“Halleluia, Halleluia!

Tôi xin hết lòng cảm tạ Chúa

Trong cộng đoàn chính nhân, giữa lòng đại hội!”

                                                                (Tv 111,1) 

Có những ngày tháng ta không thể quên trong cuộc đời… và có những dấu ấn thiêng liêng mỗi khi nhớ đến ta còn bồi hồi xúc động. Vâng! Hôm nay tôi đi lượm lặt lại những cảm xúc đầu đời của mùa xuân dâng hiến, những giai điệu ngọt ngào nối tình đất với trời… những con người, những sự kiện được diễn ra tại cộng đoàn Đức Mẹ Phù Hộ trong vài ngày qua để kết thành chuỗi Hồng Ân dâng lên Thiên Chúa trong tâm tình yêu mến kính tôn và trong sự trân trọng quý mến của tình thương huynh đệ. 

- “Ta sẽ quyến rũ nó, đưa nó vào sa mạc, để cùng nó thổ lộ tâm tình” (Hose 2,16) Giai đoạn Tập viện đã khép lại với thế giới bên ngoài, để từ đây con tim các chị được mở ra cho một mối tình. Giêsu đã cất lời, các chị một lần đã đến và giờ đây mọi sự sẵn sàng cho một lối rẽ mới. Nghi thức gia nhập Tập viện phối hợp với giờ Kinh Sáng đã được cử hành lúc 8 giờ 12/09/2020  là ngày lễ  nhớ Thánh Danh Đức Maria. Trong nghi thức này, mỗi chị nhận một tên mới, tên vị thánh là quan thầy của các chị để từ đây các chị năng kêu xin thánh quan thầy phù giúp trong giai đoạn tập tu và cho cả cuộc đời. Xin chúc mừng các chị Tân Tập Sinh và tiếp tục cầu nguyện cho các chị. 

- Khi ở bên thềm, các “Tân binh” làm  quen với nếp sống mới, tập sống thời khóa biểu với nhiều giờ dành cho Chúa hơn và tĩnh lặng nhiều hơn… nhưng vẫn ở bên thềm! 

Các “Tân Bình”đã quan sát, đã tham gia nhưng chưa hết ngỡ ngàng và nút thắt được mở ra thêm một chút khi “Tân Bình” được đón vào nhà và các chị nhà Tập lớp trước chia sẻ cho lớp em về ý nghĩa và giá trị của thinh lặng; niềm vui khi khám phá và chấp nhận bản thân mình cùng với những giằng co và có lúc dường như mệt mỏi, chán nản muốn trốn chạy chính mình!... Cầu nguyện, học tập và lao động đã dần dần giúp các chị cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Để có được như vậy, các chị cần có khoảng lặng của không gian và thời gian: thời gian của người môn đệ “ở lại và học với Giêsu”, cần có thời gian để thiết lập tương quan cá vị với Người trong cầu nguyện, cần có thời gian để nhận ra,  yêu thương mình cách đúng đắn và có những đổi thay trong tư tưởng, trong tâm tình và hành động… Thế đó từng bước một các chị tập tành với nỗ lực và trong ân sủng của Chúa.  

Ngày 13/09/2020 

- Một trong những giờ Chầu Thánh Thể đặc biệt của năm nhà Tập là giờ chầu chung cầu nguyện cho lớp mới vào tập viện và cầu nguyện cho lớp chuẩn bị lên đường. Năm nay, đặc biệt hơn soeur Marguerite Tuyết đã tròn 9 năm trong “Ơn Gọi Giáo Tập” chuẩn bị lên đường cho một sứ vụ mới và soeur Marie-Josephine Thu Lan bắt đầu vào nghề “Người Làm Vườn”, chị sẽ chăm sóc từng cây non của Chúa. Những lời cầu nguyện vang lên tâm tình sốt mến của lòng biết ơn và tạ ơn Chúa cũng như dâng Chúa trọn tấm lòng và dâng Chúa cả tương lai với trọn niềm tin yêu phó thác. 

- Sau giờ điểm tâm sáng ngày 14/09//2020, mọi người trong nhà được mời kết thành vòng tròn, tay trong tay hát múa: “Chị em ta cầm tay nhau, vai chen vai trên đường xa… Tình hiệp nhất! Tình hiệp nhất! Tình hiệp nhất!” Bài ca động viên nhau lên đường thực tập nếp sống tông đồ. Tạm biệt khung trời đã ấp ủ mùa xuân của đời dâng hiến. Tạm biệt quý Dì và tất cả chị em trong từng nỗi nhớ, từng kỷ niệm vui buồn. 

Trước lúc ba lô lên vai, các chị đến với Mẹ Maria dâng tâm tư, ước nguyện. Các chị không quên tạm biệt Cha Gioan Martino Moye Khả Kính, xin Cha chúc lành và chụp với Ngài tấm hình lưu niệm. 

Có còn chăng là kỷ niệm, là ký ức của thời “Được Đưa Vào Sa Mạc!”

 

… Tất cả kết thành chuỗi Hồng Ân – Tạ Ơn Thiên Chúa muôn đời!

CĐ Đức Mẹ Phù Hộ ngày 14/09/2020

Bằng Nhẫn - TD Tây Nguyên

Comments powered by CComment