Hôm qua 15/8 Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời, chị em trong Tỉnh Dòng Campuchia đã có thời gian họp mặt cùng với các em trẻ trong Giáo Xứ, có thời gian cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, vui chơi sinh hoạt cùng nhau. Các em chị cùng nhau mừng lễ, và mừng bổn mạng những chị em mang Thánh Maria. Các chị em có những giây phút vui vẻ, thoái mái bên nhau. Xin Chúa chúc lành cho các chị em trong sứ mạng của mỗi người được làm sáng Danh Chúa, xin Chúa cũng chúc lành cho các em trẻ, cho các em sống đẹp lòng Chúa hơn mỗi ngày trong đời sống Kito Hữu của các em.

 

Hình ảnh các chị em trong ngày lễ:

Write comment (0 Comments)

Hôm nay ngày 12/01/2020 Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời của Sr Marie - Thérése SANY tại Giáo Xứ BOEUNG TUMPUN. Thánh Lễ do Đức Cha Olivier Schmithaeusler làm chủ tế, có sự hiện diện của Sr Marie-Ange MANGEOT bề trên Tổng Quyền, quý cha, quý Soeurs Giám Tỉnh, quý chị em trong Tỉnh Dòng, và quý chị em đại diện của các Tỉnh Dòng khác, quý tu sĩ nam nữ các Dòng khác, cùng với gia đình, giáo dân trong giáo xứ. 

Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí sốt sắng, xin cám ơn Chúa vì mọi ơn lành Ngài đã ban cho Tỉnh Dòng, đặc biệt cho Sr Sany trong bước đường dâng hiến. Xin Chúa tiếp tục ban ơn, và đồng hành cùng chị trong chặng đường mới này. Xin Chúa chúc lành cho song thân và toàn thể gia đình của chị trong ngày hồng phúc này. 

 

Sau đây là một số hình ảnh Thánh Lễ

 

Ban Truyền Thông SPP

Write comment (0 Comments)

Ngày 4 tháng 5 là ngày giỗ của Đấng Sáng lập Dòng và cũng là ngày bổn mạng Hội Dòng, cũng như quý chị em trong toàn thể Hội Dòng, Tỉnh Dòng Campuchia cũng mừng lễ này một cách đặc biệt. Quý chị em từ những cộng đoàn xa xôi cũng tập trung nhau về hết tại trụ sở chính Phnom Penh, chị em quay quần bên nhau chia sẻ sứ vụ và tham dự Thánh Lễ đặc biệt này. Sau đó chị em cùng nhau quay quần bên nhau trong bữa cơm gia đình. Tuy là một Tỉnh Dòng nhỏ bé nhưng các chị em rất hăng say, nhiệt thành cho sứ vụ truyền giáo tại đất nước Campuchia này. 

Xin Thiên Chúa cùng đồng hành, xin Cha Á Thánh nâng đỡ các chị trong sứ vụ các chị đang thi hành.

Xin chia sẻ một số hình ảnh ngày lễ của quý chị em

Tập hát chuẩn bị Thánh Lễ

Mỗi đại diện cộng đoàn dâng nến cầu nguyện cho HỘi Dòng

Bề Trên Giám Tỉnh cám ơn cha và chị em

Cùng nhau mừng lễ

Ban Truyền Thông Campuchia

Write comment (0 Comments)

Để có được sự hăng say, tình yêu trong việc dấn thân phục vụ người khác một cách vô vị lợi và không ngừng trong sứ mạng của mình. Đời sống cầu nguyện chính là nguồn năng lực mà nơi ấy quý soeurs đã múc lấy được sức mạnh, lòng nhiệt thành và tình yêu từ Thiên Chúa. Trước khi bắt đầu cho ngày mới, hay sau khi kết thúc một ngày, quý soeurs luôn có những giây phút tĩnh lặng để tâm sự với Chúa, xin Ngài dẫn lối chỉ đường, xin Ngài thêm sức, xin Ngài cùng làm việc, và trong giờ cầu nguyện ấy quý soeurs cũng dâng lên Chúa những người mà mình giúp đỡ, gặp gỡ, hay làm việc cùng...Đời sống cầu nguyện, đó chính là tâm điểm của đời sống mỗi nữ tu. Bên Chúa trong tĩnh lặng để thấy, để nghe và để yêu mến nhiều hơn.

Xin cho đời các nữ tu luôn biết yêu mến và trung thành với đời sống cầu nguyện, biết rút lui "vào nơi vắng vẻ" để lấy thêm sức, để lấy thêm động lực mà thi hành sứ mệnh. Xin Chúa cho đời sống mỗi nữ tu là tấm gương phản chiếu tình yêu rạng ngời của Ngài. 

Ban Truyền Thông SPP

 

Write comment (2 Comments)

Xin giới thiệu hình ảnh quý chị em trong Tỉnh Dòng Campuchia và các sinh hoạt thường ngày của các chị:

Cầu nguyện riêng