Chúa Nhật 29/05/2022, tại Nhà Mẹ Portieux đã diễn ra Thánh Lễ Vĩnh Khấn của ba chị em đến từ Bờ Biển Ngà và Việt Nam:

- Sr Marie - Pascale LANTA - Bờ Biển Ngà

- Sr Paul - Clarisse TONVOUOH AMMA TAMIA - Bờ Biển Ngà

- Sr Marie - Brigitte TRẦN NGUYỄN THANH THIÊN - Việt Nam

Thánh Lễ được diễn ra lúc 10g30, do cha Pierre Mathieu - cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Metz  chủ sự Thánh Lễ, cùng với Đức Cha Jean Paul MATHIEU - nguyên Đức Cha Giáo Phận Metz và quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cùng chị em trong Tỉnh Dòng, và quý thân nhân, bạn bè xa gần. 

Trong bầu khi thánh thiên, ba chị em đã nói lên lời tuyên hứa trọn đời bước theo Chúa Kitô dâng hiến phục vụ tha nhân. Xin Chúa chúc lành và đồng hành cùng các Tân Khấn Sinh trong đoạn đường mới của ơn gọi, xin cho các chị em luôn can đảm trung thành với những gì mình đã tuyên hứa hôm nay. 

Sau Thánh Lễ mọi người cùng chia sẻ niềm vui với các Tân Khấn Sinh trong bữa tiệc mừng tại Tu Viện, cùng với những tiết mục văn nghệ góp vui của các soeurs đến từ Việt Nam và Châu Phi, góp thêm niềm vui cho ngày Lễ. 

Cám ơn Chúa đã chọn gọi và gìn giữ ba chị em trong ơn gọi dâng hiến. Cám ơn chị em đã can đảm chọn lựa dâng hiến đời mình để phục vụ Chúa qua tha nhân trong đời dâng hiến. Cám ơn mọi người đã hiệp lời cầu nguyện cho ba Tân Khấn Sinh trong ngày trọng đại này. 

Hình ảnh của ngày Lễ  

 

 

Truyền Thông SPP