Niềm tin từ đâu mà có…? Và liệu niềm tin một khi đã mất đi thì ta có thể tìm lại được nó không? Đó là câu hỏi mà tôi tin chắc rằng ai trong chúng ta cũng đã một lần nghĩ đến trong cuộc sống của mình hay trên hành trình đi tìm hạnh phúc.

Niềm tin là một loại cảm giác đặc biệt trong con người, nó có thể vừa tiêu cực vừa tích cực. Nếu trong một việc nào đó mà bạn tin rằng bạn sẽ làm được thì tỉ lệ thành công của bạn rất cao nhưng bạn cứ tin rằng mình thất bại thì xem như việc ấy đã thất bại. Đối với riêng tôi, trong cuộc sống này niềm tin lại muôn màu muôn vẻ: nó có thể nằm trong một vật, một sự  việc hay ở một ai đó mà tôi rất thân thiết hay quý trọng,…

Là người tôi quý mến, tôi luôn đặt niềm tin vào họ, bởi chính họ luôn cho tôi một động lực để sống tốt, để vươn đến thành công của cuộc sống… Nhưng cuộc sống đâu chỉ là màu hồng như ta nghĩ, có những lúc tôi cảm thấy thất vọng và tổn thương bởi chính cách sống, hành động, cách cư xử và cả những lời nói của những người tôi tin tưởng nhất, họ dần đánh mất đi sự kì vọng và đặc biệt là niềm tin trong tôi. Đã có khoảng thời gian tôi từng nghĩ rằng: niềm tin ấy đã mất đi rồi sẽ không bao giờ trở lại nữa… Thế nhưng nó không như tôi nghĩ.

Khi nhìn lại mọi sự, tôi nhận ra rằng chỉ khi đặt niềm tin vào Chúa Kitô thì niềm tin ấy sẽ không bao giờ mất đi, bởi Ngài luôn bên cạnh tôi và lắng nghe tôi từng chút một. Và chính khi tôi biết mở lòng tha thứ đón nhận người khác như họ là thì khi ấy niềm tin của tôi đã trở lại.  

Mỗi người chúng ta không chỉ là người đặt niềm tin mà còn là nơi để người khác gửi gắm niềm tin của mình, vì thế hãy sống thật tốt, hãy để từng hành động, lời nói và cả cách cư xử của mình lôi cuốn người khác cũng sống tốt chứ đừng đẩy người khác ra xa mình…

 

Maria Châu Thị Tường Vi

Tiền tập – TD.Cù Lao Giêng