Thế giới đang bị đảo lộn vì covid-19, mà đặc biệt là đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Cuộc sống của tất cả mọi người đều bị thay đổi chỉ vì một con virus nhỏ bé. Đối diện với biến cố mất mát và đau buồn này, chúng ta rất dễ thất vọng và buông xuôi. Mỗi người có một nỗi sợ và nỗi sợ ấy lại càng ảnh hưởng đến không chỉ đời sống cá nhân mà còn liên quan đến đời sống của cả thế giới khi : người còn sống thì sợ "covid" ; người sắp chết thì sợ "cô đơn"  ; người ở xa thì nhớ gia đình; người ở gần thì không được gặp nhau vì bị cách ly. Dù xa cách nhau về không gian địa lý nhưng chúng ta vẫn có "niềm tin" vào Thiên Chúa và lời "cầu nguyện"  sẽ là sợi dây nối kết chúng ta lại. Mọi sự đều nằm trong bàn tay quan phòng của Chúa. Chúa luôn rút những điều tốt đẹp từ những biến cố đau buồn. Chính lòng tin và lời cầu nguyện của chúng ta sẽ phá tan mọi khoảng cách, nó sẽ giúp chúng ta lại gần Thiên Chúa và gần nhau hơn.  Thiên Chúa không bao giờ quên lãng những ai kêu cầu Người, chỉ cần chúng ta kiên trì và nhẫn nại trong lời cầu nguyện .

Nói như thế ....nhưng lại thử hỏi :  Chúng ta lấy lòng tin từ đâu đây ?  Trong Kinh Thánh đã có rất nhiều mẫu gương về lòng tin, nhưng mẫu gương tuyệt vời nhất giúp ta tin và tới gần Thiên Chúa đó chính là Mẹ Maria. Phải nói rằng Mẹ là người nếm đủ mùi vị của cuộc sống trần gian, nhưng Mẹ vẫn một lòng tin tưởng vào Thiên Chúa, cho dù là trong giây phút tuyệt vọng nhất khi đứng dưới chân thập giá. Chúng ta hãy chạy đến với Mẹ để chia sẻ những nỗi đau thương mất mát của bản thân hay người thân trong gia đình với hoàn cảnh xã hội hiện nay. Và để qua Mẹ chúng ta hưởng nếm tình yêu mà Thiên Chúa dành cho chúng ta. Đặc biệt trong tháng 10 - tháng mân côi kính Đức Mẹ này, chúng ta hãy xin Mẹ Maria những ơn lành và xin mẹ dẫn chúng ta tới gần Chúa hơn qua lời kinh kính mừng mà năm xưa Sứ Thần truyền tin cho Mẹ .

Lạy Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria xin củng cố Đức tin cho chúng con, để mỗi ngày chúng con tín thác vào tình yêu hằng quan phòng và từ nhân của Chúa . Đặc biệt xin Chúa nâng đỡ những tâm hồn đang chìm sâu trong tuyệt vọng.

 

Maria Ngô Thị Huyền - Thỉnh Sinh TD Cần Thơ