Chào quý chị em, 

Con xin được ghi nhanh đôi dòng về khóa học phân định thiêng liêng đã được tổ chức tại Foyer de charité Phú Dòng từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021 do Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, Giám Đốc Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã hướng dẫn. Tham dự viên gồm các chị phụ trách các khối huấn luyện, các chị phụ trách và các chị đang công tác tại các cộng đoàn thuộc 3 Tỉnh Dòng: Cần Thơ, Cù Lao Giêng và Tây Nguyên, (49 chị) 

Khóa học cần nhiều thời gian để đọc lại cuộc sống, cầu nguyện, làm việc cá nhân và chia sẻ nên bầu khí khóa học thật tĩnh lặng gần như là tĩnh tâm! Các chị hài lòng về khóa học vì nó giúp ích cho chính bản thân và cho những người mình sẽ có dịp giúp sau này. Thêm vào đó khung cảnh tại Foyer Phú Dòng thật yên tĩnh, nhà nguyện thoáng mát, vườn có nhiều bóng cây và các chậu hoa giấy thật rực rỡ tô thêm sắc màu của Foyer. 

Một tuần lễ các chị cùng nhau tham dự giờ kinh Phụng vụ và Thánh Lễ; cùng nhau học tập, chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến phân định đã khép lại. Mọi người ra về trong hân hoan, hy vọng sẽ được học tiếp khóa 2 sau một năm nữa. Tạ Ơn Chúa đã ban cho chị em có thời gian để hiểu biết chính mình thêm một chút, được chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Xin Chúa ban cho quý chị em tham dự khóa, mọi điều thiện hảo như lòng Chúa ước mong sau những giờ các chị tâm nguyện, hiểu biết thêm và có kế hoạch nhỏ cho đời mình. 

Và giờ đây, chúng ta dừng lại một chút, lắng nghe lời Đức Thánh Cha Phanxicô dạy bảo trong  Tông Huấn Gaudete Exultate: “Chúng ta hãy luôn luôn nhớ rằng, sự phân định chính là một ân ban. Nó bao hàm cả trí tuệ lẫn sự khôn ngoan, nhưng vượt lên trên chúng; vì nó vươn tới chỗ nhận thức được kế hoạch đầy nhiệm mầu, duy nhất và bất khả tái lặp mà Thiên Chúa dành cho từng cá nhân một, và kế hoạch đó được hiện thực hóa ngay trong giữa những môi trường sống và những phạm trù khác nhau… Nó chính là ý nghĩa cuộc sống của tôi trước mặt Thiên Chúa Cha, Đấng biết rõ tôi và yêu thương tôi; đó là ý nghĩa đích thực của kiếp sống tôi, mà không ai biết rõ kiếp sống đó hơn Ngài… Cuối cùng, sự phân định sẽ dẫn chúng ta tới chính nguồn mạch sự sống, sự sống bất tử, đi tới chỗ nhận biết Thiên Chúa Cha, Thiên Chúa chân thật và duy nhất, cũng như đi tới chỗ nhận biết Đấng mà Ngài sai đến, Chúa Giêsu Kitô (xc. Ga 17,3)… Thiên Chúa Cha thích mạc khải mình cho những kẻ khiêm nhượng (xc. Mt 11,25)”. (TH Gaudete Exultate số 170) 

Alleluia, Alleluia Tạ Ơn Chúa!

Xin cho lòng chúng con, nghiêng về Thánh Ý Chúa.

                                                                                       (xc. Tv 119,36)

 

Đài Đức Mẹ của Quý Soeurs Bác Ái Phú Dòng

Chị em Tỉnh Dòng Tây Nguyên

Chị em Tỉnh Dòng Cần Thơ

Chị em Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng

Tất cả chị em 3 Tỉnh Dòng

 

Bằng Nhẫn - TD Tây Nguyên

Ghi nhanh ngày 11.04.2021

Comments powered by CComment