Write comment (0 Comments)

Trong niềm vui mừng Chúa Phục sinh, tiếp nối là khóa bồi dưỡng với chủ đề PHÂN ĐỊNH THIÊNG LIÊNG, do cha Đaminh NGUYỄN ĐỨC HẠNH, SJ chia sẻ. Khóa học gồm có 49 Soeurs; trong đó có quý Soeurs phụ trách huấn luyện và một số quý Soeurs đang mục vụ từ các Cộng đoàn của cả 3 Tỉnh Dòng Chúa Quan phòng Portieux tại Việt Nam. Khóa học được diễn ra từ ngày 5-10/04/2021 tại Cộng Đoàn Bác Ái Phú Dòng, Giáo Phận Xuân Lộc.

Khóa học giúp chị em biết cách chọn lựa trong đời sống thiêng liêng, trong đời sống ơn gọi, để giúp mỗi ngày được trở nên giống Chúa – Đấng mà các chị đang bước theo, giúp các chị mỗi ngày sống đẹp lòng Chúa, sống vui với tha nhân hơn. 

Khóa bồi dưỡng này không những là cơ hội cho chị em được trao dồi sự hiểu biết để sống trọn vẹn đời tu, mà còn là cơ hội cho chị em từ 3 Tỉnh Dòng được gặp gỡ, sẻ chia và cùng sống với nhau, tuy thời gian không dài những chị em cũng có những giây phút vui vẻ, gặp gỡ  nhau.

Xin niềm vui Chúa Phục Sinh và hoa trái của khóa bồi dưỡng này luôn đồng hành cùng quý chị em trong hành trình ơn gọi và sứ mạng của mỗi người, xin cho những ích lợi mà chị em thu hái được trong mấy ngày qua được nảy nở và phát triển trong đời sống chị em, và giúp ích cho tha nhân, những người chị em có trách nhiệm.

Xin cám ơn cha người dã sẵn sàng hy sinh thời gian, sự hiểu biết, và kinh nghiệm sống ... để chia sẻ và giúp chị em trong những ngày qua. Xin Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác trên cha và sứ vụ của cha.

 

Hình ảnh chị em trong khóa học

Write comment (0 Comments)
Theo truyền thống Giáo hội, trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha sẽ ban phép lành Urbi et Orbi - cho thành Roma và toàn thế giới. Lúc 12 giờ trưa giờ Roma, Chúa Nhật Phục Sinh 04/04, ĐTC đọc sứ điệp Phục Sinh và ban phép lành toàn xá Urbi et Orbi tại Đền thờ Thánh Phêrô.
 

Bản dịch của Vatican News Tiếng Việt

Anh chị em thân mến!
Chúc mừng Phục Sinh tốt lành, thánh thiện và an bình!

Hôm nay, trên khắp thế giới vang vọng thông điệp này từ Giáo Hội: “Đức Giê-su, Đấng chịu đóng đinh, đã trỗi dậy như Người đã loan báo. Alleluia.”

Tin mừng Phục Sinh không phải là một ảo ảnh, cũng không phải là ma thuật, không chỉ ra con đường trốn chạy khỏi thực tại khó khăn mà chúng ta đang đối diện. Dịch bệnh còn đang hoành hành, khủng hoảng kinh tế xã hội ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người cùng khổ. Tuy vậy, điều gây sốc là các cuộc xung đột không ngừng gia tăng và các cuộc chạy đua vũ trang vẫn còn tiếp diễn. Đây là sự xấu hổ hôm nay!

Write comment (0 Comments)

Write comment (0 Comments)
Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 21/3/2021, Đức Thánh Cha chỉ ra trách nhiệm lớn lao của chúng ta là những người Kitô hữu và của cộng đồng chúng ta là trả lời cho mong muốn gặp Chúa Giê-su của người khác bằng một cuộc sống trao ban phục vụ. Đức Thánh Cha cũng nhắc đến ngày nước Ý tưởng niệm và dấn thân để tưởng nhớ những nạn nhân vô tội của mafia, và Ngày Thế giới về nước.
 

Hồng Thủy - Vatican News

Trưa Chúa Nhật 21 tháng 3, do tình hình đại dịch tại Ý vẫn còn cao và miền Lazio, trong đó có Roma, bị xếp loại vùng đỏ, việc đi lại của người dân bị hạn chế, buổi đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha Phanxicô lại phải trở lại hình thức trực tuyến.

Từ thư viện Dinh Tông Tòa, trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nhắc lại câu hỏi của những người Hy Lạp trong bài Tin Mừng Chúa Nhật thứ năm Mùa Chay năm B: “chúng tôi muốn được gặp ông Giê-su”, và nhận định rằng đây là câu hỏi của nhiều người qua nhiều thời đại và ở mọi nơi. Và chúng ta có trách nhiệm giúp họ gặp và biết Chúa Giê-su bằng chứng tá cuộc sống trao ban và phục vụ của chúng ta.

Write comment (0 Comments)