Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con được sinh ra giữa thế giới rộng lớn này. Và mọi sự đều được định trước trong thánh Ý của Ngài. Trong công trình hoàn hảo đó, Chúa đã quy tụ chúng con sống cùng một “mái nhà”, và nhờ mối lương DUYÊN đã vô tình nối kết chúng con thành “chị em” của nhau. Nhìn lại đoạn đường đã qua, chúng con chỉ biết nói lên lời tạ ơn chân thành, vì Chúa vẫn cho chúng con được sống, và sống trong tình yêu. Trên đoạn đường chúng con cùng nhau tiến bước, những niềm vui, những nỗi buồn, phần nào đó đã giúp cho chị em chúng con biết sống hoà nhã và yêu thương nhau hơn.

Ôi !  Lạy Chúa, thánh ý Chúa thật HUYỀN diệu lắm thay. Nên lòng chúng con luôn ấp ủ. Lời của Chúa là kim chỉ nam. Là lời KHUYÊN. Là ánh đèn soi cho chúng con bước đi trong đêm tối. Là âm THANH nhẹ nhàng. Là lời mời gọi chúng con tiến về phía mặt trời. Nơi đó có Chúa đang chờ đợi chúng con. Một nơi có cảnh sắc đầy huy hoàng và DIỄM lệ, mà Chúa đã dành riêng cho chúng con, trong tình yêu và sự quan phòng của Chúa.

 Lạy Chúa cuộc đời của mỗi người chúng con được ví như cây sáo TRÚC trong tay của Chúa, để Chúa thổi lên trong chúng con những giai điệu tuyệt vời của lời mời gọi dâng hiến.  

Như cây xanh, cần có nắng để quang hợp tạo ra chất DIỆP lục,  giúp cho nó có thể sống tốt và xanh tươi,  thì chúng con cũng cần có Chúa là nguồn sống,là động lực để chúng con đủ sức bước tiếp trên con đường dâng hiến dài vô tận ấy.

Lạy Chúa, lời mời gọi đó luôn mãi vang vọng và tha thiết mời gọi chúng con tiến bước. Lời mời gọi đó cũng là dịp để chúng con biết sống quảng đại hơn,  dám chọn lựa để rồi dám từ bỏ những điều riêng tư, quen thuộc để thuộc trọn về Chúa và sống cho tha nhân.

Ước gì chúng con luôn biết sống tôn trọng và quý mến những nét riêng của nhau như quà tặng của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu!

Xin cho chúng con trở nên người bạn tâm phúc của Ngài.  Nhờ đó,  chúng con mãi mãi là bạn thân là chị em của nhau.

AMEN.

Lớp Thỉnh Sinh 2020 - TD Cần Thơ

 

Những chữ in đậm trong lời cầu nguyện là tên của từng chị em trong lớp

 

1. Maria Nguyễn Thị Mỹ Ý

2. Isave Đặng Lê Kỳ Duyên

3. Maria Ngô Thị Huyền

4. Maria Nguyễn Thị Kim Khuyên

5. Ane Trương Ngọc Thanh

6. Maria Nguyễn Thị Kiều Diễm

7. Têrêsa – Lucia Đoàn Đinh Thanh Trúc

8. Anna Nguyễn Huỳnh Diệp