… VÀ CÁC ÔNG Ở LẠI VỚI NGƯỜI!” (Ga 1, 38-39)  

Thời gian một năm trôi qua thật nhanh, con còn nhớ mới ngày nào chúng con xách balo  đến nhận cộng đoàn, làm quen với các em lớp lá, tập làm quen với ca đoàn… Vậy mà giờ đã chia tay được hai tuần rồi. Cùng nhau trở lại ngôi nhà Thỉnh Sinh, chị em tiếp đón nồng nhiệt, vui vẻ vì được gặp lại sau gần một năm xa cách xa nhau. Sau những ngày nghỉ ngơi, chúng con được Dì giúp linh thao ba ngày, được Dì hướng dẫn tận tình để giúp chúng con cầu nguyện được và con cảm thấy rằng đây đúng là 3 ngày hồng ân mà Chúa đã thưởng cho chúng con sau một năm đi giúp xứ về. 

 Trong những ngày linh thao, con cảm nhận được tình yêu Chúa thật bao la và dạt dào, Ngài cho con rất nhiều còn con thì con không cho Ngài được gì cả. Con được đánh động với bài “ Ở lại với Người ”. Khi đọc đoạn Tin Mừng tới câu “ Thưa Thầy! Thầy ở đâu?” Đức Giêsu trả lời “Đến mà xem”. Các anh đã đến xem chỗ Người ở và ở lại với Người” con thấy mình được đánh động sâu sắc. 

Con cầu nguyện với câu lời Chúa ấy và con thấy rằng mình đã đến và xem chỗ Chúa ở được hơn năm năm rồi. Chúa cho con được đến nhiều nơi, gặp được rất nhiều người, xem bao điều hay cũng như điều chưa hay,… Nhưng đến và xem thì chưa đủ, mà còn phải ở lại với Ngài nữa. Vậy đã bao lần con ở lại với Chúa? Đã bao lần con ở lại trong Chúa? Nhìn lại một năm ở xứ, con thấy mình thật thiếu xót với Chúa. Con chỉ biết tới giờ là vô đọc kinh, cầu nguyện, viếng Chúa hay tham dự Thánh Lễ. Con đã đến, đã xem, nhưng con chưa ở lại với Người vì khi bước ra khởi nhà nguyện là con quyên mất Chúa, con lại lao mình vào công việc và nghĩ rằng chỉ cần trung thành với giờ giấc thiêng liêng là đủ; và con an tâm ở lại với suy nghĩ ấy suốt một năm! 

Giờ đây khi nhìn lại con mới thấy hối hận vì mình đã để uổng phí một năm được ở với Chúa. Chúa không hề bỏ con, Chúa luôn ở đó đợi con vậy mà con đã để Chúa ở đó và bước ra khỏi Ngài. Con vẫn luôn nhận được hồng ân Chúa trong đời mình, con vẫn hằng cảm tạ Ngài nhưng con chỉ biết nhận mà chưa biết cho đi. Con nhận được sự chia sẻ rằng chỉ khi ta thiếu thì ta mới thấy khao khát điều đó như  thế nào và giờ đây con xin thốt lên rằng “Lạy Chúa con Khao khát Chúa xin cho con được đến và ở lại với Ngài”. 

Con xin lỗi Chúa về chính những điều đó và con quyết tâm ngay từ giờ phút ấy con sẽ đến và ở lại với Ngài, ở lại trong Ngài từ hơi thở, cử chỉ, mọi lời con nói và mọi việc con làm sẽ đều có Chúa ở trong và cùng hoạt động với con. Con cũng xin cảm ơn quý Soeurs, các chị em đã cầu nguyện cho con có những ngày linh thao thật tâm tình và sốt sắng. Xin Thiên Chúa là Cha toàn năng ở cùng quý Soeurs và các chị em mọi ngày trong đời sống hiến dâng.

 

La Sơn- Linh Thao năm 2020

Maria Nguyễn Thị Cẩm Tiên 

Tiền Tập năm II Tỉnh Dòng Tây Nguyên

CÁC TỈNH DÒNG

Hôm nay ngày 14.09.2023, Giáo hội mừng lễ suy tôn Thánh Giá, cũng là ngày mà Tỉnh dòng Chúa Quan...
          Ngày 08 tháng 09 năm...
Trong niềm vui của ngày lễ Sinh Nhật Đức...
Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ sáng...

THÔNG TIN

4 sơ TD TÂY NGUYÊN được phép đi hành hương nhà Mẹ Portieux đã đến Paris Sr. M. Stephane Vũ Thị...

ƠN GỌI

Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ tổ chức ngày họp mặt ơn gọi dành cho các em...
Từ ngày 15-20/7/2023, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng...
Khóa ơn gọi hè với chủ đề: “SỐNG CÙNG GIÊSU”...
Như mùa hè hàng năm, năm nay chị em trong tu...

HUẤN LUYỆN

 Chuyến đi thực tế tại Giáo xứ Rạch Vọp của chị em chúng tôi là sự sắp xếp đặc biệt của Chúa qua...
Trung tâm bảo trợ xã hội Ân Phúc tọa lạc tại...
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan...
  “Những chiến sĩ Loan báo Tin Mừng mang...

SỨ MỆNH

“ Nguyện xin phúc lành trên trời xuống trên các con và trên trường của các con.” (HD. 225) Hôm...
Còn gì? Bạn nhìn thấy tôi mang một thứ...
Tôi gặp em trên đường sứ vụ và không sao...
Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe...

BÀI VIẾT

 Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Tôi cũng thế! Thật vậy, thời...
Con người là một hữu thể trong tương quan. Vì...
  Vô tình gặp một em và em ấy nói với tôi thế...
Thứ sáu ngày 8 tháng 9 năm …. Dừng lại một...