Cuộc sống của mỗi người chúng ta, ai cũng có những chuyến đi (đi học, đi làm, đi chợ, đi vào lòng người, đi ra khỏi con người của mình hoặc đi vào chính mình ….). Mỗi chuyến đi đều có mục đích riêng, hôm nay chúng tôi có một chuyến đi  -  “con người đến với con người” để chia sẻ, cảm thông; tay trao tay, lòng tận lòng.

Đường đi thăm viếng gập ghềnh

Dẫn đưa đến những mảnh đời khó quên

1. Bà 2 sống một mình nơi này (nơi gọi là căn nhà của bà). Bà không con không cháu, sống nhờ vào tình thương và sự giúp đỡ của bà con lối xóm xung quanh.

2. ….và một tổ ấm khác của ông – bà 6

3. Ông 7 đang sống với đứa con gái năm nay đã hơn 30 tuổi nhưng khả năng nhận biết “chỉ tới đó thôi”. Vợ mất ông ở vậy nuôi con. “Mái ấm” của cha con ông 7 hiện giờ là thế này, dù là mưa, dù nắng hay nước nổi cũng là vậy !

4. Ông – Bà 6: Nông dân chân chất, gần gũi lắm. Thấy ông vậy chứ thường xuyên đi Lễ, trừ khi nước ròng sát quá không thể chạy vỏ lãi đi được. Vườn nhà ông bà đầy cây cảnh và một số loài chim, ông bà 6 tự bắt về nuôi , tự đào xới vun trồng. Dù nghèo dù đơn chiếc nhưng không một lời than vãn.

 5. Nghèo nhưng có tấm lòng cao quý, gắn bó với nhau qua nhiều chật vật, dịch bệnh gây nhiều trở ngại, ngăn cách đó là hoàn cảnh chung, nhưng mỗi hoàn cảnh có cái khổ khác nhau. Mấy tháng nay không được tới Nhà Thờ cô – chú nhớ Nhà Thờ lắm, mặc dù từ nhà cô – chú tới Nhà Thờ không phải gần, đường đi lúc mưa lúc nắng, nước khi lớn khi ròng cũng không làm khó được cô – chú ! Mùa dịch này chuyện bán trái dưa leo, trái cam, trái chanh…đắp đổi qua ngày càng trở nên khó khăn hơn, con cô – chú xém chút bị phạt nữa chứ, vì sơ ý đi qua ranh giới giãn cách Xã với Xã.

6. Nhà ông 2 người ta gọi là ở “đường kinh đào”, ông năm nay trên 60. Ông sống với đứa con gái (hơi khiếm khuyết một chút) và đứa cháu ngoại. Nếu muốn tìm lại dấu vết xưa xin mời đến nhà ông nhé !

7. Chị 2 Thương: Vợ chồng chị không nhà, không đất nên láng giềng thương tình cho anh chị “cất chòi ở  đậu”. Chồng chị làm thuê công nhật, còn chị vớt ốc bán mua gạo hoặc ai thuê làm cỏ, cắt trái cây… thì chị đi làm. Anh chị còn 1 đứa con gái đang học lớp 11, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em rất hiếu học, em ở nhờ nhà người dì để đi học.

8. Ông – Bà 2 đang đùm bọc đứa cháu ngoại. Gần đây không biết ông bị bệnh gì mà cả vòm họng ông đen hết, hoàn cảnh dich bệnh này ông chỉ được đi tới trạm y tế Xã khám và lấy thuốc uống, ai chỉ thuốc gì uống thuốc nấy…. Không biết ông – bà còn sống được bao lâu với đứa cháu ngoại !

9. Chị Tân: Chồng chị đã chết vì đuối nước, chị đang sống với vợ chồng đứa con gái của chị (mà đứa con này bị động kinh) chị nuôi 2 đứa cháu ngoại nữa. Ai thuê mướn làm gì thì làm để có mà sống.

10. Khu xóm này : Ông tư tuổi trên 70 mù lòa

Cộng Đoàn Ba Trinh - TD Cần Thơ 

CÁC TỈNH DÒNG

Hôm nay ngày 14.09.2023, Giáo hội mừng lễ suy tôn Thánh Giá, cũng là ngày mà Tỉnh dòng Chúa Quan...
          Ngày 08 tháng 09 năm...
Trong niềm vui của ngày lễ Sinh Nhật Đức...
Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ sáng...

THÔNG TIN

4 sơ TD TÂY NGUYÊN được phép đi hành hương nhà Mẹ Portieux đã đến Paris Sr. M. Stephane Vũ Thị...

ƠN GỌI

Ngày 22.07.2023, Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ tổ chức ngày họp mặt ơn gọi dành cho các em...
Từ ngày 15-20/7/2023, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng...
Khóa ơn gọi hè với chủ đề: “SỐNG CÙNG GIÊSU”...
Như mùa hè hàng năm, năm nay chị em trong tu...

HUẤN LUYỆN

 Chuyến đi thực tế tại Giáo xứ Rạch Vọp của chị em chúng tôi là sự sắp xếp đặc biệt của Chúa qua...
Trung tâm bảo trợ xã hội Ân Phúc tọa lạc tại...
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan...
  “Những chiến sĩ Loan báo Tin Mừng mang...

SỨ MỆNH

“ Nguyện xin phúc lành trên trời xuống trên các con và trên trường của các con.” (HD. 225) Hôm...
Còn gì? Bạn nhìn thấy tôi mang một thứ...
Tôi gặp em trên đường sứ vụ và không sao...
Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe...

BÀI VIẾT

 Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Tôi cũng thế! Thật vậy, thời...
Con người là một hữu thể trong tương quan. Vì...
  Vô tình gặp một em và em ấy nói với tôi thế...
Thứ sáu ngày 8 tháng 9 năm …. Dừng lại một...