Như mọi năm, chúng tôi tổ chức lễ kỷ niệm Đấng sáng lập Gioan Martinô MOYË tại Portieux. Cha sinh ngày 27 tháng 1 năm 1730 tại CUTTING, một ngôi làng ở Moselle, Pháp. Ngài là con thứ sáu trong một gia đình có mười ba người con. Bảy Hội dòng Chúa Quan phòng mà ngài là Đấng sáng lập, đã chọn để mừng ngài với lòng biết ơn vào ngày 4 tháng 5 năm 1793, ngày ngài qua đời, cách đây 230 năm!

Ở Cutting, quê hương của Cha, chúng tôi vừa tổ chức lễ một cách long trọng vào ngày 4 tháng 5.

Chủ đề được chọn cho cuộc gặp gỡ ngày 6 và 7 tháng 5 này tại Nhà Mẹ Portieux, là chủ đề đã được chọn cho tổng tu nghị của chúng ta tại CÙ LAO GIENG ở Việt Nam vào tháng 7 và tháng 8 năm 2022.

"HÃY NỚI RỘNG LỀU CỦA MÌNH"

Is 54.2

Chị Elisabeth ADAM, chuyên về Kinh thánh đã giúp chúng tôi đào sâu lời này của Ê-sai và giúp chúng tôi hiểu "làm thế nào Gioan Martinô MOYE mở rộng không gian trong lều của mình"

Chị ấy nhắc chúng tôi về thông điệp này từ Hội đồng Thượng Hội đồng Châu Âu tại Praha vào tháng 2 năm 2023, cũng có chủ đề là lời của Ê-sai:

“Vấn đề không phải là chờ đợi ở ngưỡng cửa lều để những người khác tham gia cùng chúng ta, mà là dựng lều của chúng ta giữa những người bị loại trừ”

 Sau Thánh Lễ trọng thể và bữa cơm Việt Nam thân mật và huynh đệ, tất cả chúng tôi được mời gọi lắng nghe Thần Khí và mở rộng không gian của lều, của trái tim mình, bằng một đáp trả mạnh dạn và một thái độ hoán cải, tìm kiếm ý Chúa. .

Các nữ tu của Chúa Quan phòng CHÂU ÂU, những người bạn của Chúa Quan phòng, chúng ta cảm tạ Chúa vì sự rạng rỡ của Ngài trong đại gia đình Chúa Quan phòng và trong Giáo hội hoàn vũ.

Soeur Marie Ange MANGEOT (en francais)