Lúc 5 giờ 30 ngày 28 tháng 12 năm 2021, tại nhà Tập của Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời đã được diễn ra trong bầu khí linh thiêng, ấm áp tình Chúa tình người. 

Đồng tế cùng Đức Cha Antoine Vũ Huy Chương, là quý Cha thường xuyên đến Nhà Tập dâng thánh lễ. Với sự hiện diện của các 2 cố vấn, Soeur phụ trách Khấn Sinh, và một số Soeurs thuộc cộng đoàn An Điềm đến chia sẻ công việc, cùng ca đoàn là 12  em Tập Sinh năm thứ nhất. Ba chị tuyên khấn trọn đời hôm nay đã chọn khấn âm thầm, tại nơi các chị làm nhà Tập II; không có sự hiện diện của gia đình, thân nhân và bạn bè. Chắc hẳn là các chị tuyên khấn hôm nay lòng dâng tràn hạnh phúc và nhiều cảm xúc; cách riêng các chị đã cảm nghiệm tình yêu Chúa dành riêng cho các chị. Tình thương Thiên Chúa Quan Phòng bao bọc cuộc đời các chị để các chị đáp lời “Xin Vâng” trong ngày Lễ Các Thánh Anh Hài Tử Đạo… 

Tương lai còn ở phía trước, xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn các chị… ước gì niềm vui, sự nhiệt huyết của ngày hôm nay là động lực cho các chị  tiến bước trên con đường tìm Vinh Danh Thiên Chúa và trở nên dụng cụ của lòng Thương Xót Chúa cho những người nghèo, người bị bỏ rơi, theo tinh thần của Cha Gioan Martinô Moyë - Đấng Sáng Lập Dòng. 

Thánh Lễ đã khép lại lúc 7 giờ 20, mọi người dùng bữa điểm tâm đơn sơ thân tình và ra về. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho các chị luôn quảng đại dấn thân trong ơn gọi nữ tu Chúa Quan Phòng Portieux. 

Hình ảnh Lễ Khấn 

Write comment (0 Comments)

“ Tình thương CHÚA, đời đời con ca tụng, 
qua muôn ngàn thế hệ 
miệng con rao giảng lòng thành tín của Ngài.

 Vâng con nói :"Tình thương ấy được xây dựng tới thiên thu, 
lòng thành tín Chúa được thiết lập trên trời."

Write comment (0 Comments)

CHỌN 

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường đối diện với những sự chọn lựa. Từ việc chọn lựa bình thường như mua sắm, ăn uống, chọn trường để học, chọn nơi đi hành hương… và cho đến những việc quan trọng mang ý nghĩa cao cả; đánh dấu một bước ngoặt, một lời cam kết sắt cầm trong đời sống hiến dâng. Các chị đã… 

……….. NGHĨ SUY

……………………... CẦU NGUYỆN

……….. CÂN NHẮC………….. và………. CHỌN LỰA. 

Ba chị thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên sắp tuyên khấn trọn đời vào ngày 28 tháng 12 năm 2021 đã tự nguyện chọn khấn âm thầm tại nhà Tập của Tỉnh Dòng. 

……… MỘT SỰ LỰA CHỌN ……………. MỘT DẤU ẤN! 

Xin Quý Chị Em Đại Gia Đình Dòng Chúa Quan Phòng Porieux hiệp thông cầu nguyện, tạ ơn Chúa với các chị, với gia đình của các chị và với Hội Dòng. Xin tình yêu Thiên Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý chị trên muôn vạn nẻo đường.

Ghi nhanh ngày 20.12.2021

Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên

Thiệp Mời Lễ Khấn Trọn Đời

Write comment (0 Comments)

Các em Tiền Tập niên khóa 2019 đã đi thực tế tại cộng đoàn 1 năm, sau đó về thăm gia đình và trở lại La Sơn trong niềm hân hoan phấn khởi để chuẩn bị về nhà Tập tại Nhị Bình! Nhưng điều gì đã xảy ra… ? GIÃN CÁCH XÃ HỘI…! Sài Gòn không ai được phép ra khỏi nhà trừ phi ai đó có phận sự và mọi người tham gia giao thông đều phải có giấp phép đi đường. Chờ và mãi chờ… chờ cho đến bao giờ các nữ tu thay đổi cộng đoàn có thể đi về nhiệm sở và các em Tiền Tập có thể về Nhị Bình? 

Giờ vàng của Chúa đã đến, 12 em Tiền Tập về Nhị Bình ngày 10.11.2021; ngày hôm sau 11.11 các nữ tu đổi về vùng Kontum đã theo chuyến xe đó về La Sơn – Gia Lai và đang cách ly tại nhà Tiền Tập La Sơn. Và hôm nay 14.11.2021 trong dịp hướng về ngày kỷ niệm 10 năm tái cấu trúc 3 Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng tại Việt Nam, Tỉnh Dòng Tây Nguyên đã có nghi thức gia nhập Dòng cho 12 em Tiền Tập lớp O. 

Write comment (0 Comments)

Hiệp cùng với Giáo Hội hoàn vũ và với Hội Dòng trong tâm tình Tháng 11 - Tháng cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn, và cũng là để tạ ơn Chúa 10 năm ngày tái cấu trúc lại Tỉnh Dòng Việt Nam thành 3 Tỉnh Dòng: 15/11/2011 - 15/11/2021. Chị em Chúa Quan Phòng trong Tinh Dòng Tây Nguyên dành thời gian cầu nguyện, tạ ơn Chúa. 

Xin Chúa thương xót các Linh Hồn đã qua đời. Xin tạ ơn Chúa vì mọi sự tốt lành Ngài đã thương ban cho Hội Dòng, đặc biệt cho Tỉnh Dòng Tây Nguyên trong suốt 10 năm qua. 

Chương trình cầu nguyện của Tỉnh Dòng

Write comment (0 Comments)