Ngày thứ bảy 13 tháng 3 – 2021, khi kỷ niệm tám năm làm giáo hoàng của mình, Đức Phanxicô vẫn còn giữ ý định tông du, vẫn muốn tiếp tục làm việc ở vị trí đứng đầu Giáo hội.

la-croix.com, Loup Besmond de Senneville, Rôma, 2021-03-13

Đức Phanxicô tại thành phố Erbil ngày 7 tháng 3 năm 2021, trong chuyến tông du tới Iraq. VINCENZO PINTO / AFP

Đức Phanxicô còn làm gì thêm? Tám năm sau lần xuất hiện đầu tiên chiều 13 tháng 3 năm 2013, trên ban công vương cung thánh đường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô dự định tiếp tục công việc của mình. Những người quen thân ngài cho báo La Croix biết, bỏ qua những lời đồn đại về việc từ chức, vốn chưa bao giờ hết đồn đoán, dựa vào các lời nói trước đây của ngài, “triều giáo hoàng của tôi sẽ ngắn”, giáo hoàng “đến từ tận cùng trái đất” vẫn còn tiếp tục công việc của mình.

Write comment (0 Comments)
Vào lúc 17:30, từ Tòa Sứ thần Tòa Thánh, Đức Thánh Cha đến Nhà thờ chính tòa thánh Giuse, cách đó khoảng 2,5 km để chủ sự Thánh lễ. Thánh lễ bắt đầu vào lúc 18:00 và được cử hành theo nghi lễ Canđê, bằng các ngôn ngữ: Ý, Canđê và Ả Rập.
 Ngọc Yến - Vatican News
 
 

Write comment (0 Comments)
Nhân kỷ niệm 90 năm Chúa Giê-su Thương xót hiện ra lần đầu với thánh nữ Faustina Kowalska, Đức Thánh Cha đã viết thư cho Đức cha Piotr Libera của giáo phận Plock ở Ba Lan và cộng đoàn giáo phận, và nói rằng chúng ta được kêu gọi truyền ngọn lửa “tình yêu thương xót” của Chúa Giê-su.
 

Hồng Thủy - Vatican News

Thánh Faustina đã ghi lại trong nhật ký của mình cuộc hiện ra ở Plock. Chị nói rằng Chúa Giêsu mặc áo trắng hiện ra với chị, với hai tia sáng xuất phát từ ngực ngài, một tia đỏ và một tia sáng nhạt. Chị kể rằng Chúa Kitô đã yêu cầu chị tạo một bức ảnh của Người với dòng chữ “Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa.”

Write comment (0 Comments)

Ronald Rolheiser, 2021-01-11

“Hoàn toàn có thể cho rằng chúng ta tạo nên Thiên Chúa theo hình ảnh mình, khi mà hóa ra Chúa ghét mọi người chúng ta ghét”. Anne Lamott

Những lời này đáng để suy ngẫm, khi nhìn vào mọi mặt của sự phân rẽ chính trị và tôn giáo thời nay. Chúng ta đang sống trong sự chia rẽ đầy cay đắng. Từ các viên chức chính phủ cho đến bàn ăn trong gia đình, có thể thấy được một sự căng thẳng và chia rẽ về chính trị, tôn giáo và những sự thật tùy biến đến độ vô lý lố bịch. Đáng buồn thay, những chia rẽ này lại khơi lên những gì xấu xa nhất trong tất cả chúng ta. Sự lễ độ đã rạn vỡ và cùng với nó là một thứ gì đó minh họa rõ ràng định nghĩa trong Kinh thánh về “ma quỷ”, nói cụ thể chính là, sự vô lễ, thù ghét, và xem người ta là ma quỷ, ngày càng lan rộng. Tất cả chúng ta giờ thiển cận tự mãn cho rằng Chúa ghét hết tất cả những người mà chúng ta ghét. Sự phân cực trong cuộc bầu cử mới đây ở Hoa Kỳ, vụ tấn công chiếm điện Capitol, những tranh cãi luân lý và tôn giáo đầy chua cay về phá thai, và việc mất đi khái niệm về sự thật, tất cả những điều này làm rõ rằng sự khiếm nhã, thù ghét, vô lễ và sự thật tiện dụng đang thống trị thời này.

Write comment (0 Comments)

Vatican, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Prot. n. Sp.R. 2559/21

Kính gửi tất cả những người sống đời thánh hiến

Chúng tôi viết Thư này gửi anh chị em trước ngày Lễ rất thân thương đối với chúng ta và tất cả những người nam người nữ sống đời thánh hiến. Đây là ngày được dành cho ơn gọi diệu kỳ của chúng ta, để tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người nam nữ và tất cả vũ hoàn này được chiếu sáng bằng nhiều cách khác nhau. Vào lúc 5g30 chiều ngày 2 tháng Hai, tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, chúng tôi sẽ cử hành Ngày Thế giới Đời Sống Thánh Hiến lần thứ 25. Đức giáo hoàng Phanxicô sẽ chủ sự Thánh lễ, dù thiếu vắng các biểu hiện bên ngoài và những khuôn mặt vui tươi rạng rỡ như các năm trước, vẫn thể hiện niềm tri ân tràn đầy vốn là đặc trưng của đời sống chúng ta. 

Write comment (0 Comments)