Hôm nay Chúa Nhật IV Phục Sinh - Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Giáo Hội dành riêng cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục, tu sĩ, vì thế mà hầu như các Giáo Xứ thường tổ chức những sinh hoạt về ơn gọi cho các em thiếu nhi. Nhìn chung nhiều Giáo xứ cho các em mặc áo dòng của nhiều Hội Dòng, mặc phẩm phục của linh mục, giám mục,.. để giúp các em thấy được sự phong phú và sự khác nhau giữa các Hội Dòng trong ơn gọi dâng hiến. 

Giáo Xứ Hòa Thượng năm nào cũng thế, quý cha và quý soeurs tỏ chức Thánh Lễ có phần đặc biệt đó là có sự hiện diện của các màu áo dòng khác nhau, để giúp khơi lên trong lòng các em ý thức về ơn gọi đi tu, giúp các em hiểu hơn về việc đi tu, mọi người cùng cầu nguyện xin Chúa khơi dậy lòng khao khát dâng hiến nơi người mà Chúa muốn. 

Các em háo hức và rất vui vẻ được khoát lên mình những bộ áo dòng đơn sơ, xin Chúa chúc lành cho các em và nuôi dưỡng những mầm ơn gọi trong các em cho Giáo Hội mai sau. 

Hình ảnh dễ thương của các ma sơ, thầy và cha nhí

Trong hành trình sứ mạng của người Nữ Tu Chúa Quan Phòng, người nghèo, người già cả, bệnh tật, khó khăn luôn là đối tượng mà chị em phải quan tâm đến trên hết. Tại các cộng đoàn, chị em luôn dành thời gian để đi thăm viếng, an ủi, động viên và chia sẻ những gì mình có thể, hầu mong giúp vơi bớt cô đơn, khó khăn của tha  nhân.

Chị em tại cộng đoàn Cái Trầu thường xuyên đến thăm viếng các gia đình, nhất là già đình những ông bà tuổi cao, bệnh tật,...Cầu mong cho họ được bình an, vui vẻ tuổi già, bớt đi những đau đớn, buồn tủi.

Xin Chúa an ủi và nâng đỡ những phận đời còn quá nhiều khó khăn trong cuộc sống này. Xin Chúa giúp mỗi chị em nữ tu chúng con luôn là cánh tay nối dài của Chúa để chia sẻ tình thương đến tất cả mọi người chúng con gặp gỡ trong hành trình sứ mạng. 

Hình ảnh chị em đi thăm viếng bà con quanh Giáo Xứ

 Cuộc sống của mỗi người chúng ta, ai cũng có những chuyến đi (đi học, đi làm, đi chợ, đi vào lòng người, đi ra khỏi con người của mình hoặc đi vào chính mình ….). Mỗi chuyến đi đều có mục đích riêng, hôm nay chúng tôi có một chuyến đi  -  “con người đến với con người” để chia sẻ, cảm thông; tay trao tay, lòng tận lòng.

Đường đi thăm viếng gập ghềnh

Dẫn đưa đến những mảnh đời khó quên

Quanh ta còn biết bao người

Sống trong cơ cực tháng ngày nổi trôi.

Mong sao tiếng nói nụ cười

Trao nhau hạnh phúc vui tươi mỗi ngày,

 "Một miếng khi đói, bằng một gói khi no"

Tình hình dịch bệnh đã làm cho nhiều người rơi vào hoàn cảnh thật sự khốn cùng, bình thường kiếm miếng ăn đã là khó, nay lại càng khó hơn. Để giúp chia sẻ chút khó khăn với bà con nghèo nơi các chị đang phục tại Cộng Đoàn Ba Trinh, quý chị em nhận được một số gạo của quý ân nhân, nên các chị đã chia sẻ cho bà con mỗi người vài kí ăn qua ngày. Chị em cùng nhau đến thăm và trao gạo cho bà con, mong họ có được chút no lòng qua ngày.

Xin Chúa thương xót chúng con, xin cho dịch bệnh mau chấm dứt, xin cho bà con nhất là những người nghèo khó được bình an khỏe mạnh trong những lúc khó khăn này. 

Chuẩn bị các phần gạo để sẻ chia