Khi học xong môn lịch sử cứu độ điều khiến tôi tâm đắc nhất là sự hy sinh Loan Báo Tin Mừng ơn cứu độ của các Tông Đồ. Tin Mừng được loan báo! TIN sẽ có niềm hy vọng, TIN để biết rằng tôi có một người Cha, TIN cho tôi biết rằng Thiên Chúa luôn yêu thương và tha thứ mọi lỗi lầm cho con người. Ngài sẵn sàng chịu chết để cứu chuộc con người, bởi vì Ngài là TÌNH YÊU. Trước hết các Tông Đồ đã ở với Chúa Giêsu, cảm nhận tình yêu của Ngài dành cho các ông… và đến lượt các ông muốn đáp lại tình yêu cao quý này. Hầu hết các Tông Đồ đều chết vì niềm tin vào Giêsu – Đấng Cứu Độ. Đó là sự hi sinh của các Thánh Tông Đồ trong việc Loan Báo Tin Mừng. Hạt lúa mì phải chết đi để Tin Mừng được loan báo cho muôn dân đến tận cùng trái đất!

 Muốn có thêm nhiều bông hạt… hạt lúa mì phải chết đi! Đó là quy luật ngàn đời! Tôi đã bừng tỉnh và nhận ra rằng: sống là dấn thân, là quảng đại yêu thương và phục vụ; là Loan Báo Tin Mừng cho mọi người bằng chính đời sống của mình- một đời sống kính tôn Thiên Chúa , yêu thương anh em như Thánh Phaolô đã tuyên bố:“Đứng đầu các nhân đức là Đức Aí”. Chính sự yêu thương này sẽ điều khiển toàn bộ con người của tôi. Chúa Giêsu đã lấy tình yêu làm dấu chỉ để nhận ra môn đệ của người; nếu không sống vì tình yêu  thì tôi không phải là môn đệ của Giêsu.

Thế nhưng có những lúc điều xấu vẫn ngự trị trong tôi, nó muốn lấn lướt tôi… và nó luôn hấp dẫn. Làm gì bây giờ? Tôi phải làm ngược lại lời quyến rũ của satan và tôi cần phải tập luyện hằng ngày với ơn của Chúa… để xứng đáng trở nên môn đệ thân tình của Chúa Giêsu. Tôi muốn bước theo Ngài, bước theo các môn đệ lên đường Loan Báo Tin Mừng. Tôi ước mong mình có được ơn can đảm, dám đấu tranh cho sự thật và để tình yêu luôn tồn tại mãi mãi.

 Chính niềm tin kiên trung của các Tông Đồ, lòng yêu mến Giêsu son sắt đã trở nên động lực để các Thánh Tông Đồ sẵn sàng chết cho niềm tin vào Chúa Giêsu. Tôi đã học được bài học của sự hiến thân từng giây từng phút trong cuộc đời mình cho Thiên Chúa và tha nhân. Sự sống đó luôn kêu mời tôi mỗi ngày phải chết đi những yếu đuối tầm thường của bản thân, để can đảm làm chứng tá, đấu tranh cho chân lý, cho hòa bình: Sống là Hiến Thân Phục Vụ cho lý tưởng cao quý của Thầy Giêsu.

Tiền Tập, Têrêsa Rơ Ô H’Diễm - TD Tây Nguyên

La Sơn hè năm 2020

CÁC TỈNH DÒNG

Hôm nay ngày 14.09.2023, Giáo hội mừng lễ suy tôn Thánh Giá, cũng là ngày mà Tỉnh dòng Chúa Quan...
          Ngày 08 tháng 09 năm...
Trong niềm vui của ngày lễ Sinh Nhật Đức...
Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ sáng...

THÔNG TIN

4 sơ TD TÂY NGUYÊN được phép đi hành hương nhà Mẹ Portieux đã đến Paris Sr. M. Stephane Vũ Thị...

ƠN GỌI

Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ tổ chức ngày họp mặt ơn gọi dành cho các em...
Từ ngày 15-20/7/2023, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng...
Khóa ơn gọi hè với chủ đề: “SỐNG CÙNG GIÊSU”...
Như mùa hè hàng năm, năm nay chị em trong tu...

HUẤN LUYỆN

 Chuyến đi thực tế tại Giáo xứ Rạch Vọp của chị em chúng tôi là sự sắp xếp đặc biệt của Chúa qua...
Trung tâm bảo trợ xã hội Ân Phúc tọa lạc tại...
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan...
  “Những chiến sĩ Loan báo Tin Mừng mang...

SỨ MỆNH

“ Nguyện xin phúc lành trên trời xuống trên các con và trên trường của các con.” (HD. 225) Hôm...
Còn gì? Bạn nhìn thấy tôi mang một thứ...
Tôi gặp em trên đường sứ vụ và không sao...
Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe...

BÀI VIẾT

 Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Tôi cũng thế! Thật vậy, thời...
Con người là một hữu thể trong tương quan. Vì...
  Vô tình gặp một em và em ấy nói với tôi thế...
Thứ sáu ngày 8 tháng 9 năm …. Dừng lại một...