Biết bao nhiêu điều tốt đẹp đang ở quanh ta, mà dường như chúng ta ít để ý đến. Cuộc sống là muôn vàn những biến chuyển, mỗi người chúng ta đều có một đôi tai để lắng nghe và học hỏi, một đôi mắt để nhìn, quan sát, khám phá những thế giới còn đang ẩn chứa những điều bí ẩn, một đôi tay để đón nhận, chia sẻ, nối kết vòng tay yêu thương và một đôi chân để bước đi, tiến bước đến những vùng xa xôi, ngoại biên, đến với những ai mà bạn muốn đến và có cả nhịp đập của con tim, để chia sẻ sự yêu thương và có cả những ước mơ, những hoài bão, những mục tiêu cần hướng tới…lúc chợt nhận ra, hạnh phúc không chỉ là những điều cao siêu đó, mà chỉ là những điều tầm thường nhỏ nhoi, không tên mà thôi, đó là những nốt lặng trong cuộc đời của mỗi người, dù nó chẳng là gì, cũng không thể gọi tên, nhưng đối với chúng ta là những nốt với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cuộc sống của chúng ta cũng giống như nốt lặng trên khuông nhạc, không có nốt lặng đó, tác phẩm âm nhạc chỉ trở nên một tác phẩm trải dài không hồi kết, lại tạo cảm giác trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Tưởng chứng nếu chỉ nghe những bản nhạc như vậy, thử hỏi còn mấy ai cảm nhận được điệu hay của nó, cũng giống như con tim đang bị ai đó bóp nghẹt, không thể thở được và cũng như người đàn ấy không còn chỗ ngừng nghỉ cho họ. Biết rằng cuộc sống mang đến bao nhiêu là điều kỳ thú, nhưng đừng mãi miệt mài trong một đống hỗn độn ấy mà quên đi mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn. Hãy dùng chính con người bạn để cảm nhận, hãy dành thời gian cho chính mình, gia đình, bạn bè, những người xung quanh bạn, kể cả những người mà bạn thương mến, trân quý. Đừng cố ép mình vào một điều gì đó để rồi trở nên chán nản, nhưng hãy sáng tạo cuộc sống của mình trở nên thú vị, bởi bao điều trước mắt còn đang đợi, còn đang hướng chúng ta đến một tương lai tươi sáng rộng mở.

Cũng vậy, nốt lặng không đơn thuần là ngừng nghỉ, nhưng là một điều gì đó có vẻ rất thú vị cho những người soạn nhạc và niềm đam mê của họ, Tuy nhiên, đó cũng là lúc để bạn nhìn lại, dành thời gian quan tâm đến những gì gần gũi chính là sự yêu thương, sẻ chia với mọi người, ngay cả những gì nhỏ bé mà lâu nay bạn vẫn chưa để ý đến. Ngay lúc này đây, hãy làm những điều mà bạn dự tính, loại bỏ và thoát ra những gì còn đang làm bạn mệt mỏi, hãy để mầm non ấy lớn lên, bỗng dưng một ngày lớn lên, đủ mạnh sẽ chịu đựng được tất cả và hãy thêm vào đó những bản nhạc dịu êm của cuộc đời mình bằng những nốt lặng đầy ý nghĩa và tròn đầy nhé!…

(Hình ảnh: Internet)

Anna Tuyết Nhung

Tiền Tập - TDCù Lao Giêng

CÁC TỈNH DÒNG

Trưa ngày 22.05.2024, Đức cha Alberto Phổ Anh Hùng, Giám mục Giáo phận Gia Nghĩa – Đài Loan ghé...
Việc Đào Tạo là một trong những định hướng ưu...
 Ngày 05/04/2024 Tỉnh dòng Cần Thơ nhận được...
Theo truyền thống hàng năm, ngày họp mặt gia...

THÔNG TIN

      NỮ TU ILDEFONSE TRẦN THỊ THẢO 1930 - 2024        
HỘI DÒNG CHÚA QUAN PHÒNG PORTIEUX TỈNH DÒNG...
“Hội Đồng Dòng là một cơ quan điều hợp của Hội...

ƠN GỌI

Lịch sinh hoạt các khóa hè năm 2024 với chủ đề ĐƯỜNG GIÊSU:                   THỜI GIAN: - Lớp...
Cuộc gặp gỡ “Nhóm Ơn Gọi” được tổ chức 2 ngày...
Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần...

HUẤN LUYỆN

Nếu Lịch sử cứu độ là một bản trường ca vô tận diễn tả tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân...
Trải qua một hành trình giao ước thật dài giữa...
Ađam mới là chính Chúa Giêsu. Thập giá đã thay...
      Thiên Chúa tạo dựng con người và cho con...

SỨ MỆNH

Mỗi dịp tết đến xuân về, người người háo hức được sum vầy bên những người thân yêu, trẻ em tung...
Xuân hiệp hành, là chủ đề mừng xuân 2024 của...
Chúng con chào tất cả quý Soeurs, Chúng con...
Hôm nay là ngày 3/11, những ngày đầu của tháng...

BÀI VIẾT

Lạy Thánh Thần Thiên Chúa, xin ngự đến Chập chùng sóng vàng lúa chín hôm nay Điều răn mới: “Yêu...
Thiên Chúa thương ban ánh mặt trời Chiếu soi,...
Lời kinh ngát thơm hương tình mến Vút bay...
Xin giũa gọt con nên chân thật Xoá hận thù,...