Có những điều xảy ra trong cuộc đời của riêng ta, của lịch sử Hội Dòng và trong chính lịch sử của Tỉnh Dòng… khi ta ngẫm suy từng biến cố, từng chặng đường đã qua, từng lời kinh nguyện chung, lời khẩn cầu riêng của chị em trong Tỉnh Dòng ngày đêm thưa lên với Chúa – lời kinh đẹp nhất có phải chăng là Giai Điệu Của Con Tim ngân nga lời tán dương và tạ ơn Thiên Chúa đã thương dẫn dắt từng chị em, từng cộng đoàn và Gia Đình Tỉnh Dòng. Chúa đã thực hiện những điều mà lòng mình không ngờ và cũng chẳng dám mơ. Vâng! Chính Ngài là Thiên Chúa Quan Phòng của dòng lịch sử nhân loại. Tình Yêu Quan Phòng của Ngài đã thấm đẫm trên từng chặng đường của lịch sử Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên. 

Dòng chảy của thời gian trôi và mãi trôi… nhiệm kỳ của Ban phục vụ chúng con làm việc gần tròn 3 năm kể từ ngày 15.12.2017. Chúng con không biết phải nói gì: thinh lặng, cảm nếm… và mượn lời Vịnh gia để thưa lên với Chúa:

Việc Chúa làm cho Tỉnh Dòng ôi vĩ đại

Chúng con thấy mình chan chứa một niềm vui! (x.Tv 126)

Quý chị phụ trách cộng đoàn, phụ trách các khối huấn luyện và ban phục vụ đã có thời gian gặp gỡ nhau trong hơn 3 ngày họp truyền thống từ 14 giờ ngày 23 đến hết ngày 26 tháng 10 năm 2020 để cùng nhau học tập, cùng nhau cám ơn Chúa, khích lệ nhau vững tin vào tình yêu quyền năng của Thiên Chúa Quan Phòng; Đồng thời chị em lắng nghe nhau chia sẻ, động viên và nhắc nhở nhau sống thánh thiện, làm sinh lợi nén bạc Chúa trao cùng với ý thức: làm thế nào dẫn dắt thế hệ sau sống tốt nếp sống nữ tu Chúa Quan Phòng? Làm thế nào để có thêm những bước chân nối tiếp sứ vụ này khi ơn gọi thánh hiến ngày càng ít và trở nên hiếm? 

Địa bàn của Tỉnh Dòng Tây Nguyên tọa lạc trên nhiều Giáo phận. Chị em thuộc nhiều vùng miền: đa dân tộc, đa văn hóa… những sinh hoạt tôn giáo tại mỗi giáo xứ hoặc giáo phận khác nhau. Vì thế chị em trong Tỉnh dòng, các ứng sinh trong các khối huấn luyện… cần học tập để giữ gìn, thăng tiến và phát huy những nét đẹp truyền thống văn hóa cũng như những nét truyền thống đạo đức của nữ tu Chúa Quan Phòng. Vậy ai là người  “Giữ Lửa và Truyền Lửa” cho hậu sinh? Chúng ta cần làm gì với nền nếp gia phong của Tỉnh Dòng của Hội Dòng? Làm thế nào để chị em sống tốt đẹp ơn gọi thánh hiến và sứ mạng của nữ tu Chúa Quan Phòng theo “Dự Án Hôm Nay”- Định hướng của Tổng Hội 2016. 

Chị em đã học tập, chia sẻ từng nhóm nhỏ, họp chung… qua việc đóng góp ý kiến cho nhau và cho ban phục vụ. “Việc xây dựng nhà mình” đã nói lên ý thức chị em “thuộc về” nhau, thuộc về cộng đoàn và thuộc về Tỉnh Dòng. 

Những ngày học tập, chị em có thêm giờ cầu nguyện riêng để:

-  Phản tỉnh vai trò của chị phụ trách, lĩnh hội ý Chúa về trách vụ của mình.

- Chầu Thánh Thể Sám Hối trong thinh lặng và lần hạt chung.

- Cách riêng giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn 50 năm truyền giáo tại Giáo Phận Kontum. Trước Thánh Thể Chúa 3 chị đã cầu nguyện tự phát đại diện cho: các chị đã phục vụ tại vùng Kontum, các chị là người con xuất thân từ Kontum và các chị đang phục vụ tại Kontum. Nghẹn ngào và xúc động... Lặng! để giai điệu con tim được trổi lên lời ca ngợi, tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn mọi người có liên hệ gần xa khi các chị phục vụ tại Giáo phận truyền giáo.

Sau những buổi học tập chia sẻ và cầu nguyện, buổi sáng của ngày cuối cùng đã có một diễn đàn tự do để chị em nói lên thao thức của mình: nên giữ lại, thăng tiến điều này cho phù hợp với nhân cách nữ tu, nên củng cố việc này và những điều này cần thay đổi…

Buổi họp được khép lại sau giờ cơm trưa ngày 26.10, thời gian buổi chiều được dành cho thưởng ngoạn tự do và mua sắm…

Chúng em cám ơn quý chị em tại cộng đoàn Đà Lạt luôn tiếp đón niềm nở, thân tình, giúp mua quà đặc sản Đà Lạt… hàng ship đến tận nhà không phải đi xa 

Những ngày gặp gỡ kết thúc trong tâm tình Tạ Ơn Chúa! và bầu khí thân thương huynh đệ. 

  

 

Hình ảnh chị em trong những ngày họp mặt này

 

Văn Phòng Tỉnh Dòng Tây Nguyên Tổng Hợp

 

Comments powered by CComment