Ngày 01 tháng 10 năm nay đúng vào ngày Tết Trung Thu! Chị em nhà Tập chúng tôi chuẩn bị cho mình một cái đầu lân tự chế để múa lân ngày Trung Thu! Mấy hôm nay các em thiếu nhi tung tăng với bánh và lồng đèn, người lớn thưởng thức Bánh Trung Thu, vì mỗi năm chỉ có một lần. Chúng tôi chuẩn bị cùng một lúc 2 sự kiện…! 

Và như thế, chúng tôi tạm gác lại niềm vui tuổi thơ một khoảnh khắc!… 19g30 ngày 30/09 chúng tôi có giờ Chầu Thánh Thể với chị Thánh Têrêsa. Chúng tôi được nghe tiểu sử của chị, cùng học với chị bài học của sự phó thác vào tình Chúa yêu thương, cùng với chị hát những khúc ca tán dương Tình Yêu Thiên Chúa. Thật ngọt ngào và ấm áp với ánh nến lung linh. Tâm tư tôi lắng xuống và từng như Chúa thật gần! Ngài không còn ở đó mà ở đây! Ngay giữa tâm tôi để lòng tôi trào dâng cảm xúc muốn đáp lại tình Chúa đã yêu thương tôi, sống khiêm hạ như chị Thánh đã từng sống. 

Cùng với chị Thánh chúng tôi đã thân thưa với Chúa khát vọng được nên thánh thiện, tập tành theo con đường chị Thánh đã đi… Cuối giờ cầu nguyện, chúng tôi dâng lên Chúa lòng ước ao được noi gương chị Thánh và quyết tâm nên thánh trong giai đoạn này bằng:  - Nhận thức sự bé nhỏ yếu đuối của mình

- Phó thác tất cả cho Chúa, để người hướng dẫn

- Yêu Chúa với tấm lòng đơn sơ của trẻ thơ

- Chấp nhận tất cả mọi sự, làm điều nhỏ bé với một tình yêu lớn lao

Xin chị Thánh cầu bàu cùng Chúa cho chúng em biết noi gương Chị để góp thêm từng cánh hoa hồng cho đời thơm hương ân tình của Chúa!

 

CĐ Đức Mẹ Phù Hộ, Nhà Tập TD Tây Nguyên

Bằng Nhẫn – Ghi nhanh

Comments powered by CComment