Từ ngày 21-30/6/2022, các em nhà tập thuộc tỉnh dòng Cần Thơ và Cù Lao Giêng tĩnh tâm tại Tu Viện Cù Lao Giêng dưới sự hướng dẫn của Cha PhêRô Trần Hoàn Chỉnh, Sj.

Đây là khoảng thời gian quan trọng với các em trong giai đoạn đào tạo. Sau gần một năm ở nhà tập theo giáo luật và sau những tháng ngày các em được thực tập đời tu tông đồ tại các cộng đoàn, các em có những khoảng lặng để trở về bên Chúa, dành trọn thời gian cầu nguyện và gặp gỡ Chúa để “ phân định và đào sâu tiếng Chúa gọi” ( LS.1.153), tìm kiếm thánh ý Chúa trên cuộc đời các em, cũng như để khám phá chính mình cách sâu sắc hơn dưới ánh sáng của Lời Chúa.

Cầu chúc các em kín múc được nguồn ân sủng của Chúa Thánh Thần để các em can đảm và quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, dấn thân cách nhiệt thành trong ơn gọi nữ tu Chúa Quan Phòng theo tinh thần của Cha Gioan Martino Moye và các chị nữ tu đầu tiên.

Hình ảnh khóa tĩnh tâm

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 22/6/2022, Đức Thánh Cha đã suy tư về cuộc trò chuyện giữa thánh Phêrô và Chúa Giêsu, được tường thuật ở cuối Tin Mừng thánh Gioan (21,15-23). Đức Thánh Cha nói rằng những người cao tuổi nên đón nhận sự yếu đuối của mình để theo Chúa Kitô và làm chứng cho Người.
 

Hồng Thủy - Vatican News

Đức Thánh Cha nhận định rằng lời Chúa Giêsu nói về cuộc tử đạo của thánh Phêrô, "Khi anh còn trẻ, anh có thể đi bất cứ nơi đâu anh muốn, nhưng khi anh về già người khác sẽ đưa anh đến nơi anh không muốn", có ý nghĩa đặc biệt cho người già, bởi vì thời gian qua đi sẽ mang đến cho họ sự yếu đuối mong manh và khiến họ cần cậy dựa vào người khác hơn. Tuy nhiên, tuổi già có thể là thời gian canh tân tình yêu với Chúa, hy vọng vào lời hứa của Người, và phát triển sự khôn ngoan thiêng liêng.