Ngày 12/9/2021 vừa qua Tỉnh Dòng Tây Nguyên vui mừng tổ chức Thánh Lễ Tiên Khấn cho 9 em Tập Sinh tại Công Đoàn Nhà Tập Nhị Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh. Do tình hình giãn cách xã hội nên Thánh Lễ diễn ra âm thầm trong Cộng Đoàn nhỏ, không có người thân, bạn bè các em đến tham dự giống như trước. 

Tuy âm thầm nhưng các em được toàn thể Hội Dòng, gia đình, người thân, và bạn bè xa gần nhớ đến trong lời cầu nguyện. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí ấm áp, thân tình, và thật sốt sắng, các em rất xúc động khi nói lên lời tuyên khấn với Chúa, chính thức trở thành Nữ Tu Chúa Quan Phòng. 

Xin cám ơn Chúa vì đã yêu thương, chọn gọi các em vào đời dâng hiến. Xin Ngài tiếp tục gìn giữ, đồng hành và hướng dẫn các em trong chặng đường mới, xin cho các em luôn trung thành với những gì mà các em đã khấn hứa hôm nay. Xin cho các em luôn là những người Nữ tu đẹp lòng Chúa trên mọi nẻo đường sứ mạng của các em.

 

Các em Tập Sinh chuẩn bị khấn hứa

Write comment (0 Comments)

GHI NHANH 

Ngày 28/04/2021 Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã Đắc Lộ đã tổ chức Thánh Lễ Kết thúc khóa cho các học viên theo học Chương Trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Hướng Dẫn Linh Thao. 

Khóa học gồm có: Linh Mục, Tu sĩ nam nữ và giáo dân – tất cả 19 người; Khóa kéo dài 9 tháng. Hai Soeurs Chúa Quan Phòng- Tỉnh DòngTây Nguyên là Sr Lucia Kim Loan và Sr Têrêsa Hoàng Oanh. 

Hiện diện Thánh Lễ Lễ kết thúc khóa gồm có:

- Cha Giám Tỉnh Dòng Tên và Cha Giám Đốc

- Quý Cha trong ban giảng huấn

- Quý Cha, Bề trên quý dòng.

- Quý Cha, Tu sĩ nam nữ cựu học viên. 

08g30 Cha Giám Đốc Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã chia sẻ về khóa học:

- Các bộ môn đã học

- Thực Tập và viết bài.

- Sinh hoạt của nhóm… 

Sau đó Cha Giám Tỉnh Dòng Tên và Cha Giám Đốc đã trao chứng nhận cho các học viên. 

10g30 Thánh Lễ Đồng Tế và nghi thức “Sai Đi” được diễn ra trước khi lãnh phép lành cuối Thánh Lễ.

- Các học viên đọc kinh Dâng hiến.

- Cha Chủ Tế dâng lời nguyện chúc lành và sai đi.

Thánh Lễ được kết thúc trong niềm hân hoan, Tạ Ơn Chúa và mọi người sẵn sàng lên đường và tiệc liên hoan để mọi người cám ơn và từ giã nhau, hẹn gặp lại trong dịp thường huấn hằng năm. 

Cha Giám Tỉnh cám ơn cộng tác viên đã hợp tác với Dòng Tên trong việc đồng hành cho các bạn trẻ trong các khóa Linh Thao Mùa Hè trải dài khắp miền đất nước Việt Nam và xin mọi người tiếp tục hợp tác trong sứ vụ này.

 

 Hình ảnh Thánh Lễ 

Write comment (0 Comments)

Chào quý chị em, 

Con xin được ghi nhanh đôi dòng về khóa học phân định thiêng liêng đã được tổ chức tại Foyer de charité Phú Dòng từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021 do Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, Giám Đốc Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã hướng dẫn. Tham dự viên gồm các chị phụ trách các khối huấn luyện, các chị phụ trách và các chị đang công tác tại các cộng đoàn thuộc 3 Tỉnh Dòng: Cần Thơ, Cù Lao Giêng và Tây Nguyên, (49 chị) 

Khóa học cần nhiều thời gian để đọc lại cuộc sống, cầu nguyện, làm việc cá nhân và chia sẻ nên bầu khí khóa học thật tĩnh lặng gần như là tĩnh tâm! Các chị hài lòng về khóa học vì nó giúp ích cho chính bản thân và cho những người mình sẽ có dịp giúp sau này. Thêm vào đó khung cảnh tại Foyer Phú Dòng thật yên tĩnh, nhà nguyện thoáng mát, vườn có nhiều bóng cây và các chậu hoa giấy thật rực rỡ tô thêm sắc màu của Foyer. 

