Chiều ngày 19/2, tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Trần Văn Toản đến thăm viếng mục vụ Tỉnh Dòng. Cứ 5 năm một lần, Đức Cha giáo phận sẽ thăm nhà Mẹ của các dòng tu đang hiện diện và hoạt động tại Giáo phận. Với tình thương của người cha chung, Ngài luôn quan tâm đến Hội Dòng, cách riêng với Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng, thường xuyên viếng thăm, dâng thánh lễ an táng cũng như những dịp lễ quan trọng của Tỉnh Dòng.

Sau phần chào mừng, Đức Cha cùng với quý chị em tiến vào nhà nguyện để viếng  Thánh Thể và dâng lên Thiên Chúa lời tri ân và cảm tạ, đồng thời hiệp ý cầu nguyện cho Giáo Hội, cho Giáo Phận và Hội Dòng.

 

 “ Một Thiên Chúa Thinh Lặng và Hiệp Hành” là chủ đề trong bài chia sẻ của Đức Cha. Ngài nhấn mạnh đến giá trị của sự thinh lặng, chiêm ngắm Chúa KiTô trong cô tịch, các gương mẫu gặp gỡ Chúa Giêsu trong cô tịch, Thinh lặng trong cô tịch - thầm lặng - chiêm niệm, giáo dục về thinh lặng trong đời tu và cảm nghiệm về niềm vui của thinh lặng trong đời tu. Kỷ luật cho sự thinh lặng trong cô tịch là một kỷ luật cần thiết, hữu ích nhưng cũng nhiều thách đố. Trong thinh lặng và cô tịch của tâm hồn, ta hướng tới Đặc sủng của Thiên Chúa trong Lời Khấn Hứa sống đời thánh hiến. Những chia sẻ gợi ý của Đức Cha giúp cho mỗi người ý thức hơn việc sống thinh lặng nội tâm, đặc biệt trong những ngày sống Mùa chay này.

Sau giờ giải lao, cộng đoàn tu viện cùng tham gia thỉnh ý hiệp hành với Đức Cha Giuse qua 4 câu hỏi được đặt ra để quý Chị em được nói lên tâm tình của mình với những mong muốn sống tinh thần hiệp hành nơi môi trường mục vụ tại các Giáo xứ. Buổi thăm viếng mục vụ được kết thúc qua bữa cơm hiệp thông tại tu viện.

Tạ ơn Chúa và biết ơn tấm lòng Mục tử của Đức Cha Giuse dành cho Tỉnh Dòng. Ước mong sau chuyến viếng thăm mục vụ này, sẽ trở thành một cầu nối tích cực hơn cho công tác mục vụ tông đồ của các cộng đoàn trong Tỉnh Dòng hiện diện tại các giáo hạt thuộc giáo phận Long Xuyên.

BTT.TD.Cù Lao Giêng