Hôm nay tại Nhà Mẹ Portieux, quý chị em đã quy tụ về để mừng lễ Cha Moye, mừng trễ hơn vì thời gian cuối tuần quý chị em có thể về đông đủ hơn. 

Trong chương trình hai ngày cuối tuần, quý chị em được gặp gỡ và cùng lắng nghe chia sẻ của Sr Marie - Didier về  "260 năm trường học", và Sr Marie-Christine "sự phát triến của sư phạm giảng dạy từ thế kỷ XVIII". Quý chị em cũng có thời gian chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về sư phạm giảng dạy mà mình đã từng được học. Quý chị em cũng có thời gian xem lại bộ phim  "Trên đường đến trường" (Sur les chemins de l'ecole), phim nói lên sự ham học của các em nhỏ cho dù hoàn cảnh có khó khăn, cơ cực như thế nào, các em vẫn cố gắng. 

Buổi tối thứ Bảy quý chị em có giờ cầu nguyện tưởng nhớ đến vị Sáng Lập - Á Thánh Gioan Martino Moye. Hôm nay Chúa Nhật - Chúa Chiên lành quý chị em cùng tham dự Thánh Lễ tạ ơn, cầu nguyện cho ơn thiên triệu trong Giáo Hội, sau đó quý chị em cùng chung vui bữa trưa, và buổi chiều chị em tiếp tục chia sẻ những chứng tá sống động trong sứ vụ của chị em tại nơi mình thi hành sứ mạng. 

Cám ơn Chúa đã ban cho chị em chúng con vị Sáng Lập thánh thiện, hiền lành và hết lòng vì trẻ em nghèo, xin cho mỗi người nữ tu Chúa Quan Phòng chúng con cũng biết noi gương Cha Moye tận tâm vì người nghèo, vì những mảnh đời thiếu thốn, khó khăn quanh chúng con. 

Hình ảnh chị em tại nhà mẹ Portieux

Truyền Thông Portieux