Như mùa hè hàng năm, năm nay chị em trong tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng vui mừng đón tiếp 230 bạn trẻ đến từ các họ đạo nơi có chị em Chúa Quan Phòng phục vụ. Những ngày gặp gỡ kéo dài  từ 07 đến 10 tháng 6 năm 2023.

Sau đây là một vài cảm nghiệm của các em về khóa:

1. Con cảm tạ Chúa vì Người đã thương gọi con đến nơi nhà Dòng, được vui chơi, tìm hiểu ơn gọi, đời sống tu hành của các Sơ. Con rất vui và cảm thấy biết ơn về điều tốt đẹp mà Chúa đã ban cho con. Cho con được gặp gỡ nhiều bạn bè, được học nhiều điều qua Quý Sơ và Quý Cha giúp con hiểu ơn gọi Chúa ban là gì và con phải sống như thế nào để đáp lại tiếng Chúa. Nhưng thực tế bản thân con quá yếu hèn, niềm tin con chưa hoàn toàn phó thác vào Chúa, con yếu lòng tin, con không dám đáp lại tiếng Chúa, con lo nghĩ cho cuộc sống ờ đời này mà lơ là cuộc sống đời sau, không dám từ bỏ mà dần thân phục vụ. Nhưng Chúa ơi! Nếu Chúa đã an bài moị sự cách tốt đẹp thì con vẫn luôn vui lòng đón nhận tất cả. Vì con biết Ngài yêu con và con yêu mến Ngài.

2. Trong 3 ngày con được hiện diện, điều đánh động con nhiều nhất là giờ cầu nguyện tạ ơn. Quý Sơ và các bạn đã cùng nhau hiệp thông trong giờ cầu nguyện. Nhất là chúng con được nói lên những ước mơ hoài bão của mình qua những tờ giấy trái tim mà Quý Sơ đã chuẩn bị sẵn cho chúng con.

3. Con thấy 3 ngày dự khóa của chúng con rất vui, rất có ý nghĩa, con được quen rất nhiều bạn mới. Nhất là được học hỏi về Cha Gioan Martino Moye, Con được cháy hết mình với các bạn. Mọi người ở đây rất vui vẻ, hòa đồng. Mấy Sơ, mấy chị nhà tập, đệ tử rất dễ thương. Ai cũng chơi hết mình với chúng con. Con mong lần sau sẽ tiếp tục tham dự khóa này nữa để được gặp lại các Dì, các Chị và thêm nhiều bạn mới nữa.

4. Lạy Chúa 3 ngày qua con học hỏi rất nhiều điều. Con cảm nhận được tình thương và sự quan tâm của các Dì dành cho chúng con. Con cũng được làm quen với nhiểu bạn mới, những chị em tốt của con. Thời gian rất ngắn ngủi nhưng chúng con cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được làm việc với nhau. Qua tất cả chúng con được học hỏi nhiều điều từ Quý Dì, từ mọi người. Tình thương và sự ấm áp nơi đây không dễ dàng kiếm được. Ngày mai chúng con lại phải chia tay ra về, có nỗi buồn mà chắc cũng cất giữ, con chỉ mong khi bước ra ngoài đời, chúng con vẫn sống những gì Chúa dạy, biết đem Chúa đến cho mọi người và mong con đường sau này sẽ luôn có Chúa đồng hành. Cảm ơn Chúa vì tất cả. CON YÊU CHÚA!

 5. Lạy Chúa trong 3 ngày vừa qua, con cảm tạ Chúa đã ban cho con những bài học bổ ích để con được gần Chúa hơn, biết cầu nguyện với Chúa, tâm sự với Chúa nhiều hơn. Và qua Quý Dì, con biết nghĩ đến người khác nhiều hơn, biết rèn luyện nhân đức; cũng như không thể thiếu những hoạt động, trò chơi làm con thích thú và hăng hái hơn bao giờ. Qua những lời của Quý Dì đã khiến con được gần Chúa hơn, làm tâm hồn con hân hoan. Nhưng con còn ham chơi, đôi lúc chưa biết hy sinh bản thân mình làm Chúa buồn và Quý Dì buồn. Xin Chúa tha thứ cho con, xin Ngài ban cho con biết hy sinh, vâng phục theo Ý Chúa và yêu thương mọi người.