Konxơmlũh là nơi tôi được sai đến để thực tập tông đồ sau thời gian 1 năm sống tại Tập Viện. Hôm nay, trở về mái nhà xưa… tôi xin chia sẻ cảm nghiệm của tôi trong thời gian vừa qua. Là một chị tập sinh thực tập nếp sống tông đồ “Thực hiện kế hoạch lòng thương xót cùa Thiên Chúa” (LS 1.4) Tôi nhìn lại thời gian qua và nhận thấy rằng tôi chẳng có gì đem đến cộng đoàn ngoài con tim yêu thương và nhiệt huyết tông đồ! 

Tôi đã bắt tay vào việc bằng chia sẻ, cho đi những gì mình có thì mình sẽ nhận được tình thương mến và sự tôn trọng. Một cử chỉ nhân ái là cứu vớt bao linh hồn nguội lạnh; hành động yêu thương chăm sóc dạy dỗ các em nội trú, thăm viếng người già neo đơn, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn và đó là cách để tôi truyền giáo. Tôi thực hiện cử chỉ nhân ái khi tôi giúp đỡ chị em công việc, chăm sóc vườn rau để cung cấp một phần nào cho các em nội trú và cộng đoàn. Tôi nấu ăn cho các em bằng tất cả tình yêu, com tim. Tôi thương các em vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nghèo đói. Tôi xem các em như là Giê-su nhỏ bé, tôi tận tình chỉ bảo, hướng dẫn. Tập lắng nghe những điều các em chia sẻ tâm sự về học hành, gia đình để hiểu phần nào hoàn cảnh từng em… tôi thấy mình biết quan tâm hỏi han và nhất là dạy dỗ các em nội trú, dạy các em học bài, kèm cặp các vào mỗi buổi tối. Tôi cầu nguyện xin Chúa ban cho các em nội trú khỏe mạnh, biết ham học và ngoan ngoãn…. 

Write comment (0 Comments)

Sau khoảng thời gian được sống nơi Tập Viện, được cảm nếm Tình Yêu và lòng thương xót mà Thiên Chúa là Cha dành cho tôi, tôi khép lại ‘Năm Tập Nhặt’ và mở ra ‘Đời Tập Yêu’ của tôi với lòng biết ơn và nhiệt huyết lên đường của Người Tông Đồ trẻ. Chuyến ra khơi đầu tiên để lại cho tôi nhiều trải nghiệm quý báu và chắc chắn sẽ khó phai để góp vào hành trang những điều cần thiết cho lần ra khơi tiếp nối của Người Tông Đồ trẻ. 

Được học, được sống và bây giờ được nhìn lại một đoạn hành trình ra đi sống sứ mạng, tôi càng xác tín và tâm đắc với Đặc Sủng của Đấng Sáng Lập. Điều mà tôi đang được cùng với Gia đình Hội Dòng thực hiện góp phần họa lại gương mặt của Thiên Chúa của Tình Yêu và Lòng Thương Xót. Ý thức mình là Tông Đồ của Lòng Thương Xót của Chúa giúp tôi quy hướng trái tim, suy nghĩ, lời nói và việc làm của mình sao cho nên giống với Chúa mỗi ngày một hơn trong từng công việc tôi được trao, trước từng con người tôi có dịp gặp gỡ. 

Write comment (0 Comments)

Là một tập sinh đang tìm hiểu, thực tập nếp sống một nữ tu tông đồ theo đặc sủng của Đấng Sáng Lập: “Thực hiện lòng thương xót của Thiên Chúa Chúa” (LS 1.4) trên mọi người, đặc biệt giới thanh thiếu niên và những người nghèo nhất, bị bỏ rơi nhất. Tôi muốn đem những gì mình đã học, đã hiểu trao lại hết cho mọi người, nhất là về lòng thương xót Chúa, vì chính tôi đã cảm nghiệm rằng ‘đời tôi luôn được Chúa xót thương’. 

Trong thời gian thực tế tại cộng đoàn, tôi được hội nhập dần với nếp sống với một Nữ tu Chúa Quan Phòng, từ việc kinh sách cho tới những công việc mục vụ Giáo xứ, mọi thứ tôi đều được đi theo để học hỏi và tập làm quen. Cảm nhận ban đầu của tôi là lo lắng: ‘Không biết mình có chu toàn hết mọi việc không và không biết mình có thực sự phù hợp với nếp sống này chăng?’. Tôi đã cầu nguyện với Chúa và xin Ngài giúp tôi nhận ra điều Ngài muốn tôi thực hiện trong thời gian này. Ngài cho tôi nhớ lại tình yêu và lòng thương xót Ngài dành cho tôi những khi tôi yếu, vấp ngã, chính nhờ lòng thương xót đó mà tôi được như ngày hôm nay. Tôi nhận ra rằng: ‘Không ai có thể cho người khác cái mà mình không có’, vì thế tôi muốn thực thi kế hoạch lòng thương xót Chúa với hết mọi người. 

Write comment (0 Comments)

Là một tập sinh sau thời gian được đi thực tế tại cộng đoàn Phước Lâm để tìm hiểu, thực tập nếp sống một nữ tu tông đồ theo đặc sủng của Đấng Sáng Lập: “Thực hiện kế hoạch lòng thương xót của Thiên Chúa” (LS 1.4) trên mọi người, đặc biệt là giới thanh thiếu niên va những người nghèo nhất, bị bỏ rơi nhất. Tôi xin chia sẻ những cảm nghiệm của tôi trong thời gian qua. 

Cầm trong tay tấm bằng tài chính ngân hàng, tôi không nghĩ mình sẽ đi thực tế tại trường học và điều còn bất ngờ hơn cả là tôi được phụ dạy lớp lá. Tôi nhận nhiệm vụ và bắt tay vào làm việc với sự ngỡ ngàng, với những khó khăn. Như Cha J.M. Moye “Cha thấy sự khốn cùng của giới trẻ thất học…” Chúa đã sai Cha đến với các em nhỏ để thực hiện lòng thương xót của Chúa thì giờ đây, Chúa cũng sai tôi đi để tiếp tục thực hiện lòng thương xót Chúa cho mọi người đặc biệt trong môi trường mầm non. 

Write comment (0 Comments)

Là một tập sinh đang tìm hiểu và đã được thực tập nếp sống một nữ tu tông đồ theo đặc sủng của Đấng sáng lập: “Thực hiện kế hoạch lòng thương xót của Thiên Chúa” (LS 1. 4) trên mọi người, đặc biệt giới thanh thiếu niên và những người nghèo nhất, bị bỏ rơi nhất,  và quan trọng hơn hết là những trẻ em trong trường lớp, các phụ huynh của các em. Đó là những đối tượng mà tôi được tiếp xúc hàng ngày, cần được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn. 

Điều tôi cảm nghiệm sâu sắc nhất trong thời gian thực tế tại cộng đoàn, trường lớp. Sứ mệnh chính của tôi là giáo dục trẻ em, tôi có cơ hội tiếp xúc với chúng mỗi ngày và tất nhiên sẽ có những cuộc đối thoại, trao đổi với phụ huynh các em. Vì thế, mà cha Moye đã nhắc nhở trong nghĩa vụ thứ năm nói về đức yêu thương: “Chịu những sự nhục mạ, tha thứ cho kẻ xúc phạm đến mình và chịu đựng những khuyết điểm của tha nhân” (Hd/98). 

Write comment (0 Comments)