Đến hẹn lại lên!

Hôm nay, ngày 4.5.2018, lễ giỗ lần thứ 225 của Cha Gioan Martino Moye. Như thường lệ, các anh chị em trong gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng đã về với mái nhà thân yêu của Tỉnh Dòng để cùng nhau tạ ơn Chúa, kính nhớ Cha Gioan Martino Moye và để chia sẻ cho nhau những hoạt động tông đồ của anh chị  huynh đệ.

Buổi họp mặt quy tụ hơn 230 anh chị em từ các cộng đoàn của Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng.

Đúng 7h30, nghi thức tưởng niệm Cha Gioan Martino Moye kính yêu được bắt đầu trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Đứng trước tượng đài của Cha và cùng nhau tưởng nhớ đến Cha, một con người đã hoàn toàn dành cả cuộc đời để cho Đức Kitô chiếm đoạt, để tìm Vinh quang Thiên Chúa và ơn cứu rỗi các linh hồn. Cha luôn tin tưởng, phó thác vào Chúa Quan Phòng. Tâm hồn Cha luôn hướng về những người nghèo bị bỏ rơi ở các vùng thôn quê hẻo lánh. Lòng nhiệt thành luôn luôn nung đốt tâm hồn Cha và cuối cùng Cha đã qua đời do bệnh dịch tại Pháp. Xin Cha tiếp tục truyền lửa yêu mến Chúa và lòng nhiệt thành truyền giáo cho các con cái Cha cũng như cho quý anh chị em trong gia đình huynh đệ.

Sau đó, các anh chị em tập trung tại phòng hội và cùng nhau học hỏi đề tài: “Cha Gioan Martino Moye, nhà truyền giáo” dưới sự hướng dẫn của Soeur M.Flore.

Buổi sáng được kết thúc bằng Thánh Lễ do Cha Tổng Đại Diện L.G Huỳnh Phước Lâm chủ tế cùng với sự hiện diện của quý ngoại nhà hưu dưỡng, quý Srs và quý anh chị em huynh đệ. Trong thánh lễ, Cha chủ tế hướng mọi người theo gương truyền giáo của Cha Moye, đem vào trong đời sống gia đình, nhất là siêng năng lần chuỗi mân côi. Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay có nghi thức tiếp nhận 10 chị trở thành thành viên chính thức của gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng.

Buổi chiều được bắt đầu bằng giờ chia sẻ của anh chị em huynh đệ theo nhóm, đây là những chia sẻ hoạt động tông đồ mà các anh chị em đã cố gắng và nỗ lực để cùng nhau tìm đến với những người nghèo, nghèo về tinh thần, về vật chất và đức tin. Chắc hẳn đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp cho anh chị em tiếp tục sứ mạng dấn thân trong môi trường sống của các anh chị hầu giúp cho nhiều người được ơn nhận biết Chúa, được ơn trở về với Chúa và sống trong tình thương của Chúa. 

Soeur Maria Trang Châu tiếp tục chia sẻ một vài hoạt động của Tỉnh Dòng và lắng nghe những đóng góp ý kiến của các anh chị để giúp cho gia đình huynh đệ ngày một tốt hơn.

Ngày họp mặt được kết thúc bằng việc dâng hoa kính Đức Mẹ do các em trong khối huấn luyện phụ trách. Xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa chúc lành và gìn giữ từng thành viên trong gia đình huynh đệ.

Xin Cha Á Thánh Gioan Martino Moye tiếp tục đồng hành với các con cái Cha khắp nơi trên thế giới, các nữ tu cũng như các thành viên trong gia đình huynh đệ Chúa Quan Phòng để tất cả luôn là cánh tay nối dài “thực hiện kế hoạch lòng thương xót của Chúa trên mọi người”.

BTT Cù Lao Giêng

Comments powered by CComment