Có một hạt giống nhỏ đi ngao du khắp vũ trụ rồi đến trái đất. Nó nằm đó và chờ đợi để được vươn lên khỏi lòng đất, trở thành một cây con. Cây con được bảo bọc trong đại gia đình rừng giá, có cha mẹ và các anh chị em cây xanh. Nó cảm thấy an toàn và cứ thế hạnh phúc lớn lên theo trật tự mà nó quan sát thấy. Nó hoàn toàn không quan tâm tới việc tại sao nó có mặt và ý nghĩa cuộc đời nó là gì?

Thời gian trôi đi và cây nhỏ lớn lên. Mẹ thiên nhiên đã đem đến đại gia đình nó những cơn gió lạ. Cây bắt đầu thao thức về cuộc đời. Nó muốn sống khác và từ đó nó bước chân vào hành trình của riêng nó. Nó đã cảm nếm được hương vị của những điều  mà trước giờ nó đã quen thuộc tới mức nhàm chán. Cây biết rằng, nó được tạo dựng nên bởi một bàn tay quyền năng, vượt xa mẹ thiên nhiên và đại gia đình rừng già của nó. Và dù chỉ là một trong hàng triệu cây nhỏ của khu rừng, nó vẫn muốn sống bằng tình yêu và lòng biết ơn.

Cái cây đó chính là tôi! Tôi vừa kể cho bạn nghe về cuộc đời và ơn gọi của tôi. Đối với tôi, Thiên Chúa là từ quá quen thuộc vì từ nhỏ tôi đã được học về Ngài. Đặc biệt hơn nữa, tôi biết về Ngài qua Chúa Giêsu, Con Một Ngài đã đến với nhân loại bằng một tình yêu có một không hai. Đời tu làm cho tôi nhận ra mình hoàn toàn chưa hiểu gì về Giêsu và tôi muốn thực sự biết, hiểu và yêu Ngài. Cách nào đó, tôi nhận ra con đường mình nên đi, dù Giêsu nói rằng con đường đó hoàn toàn không dễ dàng.

Tôi là cây nhỏ, cây sẽ lớn lên và sẽ dùng cuộc đời nó một cách thật có ích. Nó không còn muốn sống cho riêng mình, mà nó sẽ sống vì điều đặc biệt mang tên: GIÊSU!

 Marie – Jeanne Elisabeth Bảo Hân TD Tây Nguyên

Comments powered by CComment