Tổng số GĐHĐ : ~400 thành viên

Nữ   : 363

Nam : 37

Trung bình tuổi : 63,5 (Độ tuổi cao nhất là từ 60-70)

        Các anh chị nhóm huynh đệ trong các họ đạo có các nữ tu đồng hành.

Các nữ tu tổ chức cho nhóm có những sinh hoạt như : luân phiên đọc kinh tối trong các gia đình, thăm viếng những người khô đạo, bỏ đạo lâu năm, nhờ đó các anh chị đã mang về cho Chúa nhiều linh hồn, theo linh đạo của Cha Á Thánh. Khi gia đình nào có người qua đời các anh chị giúp đỡ tận tình về vật chất cũng như tinh thần, luôn có mặt bên cạnh người hấp hối trong phút lâm chung.

Các nhóm thường có những buổi chia sẻ, trao đổi, học hỏi theo Đặc Sủng và Linh Đạo của cha Gioan Martino Moye.

Hàng năm, nhóm huynh đệ tập trung về nhà chánh của Tỉnh Dòng nhân dịp lễ giỗ Cha Gioan Martino Moye để cùng nhau học hỏi, chia sẻ và kết nối tình thân với nhau và với Tỉnh Dòng.

Nhóm GĐHĐ ở Long Xuyên là hoạt động mạnh nhất, nhóm này được coi như là nhóm nồng cốt của Tòa Giám Mục Long Xuyên, được quý Đức Cha, quý Cha và anh chị em giáo dân quý mến và tín nhiệm, mọi hoạt động của tòa giám mục cũng như nhà thờ chánh tòa đều thấy có sự hiện diện của các anh chị.  Ngoài những sinh hoạt nêu trên các anh chị còn được các nữ tu đồng hành giúp tĩnh tâm,chầu Mình Thánh Chúa hằng tháng và phụ trách thánh lễ chiều thứ 3 đầu tháng.  Ngày thứ hai và thứ ba trong tuần, nhóm huynh đệ có mặt tại nhà thờ chánh tòa  từ 2giờ sáng để nấu nồi cháo từ thiện phục vụ bữa ăn sáng cho các bệnh nhân trong các bệnh viện. Các anh chị thường tổ chức đi thăm viếng những gia đình nghèo, bệnh tật, rối đạo...và đem họ trở về với Chúa.

Xin cho các anh chị huynh đệ Dòng Chúa Quan Phòng được hăng say làm cánh tay nối dài của Chúa Quan Phòng.

 

Một vài hình ảnh sinh hoạt của nhóm huynh đệ: