Cuộc sống của mỗi người chúng ta, ai cũng có những chuyến đi (đi học, đi làm, đi chợ, đi vào lòng người, đi ra khỏi con người của mình hoặc đi vào chính mình ….). Mỗi chuyến đi đều có mục đích riêng, hôm nay chúng tôi có một chuyến đi  -  “con người đến với con người” để chia sẻ, cảm thông; tay trao tay, lòng tận lòng.

Đường đi thăm viếng gập ghềnh

Dẫn đưa đến những mảnh đời khó quên

Write comment (0 Comments)

Quanh ta còn biết bao người

Sống trong cơ cực tháng ngày nổi trôi.

Mong sao tiếng nói nụ cười

Trao nhau hạnh phúc vui tươi mỗi ngày,

Write comment (0 Comments)

 "Một miếng khi đói, bằng một gói khi no"

Tình hình dịch bệnh đã làm cho nhiều người rơi vào hoàn cảnh thật sự khốn cùng, bình thường kiếm miếng ăn đã là khó, nay lại càng khó hơn. Để giúp chia sẻ chút khó khăn với bà con nghèo nơi các chị đang phục tại Cộng Đoàn Ba Trinh, quý chị em nhận được một số gạo của quý ân nhân, nên các chị đã chia sẻ cho bà con mỗi người vài kí ăn qua ngày. Chị em cùng nhau đến thăm và trao gạo cho bà con, mong họ có được chút no lòng qua ngày.

Xin Chúa thương xót chúng con, xin cho dịch bệnh mau chấm dứt, xin cho bà con nhất là những người nghèo khó được bình an khỏe mạnh trong những lúc khó khăn này. 

Chuẩn bị các phần gạo để sẻ chia

Write comment (0 Comments)

Để cổ vũ và động viên các bạn trẻ quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa dấn thân trên hành trình đời dâng hiến phục vụ tha nhân, Giáo Hội đã dành ngày Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh - Lễ Chúa Chiên Lành để cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi tu trì. Nhiều Giáo Xứ khắp nơi đều tổ chức Thánh Lễ đặc biệt hơn, có thêm phần giới thiệu ơn gọi từ các Dòng Tu khác nhau, và Chủng Viện, để các bạn trẻ có thể hiểu thêm về các Hội Dòng qua màu áo tu phục, qua Đặc Sủng....giúp các em có cái nhìn mới hơn, hiểu hơn về ơn gọi dâng hiến. 

Tại Giáo Xứ Cà Mau (Bảo Lộc) cũng đã tổ chức một ngày Lễ ý nghĩa dành cho các bạn trẻ, một số em được mặc những bộ tu phục của các Hội Dòng, các em thật xinh xắn dễ thương...Xin Chúa gieo trồng mầm ơn gọi nơi các em theo Ý Chúa. Xin cho các bạn trẻ lắng nghe được tiếng gọi của Chúa và mau mắn đáp lại, để dấn thân trên con đường phục vụ Nước Trời. 

Hình ảnh của các em tại Giáo Xứ Cà Mau 

Write comment (0 Comments)

Hôm nay ngày Lễ Chúa Chiên lành cũng là ngày Giáo Hội dành riêng cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Cũng như nhiều Giáo Xứ khác, quý Cha và quý Dì ở Giáo Xứ Vị Thanh đã tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu cách đặc biệt. Một số em được mặc áo dòng của nhiều Nhà Dòng và Chủng viện để giới thiệu về các Hội Dòng khác nhau cho các em hiểu. Các em rất là dễ thương trong những bộ áo Dòng. Xin Chúa gieo trồng mầm ơn gọi trong các em nếu Chúa muốn.

Xin Chúa ban bình an cho Giáo Xứ, cho quý Cha, quý Dì và các em, xin Chúa khơi dậy mầm ơn gọi nơi các em, để có thê nhiều thợ gặt cho Giáo Hội.  

 

Các em chuẩn bị vào Nhà Thờ 

Write comment (0 Comments)