Trưa Chúa nhật, 29/8/2021, Đức Thánh cha Phanxicô chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin với hơn 3.000 tín hữu hành hương tại quảng trường thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh cha diễn giải ý nghĩa bài Tin mừng theo thánh Maccô, phụng vụ Chúa nhật XXII thường niên năm B, thuật lại việc Chúa Giêsu khiển trách một số người Pharisêu và kinh sư coi trọng những nghi lễ bên ngoài.
 

Ngọc Yến - Vatican News

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha:

Phải đưa đức tin trở lại trung tâm

Write comment (0 Comments)
Chúa Nhật 1/8, rất đông tín hữu và khách hành hương đã hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô từ sớm để cùng đọc Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha lúc 12 giờ trưa. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nói: trong số rất nhiều cám dỗ, có một cám dỗ mà chúng ta thường gặp, có thể gọi là "cám dỗ thần tượng". Đó là cám dỗ thúc đẩy chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa để nhờ vả và xin giải quyết các vấn đề. Nhưng trước hết, Chúa muốn sống mối tương quan tình yêu với chúng ta.
 

Văn Yên, SJ - Vatican News

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Write comment (0 Comments)
Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu loại bỏ những thành kiến và tư duy khép kín xuất phát từ thói quen. Hãy cởi mở để ngạc nhiên trước những điều bất ngờ của Thiên Chúa. Ngài cũng cảnh giác về nguy cơ không nhận ra Chúa khi Người đi ngang qua nếu không biết đón nhận sự ngạc nhiên bất ngờ từ Thiên Chúa.
 

Hồng Thủy - Vatican News

Trong tháng 7 này Đức Thánh Cha sẽ không có các buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư hàng tuần. Do đó, buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật là cơ hội duy nhất cho các tín hữu hành hương từ xa đến Roma có thể gặp gỡ Đức Thánh Cha.

Trưa Chúa Nhật 4/7/2021, dù trời nắng nóng nhưng có khá đông tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phê-rô để cùng đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha.

Write comment (0 Comments)