Địa bàn Tỉnh Dòng Tây Nguyên khá dài, trên 900km; vì thế ngoài những lần Đại Hội, hầu hết các ngày Lễ của Anh Chị Em Gia Đình Huynh Đệ đều tổ chức tại các vùng. Đây Ban Mê Thuột nương cà phê bạt ngàn! Các nữ tu và các em Bình Minh Sinh Viên xin đón chào Anh Chị Em Gia Đình Huynh Đệ. 

Chúng con không giấu được niềm vui, hạnh phúc vì ngày họp mặt năm nay thật khá đông. Tổng số 60 thành viên; đặc biệt trong đó có các thành viên mới (phần đông là phụ huynh của các em Bình Minh Sinh Viên). Chúng con nhận ra như một sự Quan Phòng diệu kỳ của Thiên Chúa. Vì hai năm gần đây, trong mỗi dịp họp mặt chung của cả bốn nhóm: số lượng thành viên ngày một giảm. Lý do, đa phần quý ông bà cố đã cao niên, bệnh tật, đau yếu… rồi một số thành viên mất (như năm qua khá nhiều) nhưng chưa có người thay thế. Điều này luôn là một ưu tư đặt ra cho nhóm cũng như chúng con, khi đồng hành với Gia Đình Huynh Đệ: “Liệu một vài năm nữa sẽ ra sao?!” Nhưng Chúa Quan Phòng đã củng cố niềm tin, tăng thêm niềm hy vọng khi có các thành viên mới; Thế là Anh Chị Em Gia Đình Huynh Đệ được trẻ lại! 

Vì khá đông nên bầu khí vui tươi, nhộn nhịp hẳn và mọi sinh hoạt cũng tích cực hơn. Để có thể hiện diện đúng giờ như chương trình, các nhóm đã khởi hành từ rất sớm. Hầu như trước 7h30 đoàn xe của Quý Soeurs, các em Binh Minh Sinh Viên và của mỗi nhóm Huynh Đệ Chúa Quan Phòng đều có mặt tại cộng đoàn Đức Hạnh. Mọi người tay bắt mặt mừng chào đón nhau thật ấm tình huynh đệ gia đình. Sau một vài phút nghỉ ngơi, thăm hỏi… một hồi tiếng chuông được vang lên: bắt đầu khai mạc ngày họp mặt hôm nay. 

Niềm vui nối tiếp niềm vui và niềm vui được nhân lên khi nhóm có sự tham gia của các em Binh Minh (một sức sống trẻ hiện diện bên cạnh quý ông bà cố đa phần tuổi đã thâm niên) khiến cho bầu khí thêm tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Sau phần giới thiệu thành viên tham dự, các em đã khai mạc với vũ khúc: “Anh Em Là Ánh Sáng và Muối”. Sự hiện diện của các em khiến cho các bậc phụ huynh rất vui và hạnh phúc. Niềm vui gặp lại con và thấy con mình nét mặt tươi xinh cùng với các bạn múa hát. Xin tạ ơn Chúa! 

Anh Trưởng Ban Huynh Đệ nhóm Ban Mê Thuột báo cáo lại sinh hoạt chung của các nhóm nhỏ trong năm qua: những gì làm được và những gì còn tồn tại…Kế đến, Soeur Têrêsa Hồ Thùy Như_đặc trách Gia Đình Huynh Đệ của Tỉnh Dòng chia sẻ về bốn Nhân Đức của Dòng; đặc biệt là Sống Đức Phó Thác cho Chúa Quan Phòng hằng ngày. Thật là ý trùng ý… hành động và tâm tình phó thác đã được cảm nghiệm, giờ đây các em Bình Minh Sinh Viên lại chuyển tải tâm tình này trong vũ khúc “Phó Thác” . 

Thánh Lễ đã diễn ra trong bầu khí linh thiêng trang trọng và sốt sắng. Tất cả là hồng ân Chúa ban. Tiệc Mừng và văn nghệ bỏ túi đã khép lại chương trình Mừng Lễ Giỗ Cha Á Thánh năm nay. Mọi người chia ta ra về trong an bình của Đức Kitô Phục Sinh và không quên ra đi loan truyền “Lòng Thương Xót Chúa” cho anh chị em mình.