Ngày cuối tháng 11 năm 2022 ghi dấu một sự kiện đẹp trong Giáo Phận Kon Tum – đó là Thánh Lễ Tạ Ơn tuyên khấn trọn đời của 12 chị thuộc Hội Dòng Chúa Quan Phòng Portieux – Tỉnh Dòng Tây Nguyên. Thánh lễ diễn ra vào lúc 8 giờ tại nhà thờ Giáo xứ Tân Hương, do Đức Cha Aloisiô, Giám Mục Giáo Phận Kon Tum chủ tế. Đồng tế với Đức Cha có cha Giuse Đỗ Hiệu – Tổng đại diện, quý cha Quản hạt, quý cha Bề trên, khoảng 50 linh mục trong và ngoài giáo phận, các nam nữ tu sĩ và các nữ tu Chúa Quan Phòng thuộc 3 Tỉnh Dòng tại Việt Nam. Gia đình của các chị cùng với quý ân nhân, thân nhân xa gần đã hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn này.

Hôm nay 24/09/2022, tại cộng đoàn Tiền Tập - La Sơn- Gia Lai của Tỉnh Dòng Tây Nguyên, có 6 ứng sinh Bình Minh Sinh Viên đã gia nhập Tiền Tập Viện. Nghi thức được diễn ra trang trọng và ấm cúng vì có sự hiện diện của quý Soeurs thuộc nhóm Kontum. Quý Soeurs đã đến cầu nguyện, chia sẻ niềm vui với các em và Tỉnh Dòng.

Tạ ơn Chúa vì các em đã quảng đại đáp lời mời gọi của Chúa tiến lên một giai đoạn mới. Xin Chúa đồng hành với các em. Xin Ngài ban cho các em ơn sức khoẻ, niềm vui, con tim biết lắng nghe và quảng đại đáp trả trong tin yêu, phó thác đời mình cho Thiên Chúa Quan Phòng.

Hình ảnh các em Tân Tiền Tập 

Lúc 5g30 ngày 24.08.2022, tại Thánh Đường Giáo xứ Phương Quý thuộc giáo phận Kotum, chị em trong Tỉnh Dòng Tây Nguyên đã tổ chức Thánh Lễ Tiên Khấn cho 12 em Tập Sinh. Thánh Lễ do đức cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị - Đức cha giáo phận Kontum chủ tế cùng với sự đồng tế của quý cha, và sự tham gia của gia đình, bà con, bạn bè xa gần của các tân Khấn sinh. Thánh Lễ được diễn ra rất trang nghiêm và long trọng.

Xin cám ơn Chúa đã chọn gọi và gìn giữ các tân Khấn Sinh trong ơn gọi, xin Ngài tiếp tục đồng hành với các em trong hành trình là Nữ Tu Chúa Quan Phòng trên mọi nẻo đường sứ mạng của các em. 

Hình ảnh Lễ Tiên Khấn

Các em khấn sinh thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên đang theo học các lớp Thần Học, và các em Binh Minh Sinh Viên đạng theo học chuyên ngành tại Sài Gòn, đã có một buổi họp mặt với nhau vào ngày 29/05/2022.

Chương trình như sau: 

 
1./ Giao lưu khởi động: những trò chơi sinh hoạt phá băng - chào nhau
2./ Chia đội 
3./ Tìm 2 mật thư, di chuyển theo đội (các bạn phải nắm tay nhau đi tìm mật thư để biểu lộ "TINH THẦN HIỆP HÀNH")
4./ Trình bày nội dung các tổ quan tâm: 
          a./  Dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng đến mọi vấn đề trên hoàn cầu
          b./ Chiến tranh Ukraine và Nga - Sự Sống
          c./ Giáo Hội - Hội Dòng - Tỉnh Dòng
          d./ Bảo vệ môi sinh - môi trường 
- Sr Marie - Chantal - Giám Tỉnh xin các khấn sinh cưu mang những điều đã quan tâm trong lời kinh nguyện hằng ngày của các em.
5./ Phát quà cho các đội
6./ Đón tiếp các em Bình Minh Sinh Viên 
(đến trễ vì các em tham dự chuyên đề: Lớn Lên Trong Đời Sống Thiêng Liêng - Trung Tâm Linh Đạo I Nhã tổ chức)
7./ Trao bài sai cho các khấn sinh kết thúc chương trình THẦN HỌC và xướng danh các khấn sinh đang học Thần Học đi giúp hè)
 
Ngày họp mặt được kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa, và cám ơn nhau. Các em cùng chia sẻ với nhau bữa ăn và chia tay mỗi người vào sứ vụ hè của mình. Xin Chúa chúc lành cho các em trong mỗi bước đường sứ vụ, xin cho sự trẻ trung của các em luôn mang đến niềm vui cho những người các em sẽ gặp gỡ. 
 
Hình ảnh các em trong ngày họp mặt
 

Chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho quý  đại biểu của Tỉnh Dòng Tây nguyên trong thời gian Tỉnh Tu Nghị, tại Foyer de Charité Phú Dòng, từ ngày 19 đến 30 tháng 03 năm 2022. Quý chị em có 3 ngày tĩnh tâm, và sau đó là bắt đầu làm việc. Xin Chúa cùng đồng hành với cha và quý đại biểu để cuộc họp mang lại kết quả tốt đẹp cho Tỉnh Dòng. 

Hình ảnh của buổi khai mạc Tỉnh Tu Nghị