Một tuần lễ các chị cùng nhau tham dự giờ kinh Phụng vụ và Thánh Lễ; cùng nhau học tập, chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến phân định đã khép lại. Mọi người ra về trong hân hoan, hy vọng sẽ được học tiếp khóa 2 sau một năm nữa. Tạ Ơn Chúa đã ban cho chị em có thời gian để hiểu biết chính mình thêm một chút, được chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Xin Chúa ban cho quý chị em tham dự khóa, mọi điều thiện hảo như lòng Chúa ước mong sau những giờ các chị tâm nguyện, hiểu biết thêm và có kế hoạch nhỏ cho đời mình. 

Và giờ đây, chúng ta dừng lại một chút, lắng nghe lời Đức Thánh Cha Phanxicô dạy bảo trong  Tông Huấn Gaudete Exultate: “Chúng ta hãy luôn luôn nhớ rằng, sự phân định chính là một ân ban. Nó bao hàm cả trí tuệ lẫn sự khôn ngoan, nhưng vượt lên trên chúng; vì nó vươn tới chỗ nhận thức được kế hoạch đầy nhiệm mầu, duy nhất và bất khả tái lặp mà Thiên Chúa dành cho từng cá nhân một, và kế hoạch đó được hiện thực hóa ngay trong giữa những môi trường sống và những phạm trù khác nhau… Nó chính là ý nghĩa cuộc sống của tôi trước mặt Thiên Chúa Cha, Đấng biết rõ tôi và yêu thương tôi; đó là ý nghĩa đích thực của kiếp sống tôi, mà không ai biết rõ kiếp sống đó hơn Ngài… Cuối cùng, sự phân định sẽ dẫn chúng ta tới chính nguồn mạch sự sống, sự sống bất tử, đi tới chỗ nhận biết Thiên Chúa Cha, Thiên Chúa chân thật và duy nhất, cũng như đi tới chỗ nhận biết Đấng mà Ngài sai đến, Chúa Giêsu Kitô (xc. Ga 17,3)… Thiên Chúa Cha thích mạc khải mình cho những kẻ khiêm nhượng (xc. Mt 11,25)”. (TH Gaudete Exultate số 170) 

Alleluia, Alleluia Tạ Ơn Chúa!

Xin cho lòng chúng con, nghiêng về Thánh Ý Chúa.

                                                                                       (xc. Tv 119,36)

 

Đài Đức Mẹ của Quý Soeurs Bác Ái Phú Dòng

Write comment (0 Comments)

Tại Cộng Đoàn Tập Viện Đức Mẹ Phù Hộ , quý Soeurs và các em Nhà Tập đã có một ngày họp mặt VỀ BÊN THÁNH GIUSE rất vui vẻ. Ngày họp mặt gồm có hai phần sau: 

1. Làm phép tượng đài kính thánh Giuse

Ngày 19 tháng 03 năm 2021, lúc 06 giờ 15 Tập sinh và quý Soeurs tập trung trước tượng đài Thánh Giuse cùng Tôn Vinh Thánh Ngài, trong ngày Lễ Trọng Mừng Kính Thánh Cả. Cha đã làm phép tượng Thánh Giuse. Mọi người hân hoan vui mừng lãnh nhận ơn Toàn Xá Năm Thánh Giuse và noi theo gương của Thánh Nhân: yêu mến, khiêm tốn, lắng nghe, kín đáo, thuận phục… dẫu chỉ nghe được lệnh Chúa truyền trong mơ! 

Write comment (0 Comments)

Cùng tạ ơn Chúa với 6 chị em Tân Vĩnh Khấn thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên vừa tuyên khấn trọn đời ngày 11/12/2020. Thánh lễ được tổ chức lúc 6 giờ tại Giáo Xứ Tân Hương - Giáo Phận Kotum do Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị - Giám Mục chính tòa của Giáo Phân Kotum,  chủ tế.

Do tình hình dịch bệnh nên Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí gia đình, không có khách mời, chỉ có chị em trong Tỉnh Dòng và gia đình tham dự. Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí ấm cúng, thân tình và thật trang nghiêm, sốt sắng. Xin Chúa tiếp tục đồng hành cùng quý chị em Tân Vĩnh Khấn trong bước đường mới. 

Danh sách các chị Tân Vĩnh Khấn:

1. Sr Maire - Benoite PHẠM THỊ NGỌC BÍCH

2. Sr Marie - Bernard NGUYÊN THỊ HỒNG VÂN

3. Sr Marie - Carole TRẦN THỊ HIÊN

4. Sr Marie - Célestina Y GIẤY

5. Sr Marie - Carola VÕ THỊ THÙY TRANG

6.  Marie - Désiré NGUYỄN THỊ THANH TÂN

Hình ảnh trong Thánh Lễ

Write comment (0 Comments)