to nhưng cũng không làm giảm sự nhiệt quyết và sức trẻ, các em đã nổ lực hết mình để cùng nhau hoàn thành chương trình mà Ban tổ chức đã đề ra.

Sau những giây phút quậy hết mình, Cha Khoa đã giúp các em lắng đọng, hồi tâm nhìn lại một ngày trôi qua với bao ơn lành các em đã nhận được từ Thiên Chúa, từ Hội dòng, từ quý Sơ, để các em sống tâm tình tạ ơn và phó thác.

16g00 ngày họp mặt kết thúc. Đại diện các em đã có lời cám ơn Cha, Sr. Bề Trên, quý Sơ và tất cả mọi người đã góp phần cho các em có được ngày vui hôm nay. Cầu chúc các em luôn mãi có niềm vui trong tâm hồn. Xin Chúa gieo vào trong các em ước muốn dâng hiến đời mình để phục vụ Chúa và tha nhân qua sứ mạng của người nữ tu Chúa Quan Phòng trong tương lai.

 

Một số hình ảnh ngày ơn gọi

 

Chào Sr. Bề Trên Giám Tỉnh

Cha Antôn Đặng Hữu Kha chia sẻ

Giải đáp thắc mắc

Trò chơi vận động

 Ban truyền thông – TD.Cần Thơ