Buổi sáng Gia Lai có hạt phùn nhè nhẹ, con được trở lại với Cộng đoàn Tiền Tập Thánh Linh-La Sơn, một nơi con đã từng sống trong một năm vừa qua. Khi trở lại đó, điểm ấn tượng của con là ngôi nhà nguyện của Về Nguồn được đưa về và dựng lại và vào ngày 06 tháng 08 là ngày mà nhà nguyện được làm phép cũng là ngày lễ Chúa Hiển Dung. Lớp chúng con là lớp đầu tiên được sử dụng và đặc biệt bước vào những  ngày Linh Thao, chúng con có một không gian cầu nguyện thật sốt sắng, đầy lý tưởng và đầy yêu thương của Quý Dì, Các Chị và những bàn tay âm thầm đã làm nên ngôi nhà nguyện xinh xắn, thơ mộng giữa vườn cà phê này để chúng con bước vào những ngày ở bên Chúa, nhìn lại một năm vừa qua ở họ đạo.

Với ba ngày Tĩnh Tâm, mà con đã  được trải qua, điều để lại cho con mà tâm hồn được lắng đọng là sách Khải Huyền 3,20: “Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy và người ấy sẽ dùng bữa với Ta”. 

Với động từ, “đứng” và “gõ” con nhìn lại tiếng gọi của tâm hồn và tự hỏi rằng Chúa đã đứng từ khi nào và đang chờ đợi con, Ngài mỗi ngày cứ gõ – một tiếng gõ đầy yêu thương, nhẹ nhàng để gọi con mà con cứ để tiếng gọi đó ở ngoài tai và khước từ tiếng gọi đó. Tạ ơn Chúa đã cho con những ngày này, để con nghe lại tiếng gõ của Chúa đến với tâm hồn của con và sự đáp trả lại tiếng gõ đó trong thời gian vừa qua như thế nào? Và rồi con nhận thấy, con đã để cho tâm hồn nghe những tiếng gõ của sự ồn ào, tiếng gõ của công việc hơn là tiếng gõ của Chúa. Con cứ để tiếng gọi của sự lo lắng khi những công việc mà con mới làm quen ở ngoài xứ, những người mà con mới gặp gỡ để rồi chưa biết sống với sự quan phòng, phó thác cho Chúa. 

Nhưng rồi khi con nhìn lại, con nhận thấy rằng Chúa đang kiên trì đứng đó để đợi con mở cửa, Chúa luôn đi cùng con, ở bên con qua những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống. Ngài đã không để cho con phải đi một mình, nhưng Chúa luôn ân cần, chăm sóc con và nhắc nhở con mỗi ngày bằng Lời của Chúa và Bí Tích Thánh Thể là Bí Tích Tình Yêu. Chúa đã dìu bước con để con được lớn lên mỗi ngày, sống trong tình yêu thương và sự quan phòng của Chúa. Ngài mỗi ngày mời gọi con đến với Thánh Thể để chia sẻ, ở lại sống với Ngài để trải tâm hồn mình với Chúa để nghe Ngài nói trong con và con được thầm thì cùng Chúa. 

 “Tất cả là hồng ân”  xin Chúa vẫn dìu dắt con để cùng Ngài bước đi với những chặng đường Chúa  đã đưa con qua và sẽ đưa con tới những con đường mà Chúa đã dành sẵn. Với một giai đoạn mới con sắp bước tới, Chúa muốn con cần biết đáp trả lại tiếng gọi của Chúa thật mãnh liệt hơn vì Chúa luôn đợi chờ con trong mỗi ngày sống.

 

 La Sơn - Linh Thao Hè 2020 

Anna Nguyễn Thị Hồng Ngát

Tiền Tập năm II Tỉnh Dòng Tây Nguyên

CÁC TỈNH DÒNG

Giáo xứ Kon Mahar nằm trên địa bàn xã Hà Đông, huyện Đăk Đoa, tỉnh GiaLai, thuộc Giáo hạt Mang...
Ngày 30.05.2024, Ban ơn gọi và các em trong...
Trưa ngày 22.05.2024, Đức cha Alberto Phổ Anh...
Việc Đào Tạo là một trong những định hướng ưu...

THÔNG TIN

“Lạy Cha, con tuyên dương lời khen ngợi của Cha: điều Cha đã giấu đối với những người khôn...
    “Hãy mang lấy ách của tôi vì tôi có...
      NỮ TU ILDEFONSE TRẦN THỊ THẢO 1930 -...
HỘI DÒNG CHÚA QUAN PHÒNG PORTIEUX TỈNH DÒNG...

ƠN GỌI

Lịch sinh hoạt các khóa hè năm 2024 với chủ đề ĐƯỜNG GIÊSU:                   THỜI GIAN: - Lớp...
Cuộc gặp gỡ “Nhóm Ơn Gọi” được tổ chức 2 ngày...
Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần...

HUẤN LUYỆN

Nếu Lịch sử cứu độ là một bản trường ca vô tận diễn tả tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân...
Trải qua một hành trình giao ước thật dài giữa...
Ađam mới là chính Chúa Giêsu. Thập giá đã thay...
      Thiên Chúa tạo dựng con người và cho con...

SỨ MỆNH

Mỗi dịp tết đến xuân về, người người háo hức được sum vầy bên những người thân yêu, trẻ em tung...
Xuân hiệp hành, là chủ đề mừng xuân 2024 của...
Chúng con chào tất cả quý Soeurs, Chúng con...
Hôm nay là ngày 3/11, những ngày đầu của tháng...

BÀI VIẾT

Người là ai mà quyền uy trác tuyệt  Mà đất trời nhật nguyệt phải vâng lời Lệnh truyền: “Im...
Ngọn hương bá, chồi non Chúa ngắt Đem về...
Đồi Can-vê nhạt nắng chưa em nhỉ? Xác thân...
Đức Giêsu xót thương từ ái Ba mươi năm ẩn dật...