Hằng năm Tỉnh Dòng tổ chức lễ Tiên Khấn cho các em Tập Sinh một cách long trọng tại Giáo Xứ, có gia đình, người thân, bạn bè và chị em khắp nơi về tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho các em. Theo dự tính Thánh Lễ Tiên Khấn  năm nay sẽ được tổ chức ngày 06.08.2020 tại Nhà Thờ Giáo Xứ Thanh Phong, nhưng do tình hình dịch covid -19 bùng phát trở lại, lệnh giãn cách được ban hành, do vậy Tỉnh Dòng đã hủy bỏ việc tổ chức Lễ công khai tại Giáo Xứ, để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. 

Vì thế, Thánh Lễ được tổ chức âm thầm vào lúc 5.30 sáng ngày 4/8/2020  cho 7 em Tập Sinh trong nhà nguyện nhỏ bé của Tập Viện Tỉnh Dòng tại Nhị Bình, do Đức Cha Anton Vũ Huy Chương chủ tế, có sự tham gia của một số cha quen và một số chị em trong Tỉnh Dòng. Thánh Lễ âm thầm, nhưng ấm cúng và thật sốt sắng. Chị em trong toàn Họi Dòng hướng lòng cầu nguyện cho các em trong ngày trọng đại này. Xin Chúa đồng hành và hướng dẫn các em trong đời dâng hiến luôn mãi được trổ sinh hoa trái. 

Sau đây là tâm tình của các em tân khấn sinh:

Cộng đoàn Đức Mẹ Phù Hộ ngày 03.08.2020

 Ngợi Khen Chúa Giêsu Kitô!

 

Kính quý Soeurs,

Chúng con, chị em nhà tập lớp “L” trân trọng kính chào quý Soeurs.

Chúng con xin được gởi đến quý Soeurs trang thư này với tâm tình của những người con của Cha Khả Kính: Gioan Martino Moye.

 Thưa quý Soeurs, đất nước Việt hiện đang trong tình trạng giãn cách xã hội vì bệnh covid-chủng mới, nên lễ tuyên khấn lần đầu của chị em lớp “L” chúng con không thể diễn ra như dự định.

 Nhưng bù lại, Thánh Lễ sẽ được diễn ra tại ngôi nhà rất thân thương- Nhà Tập! Ngôi nhà của Mùa Xuân đời Thánh Hiến. Lễ tuyên khấn không có sự hiện diện của gia đình, thân nhân, bạn bè xa gần và nhất là quý Soeurs cũng không thể đến được. Trong bầu không khí này, chúng con có được những khoảng lặng để cảm nhận nhiều hơn về tình yêu của Chúa Giêsu dành cho chúng con, và để kết hợp mật thiết với Ngài hơn qua biến cố này. Dấu ấn đầu đời của tình yêu đời Thánh Hiến mùa “Cô Vy”!

 Chúng con hết lòng cám ơn quý Soeurs hiệp thông và cầu nguyện cho chị em chúng con đã từ trước… vì đây là niềm vui của chúng con và là niềm vui của Hội Dòng. Xin quý Soeurs tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, để chúng con trung thành bước theo Chúa Giêsu trong hành trình dâng hiến, yêu mến ơn gọi mà Chúa đã một lần kết ước với chúng con.

 Một lần nữa, chúng con hết lòng cám ơn quý Soeurs. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân từ, tuôn đổ muôn vàn ơn phúc của Ngài xuống trên quý Soeurs.

 

Tập thể lớp “L” - TD Tây Nguyên.

 

Marie – Leonard Phan Thị Như Đạt

Marie – Léa Nguyễn Thị Thu Hằng

Marie – Louis Bertrand Nguyễn Thị Thu Hiền 

Marie – Lawrence Trần Trúc Linh

Marie – Lydia Nguyễn Thị Mộng Mỹ

Marie – Louise de Marillac Lê Thị Tố Nga  

Marie – Laura Ng. Thị Kim Phước

 

Một số hình ảnh của ngày Lễ

 

 

Ban Truyền Thông TD Tây Nguyên

Comments powered by CComment