Hôm nay, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng hân hoan chào đón gần 200 anh chị em huynh đệ về mái nhà Tu viện để cùng gặp gỡ nhau trong dịp mừng lễ Cha Gioan Martino Moye - Đấng Sáng Lập 4/05.

Từ sáng sớm, quý anh chị em huynh đệ thuộc 13 đơn vị trong Giáo phận Long Xuyên đã vui mừng phấn khởi khi gặp lại quý Soeurs cũng như quý anh chị em sau suốt thời gian hai năm không gặp vì dịch bệnh kéo dài.

Ngày gặp gỡ được bắt đầu bằng nghi thức tưởng nhớ Cha Moye. Tất cả tề tựu trước tượng đài Cha, cùng thắp nén hương tưởng nhớ và tri ân Cha. Sau đó, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám Đốc trung tâm mục vụ Sài gòn đã chia sẻ với anh chị em huynh đệ về đề tài “ Hiệp hành theo tinh thần Chúa Quan Phòng”, với mong muốn từng thành viên sẽ cộng tác với chị em nữ tu Chúa Quan Phòng sống tinh thần hiệp hành trong ơn gọi gia đình, đem tình yêu và lòng thương xót của Chúa đến cho những người nghèo khổ đang mong mỏi và khao khát trở về với Chúa. Liền sau giờ chia sẻ, các anh chị em được chia thành từng nhóm nhỏ để trao đổi với nhau về những thực tế của đời sống qua những gì được lắng nghe.

Buổi sáng được kết thúc bằng Thánh Lễ tạ ơn kính nhớ Cha Gioan Martino Moye. Niềm vui được nhân lên khi 48 anh chị em được gia nhập chính thức trong gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng.

Sau giờ nghỉ trưa,  Soeur Anna Hồ Thị Hạnh, Bề Trên Giám Tỉnh đã gặp gỡ và chia sẻ với gia đình huynh đệ vài gợi ý về cách sống đức tin theo bốn nhân đức căn bản của Đức Maria theo tinh thần của Cha Gioan Martino Moye, đó là nét đẹp Đơn sơ, nét đẹp Bác ái, nét đẹp Phó thác và nét đẹp khiêm nhu Khó nghèo.

Ngày gặp gỡ được kết thúc bằng giờ khai mạc Tháng Hoa tại nhà nguyện, đại diện anh chị em huynh đệ dâng lên Mẹ những lời kinh kính mừng và những cánh hoa tươi thể hiện tâm tình yêu mến và mong muốn được cùng Mẹ sống tinh thần hiệp hành trong đời sống chứng tá nơi gia đình và giáo xứ.

Tạ ơn Chúa vì những ân huệ thiêng liêng trong ngày gặp mặt hôm nay. Xin cho đời sống của anh chị em huynh đệ trở nên hương thơm của Chúa nơi môi trường sống và làm việc của mình. Xin Cha Á Thánh chúc lành cho từng thành viên trong gia đình huynh đệ.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Truyền Thông TD Cù Lao Giêng