Khóa ơn gọi hè với chủ đề: “SỐNG CÙNG GIÊSU” được tổ chức 5 ngày từ ngày 10 -15/07/2023 tại Nhà Chánh Tỉnh dòng Cần Thơ, số 362 Tầm Vu-Hưng Lợi-Ninh Kiều -Tp. Cần Thơ dành cho các bạn nữ lớp 12 và sau 12. Tổng số có 16 em từ các họ đạo: Trà Cú,Lương Hòa, Quản Long, Xuân Hòa, Huyện Sử, Thới Lai, Ô môn, Đường Láng, Tân Phú, Phụng Tường.

Sáng ngày 10.07.2023, bầu khí Tu viện trở nên rộn ràng và náo nhiệt bởi giọng nói, tiếng cười, những cái chào làm quen của các em từ các họ đạo tụ về. Các em được quý sơ đón tiếp ân cần, hướng dẫn chỗ ngủ, chỗ học và những nơi các em sẽ phải tiếp xúc trong 5 ngày sắp tới.

Xin ghi nhận vài điểm về khóa ơn gọi như sau:

1/ 14g00 ngày 10.07.2023, các em chào Sr. Bề Trên Giám Tỉnh, sơ đã chia sẻ kinh nghiệm ơn gọi và nhắc nhở các em trong những ngày này hãy phân định và đọc ra thánh ý Chúa trên cuộc đời mình.

2/ Ngoài những giờ học tập, thánh lễ, viếng Chúa, các em còn được vui chơi, giao lưu với các chị đệ tử, thỉnh sinh và tập sinh.

3/ Các em được quý cha, quý sơ chia sẻ về đời sống thánh hiến, tâm lý rất hữu ích:

-  Sáng ngày 11/07, cha Antôn Trần Đình Nam chia sẻ chủ đề “Đời sống cộng đoàn trong Đời sống thánh hiến. Tiếp theo, Sr. M. Barnabé Kiều My chia sẻ “Lịch sử Dòng-Tinh Thần Dòng và Sứ mệnh nữ tu Chúa Quan Phòng.

Buổi chiều Sr. Lucia Hạnh chia sẻ vềLịch sử ơn gọi, Chúa cần mỗi người trong kế hoạch của Ngài.

-  Sáng 12/07 các em được Sr. Madalena Ngọc Đẹp chia sẻ chủ đề “Biết mình. Sơ cho các em hiểu rằng mỗi người có rất nhiều mặt nạ, hãy mạnh dạn cởi lớp mặt nạ ra để sống thật với con người mình. Tiếp theo, Sr. Maria Hồng Tuyết cũng giúp em đi sâu vào tâm lý của mình với đề tài “Từ ghen tỵ đến ca ngợi.

Lúc 14g30, Cha Phaolo Lê Hoàng Thanh dựa vào chương 5 của Tông huấn Christus Vivit - Những nẻo đường của tuổi trẻ- để định hướng cho các em chọn lựa giữa Đời sống thánh hiến và đời sống hôn nhân gia đình.

4/  Ngày 13/7, được dành riêng để các em phân định, cầu nguyện tìm thánh ý Chúa và quyết định con đường tương lai của mình. Các em được cha Tuân Phục hướng dẫn cầu nguyện. Các em có những giây phút thinh lặng ở bên Chúa để lắng nghe và đáp lại tiếng gọi của Ngài. Sau đó em nào đã quyết định sẽ được sơ phụ trách hướng dẫn viết đơn xin gia nhập đệ tử.

5/ Vào lúc 3g sáng ngày 14/07, thầy Hải Âu, quý Srs phụ trách đã cùng các em bắt đầu 1 ngày dã ngoại ở Hà Tiên với thật “chill” và tràn ngập niềm vui.

6/ 5g00 sáng ngày 15/07/2023, các em tham dự Thánh lễ tạ ơn với cộng đoàn, cám ơn và chào quý Srs để ra về.

Kết thúc 5 ngày sống thân mật với Chúa và chị em nơi môi trường Tu viện, chắc chắn đã để lại trong các em nhiều ấn tượng sâu sắc, niềm vui và bình an. Ước gì các em dám quảng đại đáp lại tiếng mời gọi của Chúa để trở thành những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo mênh mông của Giáo hội và trở thành những nữ tu, hầu “thực hiện kế hoạch lòng Chúa thương xót cho mọi người” như cha Gioan Martino Moye mong muốn.

Một số hình ảnh lưu niệm trong khóa hè

Đón tiếp - ghi danh

Chào Sr. Bề trên giám tỉnh

Cha Anton Nam chia sẻ

Sr. Đẹp và Sr. Tuyết chia sẻ đề tài Biết mình

Cha Phaolô thanh chia sẻ

Nguyện gẫm và thể dục sáng

Chầu Thánh Thể

Dã ngoại biển Hà Tiên

                                                                                                                                                                 Ban Truyền Thông – TD. Cần Thơ