Gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng từ lâu đã trở thành cánh tay nối dài của các Nữ tu Chúa Quan Phòng. Tại các họ đạo, quý Sơ đã cố gắng thành lập và nuôi dưỡng để gia đình huynh đệ ngày càng mở rộng,cùng với quý Sơ thực hiện lòng Chúa thương xót cho anh chị em xung quanh mình. Ngoài quý Sơ đồng hành thường xuyên thì còn có các cha sở cũng thỉnh thoảng gặp gỡ để động viên tinh thần và tạo điều kiện cho quý anh chị em thực hiện đặc sủng của mình. Một vài họ đạo không có nữ tu Chúa Quan Phòng hiện diện như : Lộ 20, An Thạnh, Sông Đốc... thì ban điều hành tự quản lý, hàng tháng quý Sơ phụ trách sẽ đến cùng học hỏi và nhìn lại hoạt động của nhóm xem những điều tốt thì tiếp tục phát huy, còn những hạn chế sẽ cùng nhau khắc phục.

Kính chúc từng thành viên trong đại gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết để đem tình thương của Chúa đến cho những người cần đến lòng Chúa thương xót hơn.  

 

Một số hình ảnh của gia đình huynh đệ tại các họ đạo

Huynh đệ Sóc Trăng

     

                                                                                  

                                                                                Huynh đệ Bạc Liêu

                                                                                  

                                                                                 

                                                                                    Huynh đệ Lộ 19

                                                                                

                                                                                

                                                                                

                                                                              Huynh đệ Lộ 20

                                                                               

                                                                                                                                    

                                                                                                                                                     Ban Truyền Thông - TD. Cần Thơ                                                                                                                                                                             

Anh chị em trong Gia Đình Huynh Đệ Chúa Quan Phòng Cần Thơ, nhóm Lộ 19 và 20 trong thời gian qua có nhiều hoạt động sẻ chia, học hỏi, cầu nguyện với nhau và  quý anh chị em cùng đi thăm viếng, chia sẻ cọng rau, trái chuối,...nâng đỡ tinh thần những gia đình đang gặp khó khăn, thử thách trong thời dịch bệnh lan tràn, làm cho bao gia đình vất vả, thiếu thốn. 

Với sức nhỏ bé, quý anh chị em cùng công tác với nhau, với những tấm lòng quảng đại để cùng sẻ chia khi có thể. Xin Chúa chúc lành cho quý anh chị trong gia đình được bình an, sức khỏe và lòng hăng say theo bước chân Cha Moye trên mọi nẻo đường cuộc sống. 

Ngày họp mặt tại Cộng Đoàn Lộ 19

Hôm nay 24/05 Lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, là Bổn Mạng của anh chị em trong Gia Đình Huynh Đệ Chúa Quan Phòng Cần Thơ. Quý anh chị em đã tụ họp với nhau theo từng nhóm để cùng mừng Lễ và cầu nguyện cho nhau.

Nhân ngày Bổn Mạng xin kính chúc quý anh chị em trong GĐHĐ CQP Cần Thơ được đầy tràn ân sủng Chúa. Xin Chúa chúc lành cho quý anh chị em được sức khỏe, sự kiên trì và lòng can đảm sống cho Chúa theo tinh thần Cha Moye của chúng con. 

 

 Nhóm Phụng Hiệp 

Gi

Hằng năm Gia Đình Huynh Đệ Chúa Quan Phòng thường xuyên có những cuộc họp định kỳ, những sinh hoạt thăm viếng, cầu nguyện, gặp gỡ,...Nhưng do dịch bệnh kéo dài, trong thời gian qua quý anh chị em ít có dịp gặp gỡ nhau. Thời gian này mọi sự đã tạm ổn, quý anh chị em trở lại sinh hoạt như trước, Gia Đình mỗi ngày một phát triển và tăng thêm dân số, do sự tham gia tích cực, năng động của mỗi thành viên. 

Ngày 20/05/2022, cuộc họp mặt anh chị em trong Gia Đình Huynh Đệ Chúa Quan Phòng nhóm Kontum của Tỉnh Dòng Tây Nguyên đã diễn ra trong bầu khí ấm áp, vui tươi. Buổi họp mặt gồm có quý anh chị thành viên và có 74 thành viên mới.

