Các em khấn sinh thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên đang theo học các lớp Thần Học, và các em Binh Minh Sinh Viên đạng theo học chuyên ngành tại Sài Gòn, đã có một buổi họp mặt với nhau vào ngày 29/05/2022.

Chương trình như sau: 

 
1./ Giao lưu khởi động: những trò chơi sinh hoạt phá băng - chào nhau
2./ Chia đội 
3./ Tìm 2 mật thư, di chuyển theo đội (các bạn phải nắm tay nhau đi tìm mật thư để biểu lộ "TINH THẦN HIỆP HÀNH")
4./ Trình bày nội dung các tổ quan tâm: 
          a./  Dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng đến mọi vấn đề trên hoàn cầu
          b./ Chiến tranh Ukraine và Nga - Sự Sống
          c./ Giáo Hội - Hội Dòng - Tỉnh Dòng
          d./ Bảo vệ môi sinh - môi trường 
- Sr Marie - Chantal - Giám Tỉnh xin các khấn sinh cưu mang những điều đã quan tâm trong lời kinh nguyện hằng ngày của các em.
5./ Phát quà cho các đội
6./ Đón tiếp các em Bình Minh Sinh Viên 
(đến trễ vì các em tham dự chuyên đề: Lớn Lên Trong Đời Sống Thiêng Liêng - Trung Tâm Linh Đạo I Nhã tổ chức)
7./ Trao bài sai cho các khấn sinh kết thúc chương trình THẦN HỌC và xướng danh các khấn sinh đang học Thần Học đi giúp hè)
 
Ngày họp mặt được kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa, và cám ơn nhau. Các em cùng chia sẻ với nhau bữa ăn và chia tay mỗi người vào sứ vụ hè của mình. Xin Chúa chúc lành cho các em trong mỗi bước đường sứ vụ, xin cho sự trẻ trung của các em luôn mang đến niềm vui cho những người các em sẽ gặp gỡ. 
 
Hình ảnh các em trong ngày họp mặt
 

Chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho quý  đại biểu của Tỉnh Dòng Tây nguyên trong thời gian Tỉnh Tu Nghị, tại Foyer de Charité Phú Dòng, từ ngày 19 đến 30 tháng 03 năm 2022. Quý chị em có 3 ngày tĩnh tâm, và sau đó là bắt đầu làm việc. Xin Chúa cùng đồng hành với cha và quý đại biểu để cuộc họp mang lại kết quả tốt đẹp cho Tỉnh Dòng. 

Hình ảnh của buổi khai mạc Tỉnh Tu Nghị

Lúc 5 giờ 30 ngày 28 tháng 12 năm 2021, tại nhà Tập của Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời đã được diễn ra trong bầu khí linh thiêng, ấm áp tình Chúa tình người. 

Đồng tế cùng Đức Cha Antoine Vũ Huy Chương, là quý Cha thường xuyên đến Nhà Tập dâng thánh lễ. Với sự hiện diện của các 2 cố vấn, Soeur phụ trách Khấn Sinh, và một số Soeurs thuộc cộng đoàn An Điềm đến chia sẻ công việc, cùng ca đoàn là 12  em Tập Sinh năm thứ nhất. Ba chị tuyên khấn trọn đời hôm nay đã chọn khấn âm thầm, tại nơi các chị làm nhà Tập II; không có sự hiện diện của gia đình, thân nhân và bạn bè. Chắc hẳn là các chị tuyên khấn hôm nay lòng dâng tràn hạnh phúc và nhiều cảm xúc; cách riêng các chị đã cảm nghiệm tình yêu Chúa dành riêng cho các chị. Tình thương Thiên Chúa Quan Phòng bao bọc cuộc đời các chị để các chị đáp lời “Xin Vâng” trong ngày Lễ Các Thánh Anh Hài Tử Đạo… 

Tương lai còn ở phía trước, xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn các chị… ước gì niềm vui, sự nhiệt huyết của ngày hôm nay là động lực cho các chị  tiến bước trên con đường tìm Vinh Danh Thiên Chúa và trở nên dụng cụ của lòng Thương Xót Chúa cho những người nghèo, người bị bỏ rơi, theo tinh thần của Cha Gioan Martinô Moyë - Đấng Sáng Lập Dòng. 

Thánh Lễ đã khép lại lúc 7 giờ 20, mọi người dùng bữa điểm tâm đơn sơ thân tình và ra về. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho các chị luôn quảng đại dấn thân trong ơn gọi nữ tu Chúa Quan Phòng Portieux. 

Hình ảnh Lễ Khấn 

“ Tình thương CHÚA, đời đời con ca tụng, 
qua muôn ngàn thế hệ 
miệng con rao giảng lòng thành tín của Ngài.

 Vâng con nói :"Tình thương ấy được xây dựng tới thiên thu, 
lòng thành tín Chúa được thiết lập trên trời."

CHỌN 

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường đối diện với những sự chọn lựa. Từ việc chọn lựa bình thường như mua sắm, ăn uống, chọn trường để học, chọn nơi đi hành hương… và cho đến những việc quan trọng mang ý nghĩa cao cả; đánh dấu một bước ngoặt, một lời cam kết sắt cầm trong đời sống hiến dâng. Các chị đã… 

……….. NGHĨ SUY

……………………... CẦU NGUYỆN

……….. CÂN NHẮC………….. và………. CHỌN LỰA. 

Ba chị thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên sắp tuyên khấn trọn đời vào ngày 28 tháng 12 năm 2021 đã tự nguyện chọn khấn âm thầm tại nhà Tập của Tỉnh Dòng. 

……… MỘT SỰ LỰA CHỌN ……………. MỘT DẤU ẤN! 

Xin Quý Chị Em Đại Gia Đình Dòng Chúa Quan Phòng Porieux hiệp thông cầu nguyện, tạ ơn Chúa với các chị, với gia đình của các chị và với Hội Dòng. Xin tình yêu Thiên Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý chị trên muôn vạn nẻo đường.

Ghi nhanh ngày 20.12.2021

Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Tây Nguyên

Thiệp Mời Lễ Khấn Trọn Đời