Ý thức mình là những người được Thiên Chúa tuyển chọn để cộng tác với các nữ tu dòng Chúa Quan Phòng Portieux, đem Chúa đến với mọi người cách đặc biệt theo tinh thần của Cha sáng lập Gioan Martino Moye, các anh chị trong gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng Long Xuyên đã hết lòng cộng tác với quý Cha và quýSoeurs trong sứ mạng truyền giáo tại giáo xứ Chánh Tòa Long Xuyên.

Tính đến nay gia đình huynh đệ đã có 60 thành viên tham gia, trong đó có 43 thành viên chính thức. Đời sống tinh thần của gia đình huynh đệ được nuôi dưỡng bằng thánh thể mỗi ngày. Cha sở cũng quan tâm, dành cho các anh chị chầu Thánh Thể mỗi tuần một lần. Vào dịp đầu tháng,anh chị có buổi họp chung để học hỏivề cuộc đời và tinh thần của Cha Moye do Sr phụ trách chia sẻ, tiếp đến là báo cáo và đúc kết hoạt động trong tháng cũ, cũng như vạch ra đường hướng cho tháng mới, sau cùng là bài chia sẻ Lời Chúa của tin mừng chúa nhật do cha sở phụ trách, sau buổi họp huynh đệ có thánh lễ riêng. Ngoài ra, anhchị em huynh đệ còn tham gia các giờ chầu chung của giáo xứ.

Trong sứ mạng truyền giáo, gia đình huynh đệ tham gia nhiều công tác như:

-         Thăm viếng là việc hàng đầu được quan tâm. Các anh chị cùng với các Soeurs đi đến từng gia đình thăm hỏi và tặng chút quà cho người già yếu, bệnh tật trong giáo xứ. Tìm kiếm những người lạc đạo, rối đạo, giúp họ học giáo lý và trở lại, sau đó vẫn tiếp tục khuyên nhủ và nhắc nhở họ đi lễ cũng như đọc kinh hàng ngày. Ngoài ra, ông bà còn giúp sửa nhà hay cất nhà cho những gia đình nghèo (do cha ủng hộ kinh phí). Mỗi khi có người chết thì đi cầu lễ, tham dự thánh lễ và chia buồn với gia đình.

-         Quý anh chị tham gia nấu cháo tình thương với giáo xứ, để chia sẻ cho người nghèo trong bệnh viện.

-         tham gia làm công tác trong giáo xứ: làm cỏ và dọn vệ sinh chung, cũng như những công tác khác khi cha sở phân Công chung.

-         Hàng năm huynh đệ có thăm viếng và chia sẻ chút quà cho các ông bà dưỡng lão xã hội vào dịp lễ Giáng Sinh. Đồng thời đi chúc tết và tặng quà cho quý ngoại  nhà Gioan Cù  Lao Giêng vào dịp Tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, các thành viên trẻ tuổi còn tham gia ca đoàn và những việc khác trong giáo xứ.

Với sự nhiệt tâm trong sứ mạng truyền giáo, gia đình huynh đệ đã dẫn về cho giáo xứ rất nhiều con chiên lạc và chính sự cố gắng của anh chị huynh đệ là nguồn trợ lực rất hữu ích cho quý Cha và quý Soeurs trong sứ mạng phục vụ.Tuy sứ mạng truyền giáo là trách nhiệm của mỗi kitô hữu khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, nhưng xét về thành quả mà các ông bà đã làm và sự cộng tác hết sức đắc lực của các anh chị, thì nữ tu Chúa Quan Phòng luôn biết ơn các anh chị và cầu chúc cho mỗi hội viên được tràn đầy Ân Sủng Chúa, để các anh chị thêm lòng mến Chúa và yêu thương tha nhân như Chúa Giêsu đã dạy, ước mong gia đình huynh đệ mỗi ngày được“lớn lên”trong đàng nhân đức và nếu đẹp lòng Chúa, các ông bà hãy “phát triển và tăng về số lượng cũng như chất lượng” (J.M.M). 

Một vài hình ảnh sinh hoạt của nhóm:

Thánh Lễ đầu tháng

Chia sẻ đề tài

Đọc kinh giỗ cho gia đình hôn nhân khác đạo

Thăm viếng những gia đình khó khăn

Nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân tại các bệnh viện

Ban Truyền Thông TD Cù Lao Giêng

 

 

Comments powered by CComment