Covid ơi ! Nhanh đi đi.

Có lẽ đây là điều mong ước không chỉ riêng tôi mà là của tất cả mọi người trên thế giới, cách riêng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, đang bị con Covid quái ác hoành hành dữ dội. Covid ơi ! Nhanh đi đi. không ai đón chào, mà sao cứ tới vậy. Tất cả mọi người không ai hoan nghênh “”,  ai cũng xa lánh “Cô” mà sao “Cô”  vẫn ghé thăm?

Tôi vội lướt nhẹ vài trang mạng, thật đau lòng và xót xa khi thấy cảnh bệnh viện chật kín người. Các Y Bác Sĩ đang tất bật với bệnh nhân, nào là máy thở, thuốc men, các phương tiện y tế… tôi thấy được sự tận tụy của các Y Tá, Bác Sĩ cùng những người đang phục vụ trong bệnh viện để tranh giành giữa sống và chết. Họ đã hy sinh quá nhiều: hy sinh cả thời gian, sức khỏe, có nhiều người hai, ba tháng trời không được về thăm nhà, thăm vợ con, thăm gia đình của họ. Họ chẳng tiếc gì sức khỏe,  không biết họ ăn uống có đầy đủ không hay phải nuốt vội khúc bánh mì khô cứng. Thật, càng nghĩ tôi lại càng oán ghé con Covid. Nó đã phá tan hoài bão, ước nguyện của bao người; nó làm bế tắt mọi sinh hoạt trong xã hội. Đường phố không còn náo nhiệt, ồn ào như xưa, mà thay vào đó là những tiếng khóc thương vì chia ly: vợ xa chồng, cha mẹ xa con, hay con cái phải xa cha mẹ trong khi con còn chưa đến tuổi khôn. Covid, nó đã cướp đi bao nhiêu tính mạng của những con người tràn đầy sức sống: những tu sĩ trẻ, những ca sĩ, bác sĩ… những con người từng cống hiến cho Giáo hội, xã hội, cho gia đình, quê hương. Như trong sách Isaia chương 38  câu 12 viết:

Lạy Chúa, con như người thợ dệt

Đang mãi dệt đời mình

Bỗng nhiên bị tay Chúa

Cắt đứt ngay hàng chỉ.

Thật vậy, tôi chưa bao giờ chứng kiến cái chết nhiều như lúc này, mới thấy đó, nghe đó rồi lại ra đi, có những cái chết thật không thể ngờ được. Đau lòng và chua xót biết bao khi người chết không có một người thân nào bên cạnh, xác chết chất đống, xếp hàng đợi hỏa thiêu. Tôi tự hỏi: Tại sao lại có con Covid quái ác như thế ?. Sao Chúa lại không trừng phạt nó và không đuổi nó ra khỏi thế giới này ?Nhưng mà Chúa vẫn im lặng.

Chúa ơi, con tin rằng Chúa có quyền năng để đẩy lùi đại dịch này. Con thiết tha nài xin Chúa cho cơn Đại dịch mau qua để chúng con trở lại nhịp sống bình thường.

Covid ơi ! Nhanh đi đi.  Hãy trả lại sự bình an cho thế giới này.

 

Bút Chì - Đệ Tử Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ 

Comments powered by CComment