Hàng năm, để giúp quý Sơ có thời gian lắng đọng, gặp gỡ Chúa và canh tân đời sống thánh hiến, Tỉnh Dòng tổ chức các kỳ tĩnh tâm thường niên dành cho quý Sơ. Kỳ tĩnh tâm năm nay được bắt đầu từ ngày 20/2 – 1/3/2025 dành cho quý Sơ khấn trọn, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Bartolomeo Nguyễn Anh Huy, SJ.

Đây là khoảng thời gian ân phúc đặc biệt mà Thiên Chúa dành cho quý Sơ để nghỉ ngơi hồn xác, hoàn toàn dành trọn ngày sống để cầu nguyện, canh tân mối tương quan mật thiết với Chúa sau một năm dài bận rộn với công tác mục vụ. Suốt tuần tĩnh tâm, quý Sơ đã trung thành với các giờ cầu nguyện, chìm sâu trong việc gặp gỡ thân mật với Chúa, sống tình hiệp thông huynh đệ qua Thánh Lễ hàng ngày, các giờ kinh phụng vụ và những giây phút hồi tâm xét mình trước Thánh Thể.

Trong suốt tuần phòng, quý Sơ được Cha đồng hành giúp mỗi ngày một giờ khóa về “Phân Định Thần Loại” theo linh đạo Thánh I Nhã, đó là “một tiến trình qua đó ta tìm cách để phân biệt các loại thúc đẩy thiêng liêng khác nhau trong tâm hồn mình, nhận biết được những thúc đẩy thuộc về Thiên Chúa để đón nhận và những thúc đẩy không thuộc về Người để loại bỏ” (TIMOTHY M. GALLAGHER, O.M.V, Phân định thần loại trong cuộc sống mỗi ngày theo Thánh I-nha-xio, tr.15-16). Điều này thật hữu ích hầu giúp quý Sơ biết lựa chọn điều gì phù hợp với thánh ý Thiên Chúa.

Ước mong cho những hoa trái thánh thiện mà quý Sơ đã lãnh nhận từ suối nguồn ơn thánh của Chúa trong tuần tĩnh tâm, đem lại cho quý Sơ nhiều niềm vui thiêng liêng và lòng nhiệt huyết để lan tỏa hương thơm của Chúa Giêsu nơi cộng đoàn của quý Sơ và nơi những người mà quý Sơ gặp gỡ trong cuộc sống hàng ngày. 

BTT.TD.Cù Lao Giêng