"Một miếng khi đói, bằng một gói khi no"

Tình hình dịch bệnh đã làm cho nhiều người rơi vào hoàn cảnh thật sự khốn cùng, bình thường kiếm miếng ăn đã là khó, nay lại càng khó hơn. Để giúp chia sẻ chút khó khăn với bà con nghèo nơi các chị đang phục tại Cộng Đoàn Ba Trinh, quý chị em nhận được một số gạo của quý ân nhân, nên các chị đã chia sẻ cho bà con mỗi người vài kí ăn qua ngày. Chị em cùng nhau đến thăm và trao gạo cho bà con, mong họ có được chút no lòng qua ngày.

Xin Chúa thương xót chúng con, xin cho dịch bệnh mau chấm dứt, xin cho bà con nhất là những người nghèo khó được bình an khỏe mạnh trong những lúc khó khăn này. 

Chuẩn bị các phần gạo để sẻ chia

Write comment (0 Comments)

Để cổ vũ và động viên các bạn trẻ quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa dấn thân trên hành trình đời dâng hiến phục vụ tha nhân, Giáo Hội đã dành ngày Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh - Lễ Chúa Chiên Lành để cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi tu trì. Nhiều Giáo Xứ khắp nơi đều tổ chức Thánh Lễ đặc biệt hơn, có thêm phần giới thiệu ơn gọi từ các Dòng Tu khác nhau, và Chủng Viện, để các bạn trẻ có thể hiểu thêm về các Hội Dòng qua màu áo tu phục, qua Đặc Sủng....giúp các em có cái nhìn mới hơn, hiểu hơn về ơn gọi dâng hiến. 

Tại Giáo Xứ Cà Mau (Bảo Lộc) cũng đã tổ chức một ngày Lễ ý nghĩa dành cho các bạn trẻ, một số em được mặc những bộ tu phục của các Hội Dòng, các em thật xinh xắn dễ thương...Xin Chúa gieo trồng mầm ơn gọi nơi các em theo Ý Chúa. Xin cho các bạn trẻ lắng nghe được tiếng gọi của Chúa và mau mắn đáp lại, để dấn thân trên con đường phục vụ Nước Trời. 

Hình ảnh của các em tại Giáo Xứ Cà Mau 

Write comment (0 Comments)

Hôm nay ngày Lễ Chúa Chiên lành cũng là ngày Giáo Hội dành riêng cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Cũng như nhiều Giáo Xứ khác, quý Cha và quý Dì ở Giáo Xứ Vị Thanh đã tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu cách đặc biệt. Một số em được mặc áo dòng của nhiều Nhà Dòng và Chủng viện để giới thiệu về các Hội Dòng khác nhau cho các em hiểu. Các em rất là dễ thương trong những bộ áo Dòng. Xin Chúa gieo trồng mầm ơn gọi trong các em nếu Chúa muốn.

Xin Chúa ban bình an cho Giáo Xứ, cho quý Cha, quý Dì và các em, xin Chúa khơi dậy mầm ơn gọi nơi các em, để có thê nhiều thợ gặt cho Giáo Hội.  

 

Các em chuẩn bị vào Nhà Thờ 

Write comment (0 Comments)

Chị em Tỉnh Dòng Tây Nguyên, phục vụ tại cộng đoàn Gia Lai, các chị cộng tác với quý cha trong công tác mục vụ Giáo Xứ ; dạy giáo lý, thăm viếng...trong các buôn làng vùng cao nguyên. Các chị phụ trách giúp dạy Giáo Lý Tân Tòng cho những người muốn theo đạo tại làng Plei Chet thuộc Xã La Băng, Đăk Đóa. Ngày Lễ Phục Sinh vừa qua, một số anh chị em được rửa tội, chính thức tham gia vào đời sống của Giáo Hội. 

Xin Chúa thêm đức tin và giúp những người tín hữu nơi đây được can đảm sống niềm tin của mình giữa những khó khăn, thử thách. Xin cho chị em chúng con luôn hăng say trên mọi nẻo đường sứ vụ để đem niềm vui của Chúa đến cho mọi người. 

 

Nhà Nguyện trong làng

Write comment (0 Comments)

Các em huynh trưởng tại giáo xứ Vị Thanh thuộc địa phận Cần Thơ, hôm nay Thứ Bảy 30/1/2021 được quý cha và quý dì dẫn các em đi thăm quý ngoại đang nghỉ hưu, hoặc đã yên nghỉ tại Cù Lao Giêng, cũng là để thăm viếng quý soeurs đã từng phục vụ tại Vị Thanh. Để tỏ lòng biết ơn quý soeurs đã phuc vụ Giáo Xứ và Giáo Hội, và nhân dịp năm mới sắp đến các em cũng mừng tuổi quý ngoại với những bài múa năng động trẻ trung, mong quý ngoại sống lâu, sống khỏe. 

Hình ảnh các em bên quý ngoại

Write comment (0 Comments)