Các lưu xá sinh viên của quý Cha, quý Soeurs, Họ Đạo tại địa bàn Cần Thơ có tổ chức nhóm mà nơi đó các em được hướng dẫn, nâng đỡ, chia sẻ và định hướng cho cuộc sống các em trong suốt những năm học Đại Học. Nhóm này thì các em nào muốn thì đăng ký tham gia, không bắt buộc. Mỗi nhóm trong mỗi lưu xá sẽ chọn một tên riêng cho nhóm mình. Nhóm lưu xá Chúa Quan Phòng Cần Thơ các em chọn tên TEAM ÉN NHỎ. 

Mùa Chay năm 2021 này, quý Cha Dòng Tên tại Cần Thơ đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho các em tại lưu xá sinh viên của Dòng Tên. Các em được hướng dẫn cầu nguyện, được đồng hành, xưng tội và tham dự Thánh Lễ cùng nhau. 

Sau đây là những chia sẻ cảm nghiệm của vài em trong nhóm sinh viên Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã tham gia nhóm này: 

Vậy là tròn một tuần ngày Tĩnh tâm kết thúc, nhưng những dư âm chúng mang đến vẫn còn đậm nét trong lòng mỗi chị em chúng mình. Những biến chuyển tích tắc hoặc tiệm tiến trong tâm hồn, đầy cảm xúc và sâu sắc- đủ thú vị để ta chờ mong ngày tái ngộ mùa tĩnh tâm năm sau!

Cùng xem những hoa trái diệu kỳ mà chúng mình nhận được qua ngày tĩnh tâm là gì nhé!

Có một điều lạ ở hình đầu tiên, không phải ai cũng nhận ra, mình thách các bạn khám phá.

“ Tạ ơn Chúa về một ngày tĩnh tâm tuyệt vời cùng Quý Cha, Quý Sơ và đặc biệt là Thầy Quỳnh. Bây giờ trong em còn đọng lại cảm xúc khi được chia sẻ, tâm sự với một sơ, sơ ấy rất dễ thương và tâm lý. Lúc ngồi xuống nói chuyện với sơ, em đã bắt đầu rươm rướm nước mắt, em bộc lộ hết tâm tư của mình trong sự nghẹn ngào. Như tâm sự với một người tâm giao, em tìm được sự đồng cảm, được thoả lòng và tìm được hướng đi - em biết phải làm gì cho đẹp lòng Chúa, và em được hạnh phúc hơn!!!!” - Tuyết Trinh

 

“ Trong ngày tĩnh tâm mình ấn tượng nhất là bài giảng về ‘công chính trong niềm tin’ và ‘công chính trong tình yêu’ của Cha. Mình nghĩ chỉ cần có niềm tin giống như chúng ta đang có một điểm tựa để biến khó khăn thành động lực và vượt qua nó. Còn tình yêu là cách mà chúng ta cần thực hiện và học tập mỗi ngày. Biết yêu thương đúng cách thì niềm tin sẽ vững vàng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”- Thảo Nhi

 

” Sau buổi tĩnh tâm thì mình đã biết mở lòng ra nhiều hơn, suy nghĩ rất nhiều về những điều cha Toàn đã nói như là: mình đã công chính trong mọi việc chưa? mình đã công chính với người được bao nhiêu?

Trong giờ chầu Thánh Thể, mình cảm nhận được bản thân đã nhận được nhiều ơn lành của Chúa,luôn thấy Chúa dang rộng vòng tay với mình mà mình không hề để ý nhiều đến. Từ đó thấy mình có lỗi với Người và quyết lòng sống tốt lại và tin tưởng vào Chúa nhiều hơn.

Sau buổi chia sẻ với Cha , Thầy, và Dì, lòng mình nhẹ nhàng hơn, hiểu hơn về điều mình cần làm và phải làm.

Ở phút hồi tâm, mình cảm thấy mình được sống lại với chính mình, nhận ra tình yêu của Chúa nhiều hơn; thấy vui và hạnh phúc khi được tham gia buổi tĩnh tâm hôm đó”- Tú Uyên

 

Kết thúc buổi tĩnh tâm

 

Chia sẻ

Thánh Lễ

Xưng tội

Phút hồi tâm 

Cùng ăn trưa

Đồng hành 

Cầu nguyện riêng 

Ban Truyền Thông TD Cần Thơ 

Comments powered by CComment