Như một sự tình cờ nhưng cũng là sự sắp xếp đầy quan phòng của Thiên Chúa, gia đình Huynh đệ Chúa Quan Phòng Sông Đốc được thành lập bắt đầu từ sự gợi ý của cha sở họ đạo Sông Đốc. Qua nhiều ngày tháng trao đổi và cầu nguyện, ngày 5/2/2012, gia đình Huynh đệ Chúa Quan Phòng (GĐHĐCQP) Sông Đốc được thành lập dưới sự điều hành của Sr.Marie – Vianney Lê Thị Tri và cô tư Nhiều (Sóc Trăng). Điểm đặc biệt nơi đây chính là, họ đạo không có cộng đoàn nữ tu dòng Chúa Quan Phòng phục vụ.

 Sau khi thành lập, GĐHĐCQP Sông Đốc được quý Srs Cà Mau tiếp nhận và sinh hoạt hàng tháng với số lượng ban đầu là 29 anh chị em. Tuy nhiên, vì lý do như thiếu nhân sự và các Srs ở Cộng đoàn Cà Mau quá bận rộn nên không thường xuyên vào sinh hoạt và đồng hành, nên dần dần ngọn lửa nhiệt huyết của các anh chị dường như nguội đi. Trước tình hình đó, tỉnh dòng thao thức muốn thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình ấy. Được sự gợi ý của cha sở hiện tại Giuse Hoàng Minh Quân, tỉnh dòng đã liên kết nhóm với HĐCQP Cà Mau, Tân Phú và ban điều hành huynh đệ tại Sóc Trăng tổ chức một ngày giao lưu, sinh hoạt với GĐHĐCQP Sông Đốc vào ngày 27/7/2020 tại họ đạo Sông Đốc – Hạt Cà Mau. Ngày họp mặt quy tụ được 59 anh chị em: Cà Mau: 11, Tân Phú: 24, Sóc Trăng: 4, Sông Đốc:20. Ngày họp mặt diễn ra trong bầu khí vui tươi, huynh đệ. Ngoài những giờ sinh hoạt vui chơi, các anh chị còn được sr. đặc trách Marie Eugénie Nguyễn Ngọc Nga trình bày đôi nét về cha Á Thánh Gioan Martino Moye. Sau đó, Sr đặc trách và Ban điều hành gặp gỡ riêng với các anh chị em Huynh đệ Sông Đốc để giúp các anh chị hiểu cách làm việc và cho đề tài để học hỏi, hầu giúp sống lại tinh thần đã mất từ rất lâu. Sau khi trao đổi, quý Srs đã thống nhất chọn Sr. Marie – Bettina Nguyễn Kim Thịnh đặc trách GĐHĐCQP Sông Đốc, và Sr. Thịnh sẽ đồng hành với các anh chị vào thứ năm hàng tháng.

Cuộc gặp gỡ nào cũng phải đến lúc chia tay, sau Thánh lễ tạ ơn lúc 15g00, cha sở tuyên bố bế mạc ngày họp mặt và mời lần sau đến lâu hơn một chút. Ai nấy ra về với một chút lưu luyến bởi cái tình người, tình quê của người Cà Mau mặn mòi như hương vị của biển. Đi xa rồi nhưng dường như vẫn còn vọng lại câu hát ngọt ngào của ca sĩ Dương Hồng Loan: “ người Cà Mau dễ thương vô cùng.” (Áo Mới Cà Mau)

 

Hình ảnh của buổi họp mặt

 

 

Ban Truyền Thông TD Cần Thơ

 

Comments powered by CComment