Biết bao nhiêu điều tốt đẹp đang ở quanh ta, mà dường như chúng ta ít để ý đến. Cuộc sống là muôn vàn những biến chuyển, mỗi người chúng ta đều có một đôi tai để lắng nghe và học hỏi, một đôi mắt để nhìn, quan sát, khám phá những thế giới còn đang ẩn chứa những điều bí ẩn, một đôi tay để đón nhận, chia sẻ, nối kết vòng tay yêu thương và một đôi chân để bước đi, tiến bước đến những vùng xa xôi, ngoại biên, đến với những ai mà bạn muốn đến và có cả nhịp đập của con tim, để chia sẻ sự yêu thương và có cả những ước mơ, những hoài bão, những mục tiêu cần hướng tới…lúc chợt nhận ra, hạnh phúc không chỉ là những điều cao siêu đó, mà chỉ là những điều tầm thường nhỏ nhoi, không tên mà thôi, đó là những nốt lặng trong cuộc đời của mỗi người, dù nó chẳng là gì, cũng không thể gọi tên, nhưng đối với chúng ta là những nốt với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cuộc sống của chúng ta cũng giống như nốt lặng trên khuông nhạc, không có nốt lặng đó, tác phẩm âm nhạc chỉ trở nên một tác phẩm trải dài không hồi kết, lại tạo cảm giác trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Tưởng chứng nếu chỉ nghe những bản nhạc như vậy, thử hỏi còn mấy ai cảm nhận được điệu hay của nó, cũng giống như con tim đang bị ai đó bóp nghẹt, không thể thở được và cũng như người đàn ấy không còn chỗ ngừng nghỉ cho họ. Biết rằng cuộc sống mang đến bao nhiêu là điều kỳ thú, nhưng đừng mãi miệt mài trong một đống hỗn độn ấy mà quên đi mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn. Hãy dùng chính con người bạn để cảm nhận, hãy dành thời gian cho chính mình, gia đình, bạn bè, những người xung quanh bạn, kể cả những người mà bạn thương mến, trân quý. Đừng cố ép mình vào một điều gì đó để rồi trở nên chán nản, nhưng hãy sáng tạo cuộc sống của mình trở nên thú vị, bởi bao điều trước mắt còn đang đợi, còn đang hướng chúng ta đến một tương lai tươi sáng rộng mở.

Cũng vậy, nốt lặng không đơn thuần là ngừng nghỉ, nhưng là một điều gì đó có vẻ rất thú vị cho những người soạn nhạc và niềm đam mê của họ, Tuy nhiên, đó cũng là lúc để bạn nhìn lại, dành thời gian quan tâm đến những gì gần gũi chính là sự yêu thương, sẻ chia với mọi người, ngay cả những gì nhỏ bé mà lâu nay bạn vẫn chưa để ý đến. Ngay lúc này đây, hãy làm những điều mà bạn dự tính, loại bỏ và thoát ra những gì còn đang làm bạn mệt mỏi, hãy để mầm non ấy lớn lên, bỗng dưng một ngày lớn lên, đủ mạnh sẽ chịu đựng được tất cả và hãy thêm vào đó những bản nhạc dịu êm của cuộc đời mình bằng những nốt lặng đầy ý nghĩa và tròn đầy nhé!…

(Hình ảnh: Internet)

Anna Tuyết Nhung

Tiền Tập - TDCù Lao Giêng

CÁC TỈNH DÒNG

Hôm nay ngày 14.09.2023, Giáo hội mừng lễ suy tôn Thánh Giá, cũng là ngày mà Tỉnh dòng Chúa Quan...
          Ngày 08 tháng 09 năm...
Trong niềm vui của ngày lễ Sinh Nhật Đức...
Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ sáng...

THÔNG TIN

4 sơ TD TÂY NGUYÊN được phép đi hành hương nhà Mẹ Portieux đã đến Paris Sr. M. Stephane Vũ Thị...

ƠN GỌI

Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ tổ chức ngày họp mặt ơn gọi dành cho các em...
Từ ngày 15-20/7/2023, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng...
Khóa ơn gọi hè với chủ đề: “SỐNG CÙNG GIÊSU”...
Như mùa hè hàng năm, năm nay chị em trong tu...

HUẤN LUYỆN

 Chuyến đi thực tế tại Giáo xứ Rạch Vọp của chị em chúng tôi là sự sắp xếp đặc biệt của Chúa qua...
Trung tâm bảo trợ xã hội Ân Phúc tọa lạc tại...
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan...
  “Những chiến sĩ Loan báo Tin Mừng mang...

SỨ MỆNH

“ Nguyện xin phúc lành trên trời xuống trên các con và trên trường của các con.” (HD. 225) Hôm...
Còn gì? Bạn nhìn thấy tôi mang một thứ...
Tôi gặp em trên đường sứ vụ và không sao...
Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe...

BÀI VIẾT

 Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Tôi cũng thế! Thật vậy, thời...
Con người là một hữu thể trong tương quan. Vì...
  Vô tình gặp một em và em ấy nói với tôi thế...
Thứ sáu ngày 8 tháng 9 năm …. Dừng lại một...