Ngày 4.5 hằng năm là ngày mà các anh chị em trong Gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng (GDHDCQP) trở về trụ sở Tỉnh dòng để cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ và mừng lễ Cha Á Thánh Gioan Martino Moye – Đấng sáng lập Dòng. Đặc biệt năm nay, GDHDCQP không tập trung về Tỉnh dòng, nhưng chia nhau tổ chức tại các nhóm để dễ dàng cho việc di chuyển cũng như thuận lợi trong việc lắng nghe những chia sẻ hoạt động của mỗi GDHDCQP cách tốt nhất.

Năm nay nhóm Cần Thơ chọn Nhà thờ Thới Lai làm địa điểm tổ chức với sự tham gia của khoảng 80 thành viên GDHDCQP gồm các họ đạo: Thới Lai, Định Môn, Thới Thạnh, Thới Hòa, An Thạnh, Lộ 20 và Chánh Tòa. Cha Giuse Vũ Đình Đông – Cha phó Họ đạo Thới Lai đã chia sẻ một chút về Sự tham gia của giáo dân vào đời sống Giáo hội, hầu nêu bật vai trò của anh chị em GDHDCQP trong việc cộng tác với quý Sơ dòng Chúa Quan Phòng “thực hiện kế hoạch lòng Chúa thương xót cho những người nghèo nhất và bị bỏ rơi nhất”. Chương trình được tiếp tục bằng việc các thành viên GDHDCQP chia sẻ cho nhau hoạt động của nhóm mình trong một năm qua.

Sau Thánh lễ là tiệc mừng và kết thúc buổi gặp gỡ lúc 12g30. Tuy thời gian không dài nhưng là cơ hội cho mỗi thành viên gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ cho nhau những niềm vui, nỗi buồn, khó khăn… trong công tác của mình, đây cũng là cách mà mỗi thành viên có thể hỗ trợ nhau đặc biệt bằng lời cầu nguyện và khích lệ. Ước mong mỗi thành viên luôn hăng say, nhiệt tâm trong công tác mình đã lãnh nhận.

 

Gia đình Huynh đệ nhóm Cần Thơ

Ban truyền thông - TD.Cần Thơ