Chương trình họp mặt như sau:

1. Đón tiếp

2. Các em múa chào mừng quý anh chị em.

3. Sr Marie - Chantal  trao đổi với ANH CHỊ về tên gọi "GĐHĐ CHÚA QUAN PHÒNG", "Sống và niềm vui CQP hiện diện trong đời mình và cộng tác với nữ tu trong sứ vụ loan báo Tin Mừng"

4. Nghỉ giải lao

5. Cha Phêrô Nguyễn Vân Đông chia sẻ về Lòng Thương Xót của Chúa. 

6. Tập nghi thức gia nhập vào Gia Đình

7. Thánh Lễ

8. Nghi thức gia nhập thành viên mới

9. Cơm trưa

10. Đố vui có thưởng Chủ để Cha Moye

11. GDHĐ báo cáo sinh hoạt và sứ vụ

12 Dâng hương cầu nguyện trước ảnh Cha Moye

13. Kết thúc

Lắng nghe chia sẻ

Hôm nay, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng hân hoan chào đón gần 200 anh chị em huynh đệ về mái nhà Tu viện để cùng gặp gỡ nhau trong dịp mừng lễ Cha Gioan Martino Moye - Đấng Sáng Lập 4/05.

Từ sáng sớm, quý anh chị em huynh đệ thuộc 13 đơn vị trong Giáo phận Long Xuyên đã vui mừng phấn khởi khi gặp lại quý Soeurs cũng như quý anh chị em sau suốt thời gian hai năm không gặp vì dịch bệnh kéo dài.

Ngày gặp gỡ được bắt đầu bằng nghi thức tưởng nhớ Cha Moye. Tất cả tề tựu trước tượng đài Cha, cùng thắp nén hương tưởng nhớ và tri ân Cha. Sau đó, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám Đốc trung tâm mục vụ Sài gòn đã chia sẻ với anh chị em huynh đệ về đề tài “ Hiệp hành theo tinh thần Chúa Quan Phòng”, với mong muốn từng thành viên sẽ cộng tác với chị em nữ tu Chúa Quan Phòng sống tinh thần hiệp hành trong ơn gọi gia đình, đem tình yêu và lòng thương xót của Chúa đến cho những người nghèo khổ đang mong mỏi và khao khát trở về với Chúa. Liền sau giờ chia sẻ, các anh chị em được chia thành từng nhóm nhỏ để trao đổi với nhau về những thực tế của đời sống qua những gì được lắng nghe.

Buổi sáng được kết thúc bằng Thánh Lễ tạ ơn kính nhớ Cha Gioan Martino Moye. Niềm vui được nhân lên khi 48 anh chị em được gia nhập chính thức trong gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng.

Sau giờ nghỉ trưa,  Soeur Anna Hồ Thị Hạnh, Bề Trên Giám Tỉnh đã gặp gỡ và chia sẻ với gia đình huynh đệ vài gợi ý về cách sống đức tin theo bốn nhân đức căn bản của Đức Maria theo tinh thần của Cha Gioan Martino Moye, đó là nét đẹp Đơn sơ, nét đẹp Bác ái, nét đẹp Phó thác và nét đẹp khiêm nhu Khó nghèo.

Ngày gặp gỡ được kết thúc bằng giờ khai mạc Tháng Hoa tại nhà nguyện, đại diện anh chị em huynh đệ dâng lên Mẹ những lời kinh kính mừng và những cánh hoa tươi thể hiện tâm tình yêu mến và mong muốn được cùng Mẹ sống tinh thần hiệp hành trong đời sống chứng tá nơi gia đình và giáo xứ.

Tạ ơn Chúa vì những ân huệ thiêng liêng trong ngày gặp mặt hôm nay. Xin cho đời sống của anh chị em huynh đệ trở nên hương thơm của Chúa nơi môi trường sống và làm việc của mình. Xin Cha Á Thánh chúc lành cho từng thành viên trong gia đình huynh đệ.

Xin chia sẻ một số hình ảnh: