Những ngày cuối năm thật rộn rịp từ ngõ ra đường, từ nhà ra phố, tại các cộng đoàn cũng chung nhịp với mọi người đang đón Mừng Xuân Mới Giáp Thìn: nào là hội chợ đón xuân, nào là ẩm thực gia  đình của bé, chương trình sổ xố mừng xuân gây quỹ cho các hội đoàn cũng như chương trình hổ trợ mừng xuân tại các buôn làng.   

Nhưng khi giờ đã điểm, các chị trong cộng đoàn thuộc các nhóm từ Đà Lạt đến Vũng Tàu cùng với ban phục vụ Tỉnh dòng đã sắp xếp kịp thời cho một chuyến đi với 3 sự kiện: mừng xuân mới tại Nhị Bình, tham dự 3 ngày thường huấn với chủ đề Quyền Bính và Vâng Phục tại Cù Lao Giêng; cách riêng là chuyến trở về thăm quý ngoại nhà Gioan đã được chị em trong các nhóm lên phương án từ trước.

Ngoại ơi! chúng con về thăm chào, mừng xuân mới và mừng tuổi quý ngoại, quý dì tại cộng đoàn tu viện Cù Lao Giêng, quý chị trong ban phục vụ Tỉnh Dòng, cũng như chị em trong khối huấn luyện. Thật là quý hóa những giây phút thân thương, thăm chào, những cái nắm tay, những vòng tay ôm choàng với đôi lời bộc bạch tại nhà cơm. Chúng con xin được chia sẻ với quý ngoại một chút xíu quà với lòng hiếu thảo kính yêu của chúng con nha.

Quý ngoại dành cho chị em chúng con một món quà sống động, quý giá rất đáng trân trọng. Quý ngoại biết món quà gì không? Đó chính quý ngoại! Sự hiện diện của quý ngoại tại đây, cùng với sự hy sinh nhỏ bé khi sức yếu của tuổi cao, để chúng con được tiếp sức, để chúng con được thêm sức bật trên mọi nẻo đường lao tác của sứ vụ. Sự tín trung của quý ngoại đã trở nên niềm  cảm hứng cho chúng con bước nối tiếp và đây cũng là niềm tự hào và lòng ngưỡng mộ của chúng con dành cho quý ngoại.

Ngoại ơi, quý dì, quý chị ơi… chúng con lại trở về khi có dịp. Chúng con xin được khép lại dòng tâm tư, nhưng giữa hai đầu khoảng cách vẫn còn đó là những lời kinh đan xen cầu nguyện cho nhau.

Hậu phương và tiền tuyến một lòng gánh vác “DỰ ÁN” và xin Chúa chúc lành cho “DỰ ÁN” được phát triển, được thăng tiến như lòng Chúa ước mong nha ngoại.

Xin Cha Á Thánh Gioan Martino Moye cầu bầu cùng Chúa cho chị em nữ tu Chúa Quan Phòng chúng ta: Tất cả cho Vinh Danh Chúa hơn và mưu cầu hạnh phúc cho người nghèo, người bị bỏ rơi…

Về… Trở Về… và Lại Trở Về…

Cù Lao Giêng ngày 23/01/2024

Kẻ hành hương

BTT