Trong bầu không khí rộn ràng đón xuân, người người hối hả mua sắm, trang hoàng nhà cửa thật đẹp, còn dọn dẹp, chuẩn bị nhiều thứ phục vụ nhu cầu những ngày đầu năm mới.

Tôi cũng mua chút quà nhỏ cho bà, cha mẹ, anh chị và các cháu; cũng lau chùi, giặt giũ, sắp xếp lại bài vở.

Nguyện ước mọi người không chỉ rủ bỏ những chuyện cũ không hay, thanh tẩy tâm hồn, đặc biệt mỗi Kitô hữu sẽ nhìn lại chặng đường đã qua và nhận ra dấu ấn tình yêu Thiên Chúa trong cuộc đời mình để tạ ơn Chúa, để thấy mình hạnh phúc, được như thế Chúa sẽ mãi là mùa xuân cho chúng ta.

                                                                                          Sr. Marie Josephine Nguyễn Thị Mai Trâm

 

 

Tết Đong Đầy Tình Đoàn Viên

Dịp tết đến xuân về hẳn mỗi người chúng ta đều mong được đoàn tụ với các thành viên trong gia đình. Cuộc sống dù bôn ba vất vả, xa quê hương vì miếng cơm manh áo. Phải xa xứ, xa gia đình, ai cũng mong được trở về nhà sau một năm miệt mài làm việc để gặp lại cha mẹ, anh chị em… và nơi đó có người mẹ già mỗi ngày ra đứng trước ngõ ngóng con trở về.

Hy vọng những điều tốt đẹp, may mắn và bình an sẽ đến từng gia đình mỗi người. Đặc biệt là những người nghèo, người già neo đơn và trẻ em mồ côi sẽ được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ để họ cũng được an ủi phần nào về sự thiếu thốn tình cảm cũng vật chất.

Sr. Marie Madeline Nguyễn Thị Hồng Thắm

 

Tết…!

Khi nói đến Tết, thiết nghĩ ai cũng có cảm xúc riêng về gia đình, bạn bè và quê hương. Bầu không khí của những ngày Tết Nguyên Đán gợi lên trong tôi biết bao nỗi nhớ khiến tôi mong muốn sớm được về quê đón Tết.

Hơn nữa, Tết cũng là cơ hội hàn gắn, thắt chặt các mối tương quan: với gia đình, hàng xóm, bạn bè… và cũng là dịp thăm hỏi những người kém may mắn, neo đơn trong xóm làng.

Ước mong niềm vui của Tết Nguyên Đán năm nay, sẽ đưa tôi đến mối tương quan của yêu thương với Thiên Chúa và tha nhân hầu tôi và mọi người được chung hưởng niềm vui của “Tết vĩnh cửu” ngay trong giây phút hiện tại này.

Sr. Marie Mathilde Vũ Thị Hồng