" Chỉ còn lại một mình một mình Đức Giê-su, 

và người phụ nữ đứng ở giữa."  (Ga 8, 9b) 

Lòng thương xót của Ngài vẫn luôn trải dài trên cuộc đời con. Qua bao thăng trầm đổi thay vẫn "Chỉ còn mình Chúa và con " đến với kỳ linh thao lần này, con khát khao được thấy rõ hơn về chính mình và thấy được ý Chúa trên cuộc đời con qua bài cầu nguyện " THIÊN CHÚA ĐÃ ĐẾN GIẢI THOÁT " 

Qua đoạn Tin Mừng thánh Gio-an thuật lại việc người phụ nữ bị bắt gặp đang phạm tội ngoại tình (Ga 8, 2-11). Người phụ nữ ấy bị các kinh sư và người Pha-ri-sêu bắt gặp đang phạm tội ngoại tình, còn con thì bị chính lương tâm mình bắt gặp và đưa ra trước Đấng tình quân khi xét trên giao ước tình yêu đời mình. Linh hồn con đã òa khóc, thấy mình thật tội lỗi và quá bé nhỏ khi đứng trước tình yêu nhiệm mầu của Thiên Chúa - Đấng giàu lòng thương xót. Khi nhìn lại hành trình ơn gọi của cuộc đời con, gần nhất là hành trình một năm Thỉnh sinh con đi giúp ở cộng đoàn Phú Lương. Một hành trình mang đầy những khoảnh khắc hạnh phúc, những niềm vui đơn sơ in vết chân của Chúa Quan Phòng và cả những biến cố trái ý, những chuyện không vui, làm phai mờ đi hình ảnh của một môn đệ theo Thầy Giê-su, một hình ảnh mờ nhạt về Nữ tử của Cha Gioan Mattino Moye. 

Như câu chuyện người phụ ngoại tình, chị đã tìm kiếm niềm vui cho mình ngoài cuộc hôn nhân, thì chính con cũng tìm kiếm bản thân mình hơn là tìm kiếm ý Chúa, chạy theo tinh thần thế gian hơn là sống tinh thần Nước Trời. Kết quả nhận được chỉ là niềm vui chóng qua, tâm hồn không được bình an. Làm tổn thương mối tương quan với chính mình, với anh chị em mình và với Chúa. Không mang lại hoa trái thiêng liêng. 

Chặng đường linh thao vừa qua chỉ cho con thấy những biến cố ấy là từ ý Chúa gửi đến để tôi luyện con, uốn nắn con nên gần hơn với tinh thần của Giê-su người làng Na-da-rét khó nghèo. Khi con đứng ở hiện tại nhìn quá khứ đã qua đi, giờ chỉ còn Đức Giê-su và con " đứng ở giữa"  (Ga 8,9b). Vâng! con đang đứng ở giữa lòng thương xót của Chúa, phải chăng Chúa đã viết lỗi lầm của con trên đất, nó sẽ như hạt bụi để gió cuốn đi, con đã nhận ra rằng con hãy nhìn bằng con mắt Đức Tin "để gió cuốn đi " ở đây là đón nhận ơn tha thứ của Thánh Thần. Dạy bảo con hãy tha thứ trước hết là với chính mình và tiếp tới là anh chị em mình, hãy để Chúa Thánh Thần hoạt động trong con, dẫn dắt con trên hành trình đi theo với Chúa. Lúc con đau khổ, tuyệt vọng con ngắm nhìn Chúa Giê-su chết trên Thập Giá con thấy mình đã hạnh phúc đến nhường nào, nhìn lên Đấng đã yêu con trước và chịu đau khổ chỉ vì cứu độ con. Ngài vẫn lặng thinh và nhìn con, thì những gì con đang gặp thì chả là gì với những gì Chúa đã gánh chịu vì tình yêu thương con, một con người yếu đuối và tội lỗi.

Kỳ linh thao đầu tiên này đã giúp con nghiệm ra cách rõ nét tình yêu thương , lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa trên ơn gọi của mình. Con xác tín hơn về ơn gọi của mình, con trả lời được rằng: " Chúa ơi! Con đang đi tìm Chúa trong cuộc đời của con, tìm ý Chúa qua mỗi biến cố ở mỗi giai đoạn trên hành trình ơn gọi". 

Con chúc tụng và tạ ơn Chúa vì tất cả những gì con đang có là Chúa thương rộng ban, nhờ Mẹ Maria đã dẫn con đến với Chúa trong ơn gọi này. Ngài mời gọi con, dẫn con từng bước và gửi các biến cố qua "khí cụ" để sửa dạy con, nhìn lại những bước thử thách con thấy bước chân Ngài vẫn luôn hiện diện qua vị đồng hành chỉ dẫn con, quý Dì, chị em trong cộng đoàn đã yêu thương, bao dung, thấu hiểu và chia sẻ để con thêm trưởng thành, thêm vững mạnh trong ơn Chúa. 

Nguyện xin Chúa luôn hướng nhìn chúng con với ánh mắt trìu mến, để trong tinh thần sống các nhân đức: Phó thác, Bác ái, Khó nghèo và Đơn sơ chúng con một lòng sống phục vụ tất cả cho vinh danh Chúa hơn và mang ơn cứu độ cho các linh hồn; và con xin Chúa nắm lấy tay sẽ tốt hơn là để con nắm tay Chúa, vì con biết Ngài nắm sẽ không bao giờ buông tay con.

La sơn, ngày 16 tháng 8 năm 2020 

Anna Nguyễn Thị Hồng Nga

Tiền Tập năm II Tỉnh Dòng Tây Nguyên

CÁC TỈNH DÒNG

Hôm nay ngày 14.09.2023, Giáo hội mừng lễ suy tôn Thánh Giá, cũng là ngày mà Tỉnh dòng Chúa Quan...
          Ngày 08 tháng 09 năm...
Trong niềm vui của ngày lễ Sinh Nhật Đức...
Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ sáng...

THÔNG TIN

4 sơ TD TÂY NGUYÊN được phép đi hành hương nhà Mẹ Portieux đã đến Paris Sr. M. Stephane Vũ Thị...

ƠN GỌI

Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ tổ chức ngày họp mặt ơn gọi dành cho các em...
Từ ngày 15-20/7/2023, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng...
Khóa ơn gọi hè với chủ đề: “SỐNG CÙNG GIÊSU”...
Như mùa hè hàng năm, năm nay chị em trong tu...

HUẤN LUYỆN

 Chuyến đi thực tế tại Giáo xứ Rạch Vọp của chị em chúng tôi là sự sắp xếp đặc biệt của Chúa qua...
Trung tâm bảo trợ xã hội Ân Phúc tọa lạc tại...
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan...
  “Những chiến sĩ Loan báo Tin Mừng mang...

SỨ MỆNH

“ Nguyện xin phúc lành trên trời xuống trên các con và trên trường của các con.” (HD. 225) Hôm...
Còn gì? Bạn nhìn thấy tôi mang một thứ...
Tôi gặp em trên đường sứ vụ và không sao...
Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe...

BÀI VIẾT

 Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Tôi cũng thế! Thật vậy, thời...
Con người là một hữu thể trong tương quan. Vì...
  Vô tình gặp một em và em ấy nói với tôi thế...
Thứ sáu ngày 8 tháng 9 năm …. Dừng lại một...